Hướng Dẫn Sử Dụng và Bảo Quản Chả Cá Nha Trang (Chiên)

hướng dẫn sử dụng chả cá nha trang

Hướng Dẫn Sử Dụng Chả Cá Nha Trang – Chả Cá Chiên

Bạn đã thật sự biết bảo quản Chả Cá Nha Trang và chế biến Chả Cá Nha Trang đúng cách? Quá trình kinh doanh Chả Cá Nha Trang, BiTi Food nhận thấy khá nhiều khách hàng bảo quản Chả Cá Nha Trang chưa đúng cách làm phần nào giảm chất lượng sản phẩm.

Đồng thời, nếu không hiểu rõ đặc tính của mỗi loại Chả Cá thì dễ đẫn đến việc chế biến món ăn không được ngon như vị vốn có của món Chả Cá.

hướng dẫn sử dụng chả cá nha trang

Hình – Đo nhiệt độ bảo quản Chả Cá Nha Trang

Qua nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh Chả Cá Nha Trang, BiTi Food hiểu rõ sản phẩm của mình và hiểu được vấn đề khách hàng đang vướng mắc. Vì vậy, bài viết này, BiTi Food chia sẻ cách sử dụng hay cách bảo quản Chả Cá Nha Trang, rã đông Chả Cá Nha Trang và chế biến Chả Cá Nha Trang sao cho đảm bảo.

Trước tiên, chúng ta cần hiểu rõ đặc tính, cấu tạo của Chả Cá Nha Trang như thế nào nhé.

Chả cá Nha Trang BiTi Food được làm từ hỗn hợp cá biển nguyên chất như cá đỏ củ, cá mối, cá nhồng, cá rựa và hành, tỏi, tiêu, muối, đường, bột ngọt.

Chả Cá đã được chiên chín bằng dầu ăn, có 2 lớp chính là LỚP VỎ bên ngoài màu vàng đồng và LỚP THỊT bên trong màu trắng xám tự nhiên của phần thịt các loại cá biển kể trên.

chả cá nha trang chiên biti food

Hình – Chả Cá Nha Trang Chiên BiTi Food

Để đảm bảo giữ được chất lượng, không bị hư hỏng trong quá trình bảo quản Chả Cá Nha Trang và chế biến món ăn thì chúng ta làm theo các hướng dẫn sau:

1. HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN CHẢ CÁ NHA TRANG

Bảo quản đông lạnh Chả Cá Nha Trang ở nhiệt độ -18oC (không vượt quá -20oC), thời gian sử dụng trong vòng 06 tháng từ ngày sản xuất.

Bảo quản mát Chả Cá Nha Trang ở nhiệt độ từ 0-5 oC, thời gian sử dụng từ 1-2 ngày.

  • Lưu ý:
  • Nhiệt độ đông lạnh quá thấp (<<-18oC) làm thay đổi cấu trúc của bánh chả cá. Cụ thể, biểu hiện là lớp vỏ bên ngoài dễ tách ra khỏi lớp thịt bên trong và lớp thịt bị phân lớp, phân mãnh ra hay còn gọi là bị bỡ.
  • Theo dõi nhiệt độ bảo quản Chả Cá Nha Trang thực tế của kho lạnh, tủ đông, tủ lạnh bằng dụng cụ đo nhiệt độ (không sử dụng các dụng cụ đo nhiệt độ bằng thủy tinh hoặc các vật liệu dễ vỡ, rơi vào tủ bảo quản thực phẩm, gây hại cho người dùng).
  • Không sử dụng chả cá đã xuất hiện lớp nhớt, nhầy trên bề mặt bánh chả cá.

hướng dẫn bảo quản đông lạnh chả cá nha trang

Hình – Theo dõi nhiệt độ bảo quản Chả Cá Nha Trang BiTi Food

2. HƯỚNG DẪN RÃ ĐÔNG CHẢ CÁ NHA TRANG

Có 3 cách rã đông Chả Cá Nha Trang chính gồm: (1) rã đông tự nhiên trong không khí, (2) rã đông bằng lò vi sóng ở chế độ xả đông, (3) rã đông bằng cách ngâm TÚI chả cá vào nước (không khuyến khích).

Trong đó, cách rã đông số (3) cần phải đảm bảo nước chỉ tiếp xúc túi đựng chả cá bọc bên ngoài, hoàn toàn không có nước tiếp xúc trực tiếp với bánh chả cá.

  • Lưu ý: Không ngâm bánh chả cá trực tiếp vào nước hoặc các chất lỏng khác để rã đông, việc này sẽ làm bánh chả cá bị rã nát ra do nước thấm vào bên trong.

Đo nhiệt độ rã đông Chả Cá Nha Trang

Hình – Đo nhiệt độ rã đông Chả Cá Nha Trang

Rã đông Chả Cá Nha Trang cho đến khi mềm hẳn cả tâm và rìa của bánh chả cá. Cầm bánh chả cá lên hoặc nhấn ngón tay vào sẽ thấy đàn hồi tốt.

Hoặc để chính xác hơn thì chúng ta cần kiểm tra nhiệt độ của bánh chả cá. Đặc biệt là nhiệt độ tâm bánh chả cá thường sẽ rã đông chậm hơn các vị trí khác.

Nhiệt độ tâm bánh chả cá cần đạt được trong quá trình rã đông ở mức từ 5-10 oC và các vị trí khác có nhiệt độ từ mức này trở lên là có thể mang chả cá đi chế biến món ăn được.

Trong thử nghiệm đo nhiệt độ rã đông bánh chả cá như hình bên trên thì mức nhiệt độ 3 vị trí khác nhau trên bánh chả cá lần lượt là 11.5 oC, 13.7 oC và 20.8 oC.

3. HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN CHẢ CÁ NHA TRANG

Chả cá chiên BiTi Food đã được làm chín nên sau khi rã đông hoàn toàn bánh chả cá, chúng ta có thể làm nóng ăn ngay hoặc chế biến các món ăn tùy ý.

Bún Chả Cá Nha Trang

Hình – Món Bún Chả Cá Nha Trang

Làm nóng bánh chả cá bằng lò vi sóng, hấp, chiên với lửa nhẹ, sau đó có thể cắt nhỏ ra là ăn được ngay.

Nhiệt độ làm nóng chả cá bằng cách chiên từ 140-200 oC tương ứng với thời gian từ 5-3 phút.

Nhiệt độ xào chả cá với rau củ từ 120-160 oC.

Nhiệt độ hấp chả cá bằng hơi nước ở 100 oC.

  • Lưu ý:
  • Không làm nóng chả cá với lửa lớn, dầu ăn sôi ở nhiệt độ hơn 200 oC sẽ làm chả cá bị cháy lớp vỏ bên ngoài, trong khi lớp thịt bên trong có thể chưa đủ nóng.
  • Không chiên chả cá quá 5 phút sẽ làm chả cá bị mất nước, bị khô, giảm vị ngọt.
  • Không hấp chả cá kể từ khi nước sôi quá 5 phút sẽ làm chả cá dễ bị nhão ra.

Tóm lại, để đảm bảo Chả Cá Nha Trang BiTi Food giữ được chất lượng, không bị hư hỏng thì chúng ta làm theo 3 hướng dẫn về (1) Bảo Quản Chả Cá Nha Trang, (2) Rã Đông Chả Cá Nha Trang và (3) Chế Biến Chả Cá Nha Trang như trên. Trong đó, các lưu ý về thông số NHIỆT ĐỘ và THỜI GIAN là rất QUAN TRỌNG.

Qua bài viết này, chắc có lẽ bạn đã hình dung được cách sử dụng hay bảo quản Chả Cá Nha Trang, rã đông và chế biến Chả Cá Nha Trang đúng cách rồi phải không nào?

Bạn thật sự quan tâm về Chả Cá, Chả Cá Nha Trang hay mong muốn kết nối, giao lưu, hợp tác cùng BiTi Food thì hãy liên hệ qua thông tin sau nha.

CÔNG TY TNHH BiTi FOOD

Hotline: 0907502079

Email: bitifood@gmail.com

 

Đọc thêm: