Bật Mí Cách Tạo Nên Món Chả Cá Chiên Nha Trang Ngon Nứt Tiếng

Là một đặc sản nổi danh của xứ biển Nha Trang, nên cách làm chả cá chiên Nha Trang cũng có sự đặc trưng riêng biệt. Cùng Bitifood giãi mã ngay cách tạo nên món chả cá chiên Nha Trang ngon nứt tiếng này nhé!

Chả Cá là một trong những đặc sản Nha Trang nổi tiếng nhờ vào hương vị tự nhiên, độ giòn dai và vị ngọt đặc trưng của cá biển tươi. Các loại cá thường dùng làm Chả Cá Nha Trang gồm cá đỏ củ, cá mối, cá nhồng, cá rựa, cá chai, cá thu,… kết hợp với các loại gia vị như muối, đường, bột ngọt, tiêu, tỏi, hành tím.

Với kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh Chả Cá Nha Trang, chúng tôi nhận thấy các yếu tố chính giúp chả cá Nha Trang ngon khác biệt gồm:

  • Đầu tiên, cá biển càng tươi thì làm chả cá càng ngon, thơm và ngọt tự nhiên.
Nguồn cá biển tươi tại chỗ là một ưu điểm giúp chả cá Nha Trang có độ ngon ngọt khác biệt

Vậy nên việc chọn lựa cá làm chả rất quan trọng. Cá biển tươi thường có những đặc điểm như mắt cá lồi và trong suốt, giác mạc đàn hồi; vảy cá óng ánh, dính chặt với thân; mang cá đỏ hồng; thân cá có độ đàn hồi, không quá cứng cũng không quá mềm; cá không có mùi hôi thối hoặc mùi khai của phân ure,.v.v…

Chả cá được làm từ thịt của một hoặc nhiều loại cá biển phối trộn với nhau. Loại cá và tỷ lệ phối trộn các loại thịt cá ảnh hưởng đến độ ngon của chả cá rất nhiều. Đây cũng là một trong những bí quyết của các cơ sở sản xuất Chả Cá Nha Trang xưa nay.

  • Thứ hai, gia vị phải được nêm vừa ăn.

Việc này tùy thuộc vào kinh nghiệm của người làm chả cá. Vị chính của Chả Cá Nha Trang là ngọt, mặn, cay.

Thông thường Chả Cá Nha Trang truyền thống có vị khá đậm đà. Vị Chả Cá Nha Trang truyền thống sẽ hơi ngọt so với khẩu vị chung của người Miền Bắc và Bắc Trung Bộ nhưng phù hợp với người Miền Nam và Nam Trung Bộ.

Hiện nay, Chả Cá Nha Trang được phân phối đến nhiều vùng miền khác nhau khắp cả nước nên các cơ sở sản xuất Chả Cá đã điều chỉnh ít nhiều cho phù hợp với khẩu vị phần đông khách hàng.

  • Thứ ba, kỹ thuật chế biến chả cá đạt đến mức nào.

Những người làm Chả Cá lành nghề có thể cảm nhận được khá chính xác độ dẻo, độ kết dính khi quết hoặc xay trộn thịt cá, hay độ chặt khi tạo hình bánh chả cá, hay chiên hấp chả đến đâu thì đủ chín.

Ngoài ra, trong cơ sở sản xuất Chả Cá quy mô công nghiệp người ta còn dùng các thiết bị đo để theo dõi chuẩn xác các yếu tố trên, hạn chế sai sót, đảm bảo chất lượng sản phẩm đồng đều, ổn định hơn.

Chả Cá Nha Trang ngon thì không thể bỏ qua độ giòn dai của nó. Độ giòn dai của bánh chả cá phụ thuộc nhiều yếu tố, trong đó công đoạn lựa chọn cá, quết thịt cá, ủ lạnh và tạo hình bánh chả cá là rất quan trọng.

Bên cạnh đó, trước đây nhiều cơ sở sản xuất Chả Cá Nha Trang sử dụng hàn the để tăng độ giòn dai. Tuy nhiên, hàn the rất độc hại cho con người nên hiện nay phần đông các cơ sở chế biến chả cá đã sử dụng phụ gia thực phẩm được Bộ Y Tế cho phép để làm tăng độ giòn dai của chả cá nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người dùng.

Phần đông khách hàng Miền Bắc và Miền Tây thích chả cá hơi mềm, còn phần đông khách hàng Miền Trung thích chả cá giòn dai hơn. Hiểu được thị hiếu đó nên một số cơ sở sản xuất Chả Cá Nha Trang đã điều chỉnh độ giòn dai vừa phải để phù hợp cho thực khách cả nước.

Bên cạnh đó, Chả Cá Chiên Nha Trang ngon còn ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như việc bảo quản, cách thức vận chuyển, cách rã đông, chế biến món ăn từ chả cá như thế nào.

Xem thêm: 3 Cách Rã Đông Chả Cá Nha Trang Giữ Được Độ Tươi Ngon

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng và Bảo Quản Chả Cá Nha Trang (Chiên)

Ngoài ra, có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chả cá nha trang đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Bitifood chúng tôi theo số hotline 0907502079 (Zalo) Hoặc qua email: bitifood@gmail.com để được giải đáp nhanh chóng và tận tình nhất.

Trả lời

Call Now Button