Làm Thế Nào Để Mua Được Tôm Khô Cà Mau Tại Hà Nội Chuẩn Chính Gốc Chất Lượng

lam the nao de mua duoc tom kho ca mau tai ha noi chuan chinh goc chat luong

Ngày nay để mua được tôm khô Cà Mau bạn không nhất thiết phải đến tận Cà Mau mới mua được, thậm chí dễ dàng mua tôm khô Cà Mau tại Hà Nội hay các tỉnh thành phía bắc Việt Nam. Tuy nhiên, làm thế nào để mua được tôm khô Cà Mau tại Hà Nội chuẩn, chính gốc thì bạn hãy tham khảo thêm những thông tin được chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Những tiêu chí giúp mua tôm khô Cà Mau tại Hà Nội chính gốc, chất lượng

Với những tiêu chí chọn mua tôm khô Cà Mua tại Hà Nội chuẩn dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn lựa chọn được những mặt hàng tôm khô ngon, chuẩn, chất lượng, chính gốc Cà Mau đó nhé

  1. Xác định loại tôm khô

Trước khi mua tôm khô Cà Mau tại Hà Nội bạn cần xác định rõ xem mình nên mua loại tôm khô được làm từ loại tôm nào. Vì tôm khô sẽ được làm từ những loại tôm nguyên liệu khác nhau như tôm đất, tôm thẻ, tôm sú,…. Mỗi một loại tôm sẽ có sự khác nhau về bề ngoài, hương vị, giá bán.

xac dinh loai tom kho muon mua khi mua tom kho ca mau tai ha noi
Xác định loại tôm khô sẽ giúp bạn dễ dàng mua đúng tôm khô Cà Mau tại Hà Nội chính gốc

Thêm vào đó tôm tự nhiên, tôm sinh thái sẽ có giá khác, tôm nuôi thông thường sẽ có giá khác, tôm biển sẽ có giá khác.

  1. Quan sát bên ngoài

Khi mua tôm khô nói chung, và tôm khô Cà Mau tại Hà Nội nói riêng, bạn cần lựa chọn những con tôm có màu sắc tươi sáng tự nhiên, hương vị khi thử là ngọt đậm không bị tê đầu lưỡi, con tôm không bị gãy, màu sắc đều, sờ vào khô ráo.

Tuyệt đối không mua những con tôm có mùi khai, hắc mùi lạ, sờ vào dính ướt, mắc sắc sặc sỡ hay thâm đen, hay nhợt nhạt hoặc màu không đều(chỗ đậm chỗ nhạt). Đặc biệt với tôm khô có tẩm hóa chất, màu công nghiệp khi ăn thử sẽ dễ bị tê đầu lưỡi.

Với những con tôm khô đất Cà Mau sẽ có kích thước nhỏ, màu sắc cam đỏ gạch, cam gạch sáng. Nhìn qua có vẻ là màu công nghiệp nhưng thực chất đây là màu của những con tôm đất được làm từ nguyên liệu tươi. Hương vị tôm khô đất chuẩn sẽ vị ngọt, mặn, hậu vị rõ, không có mùi tanh như những loại tôm biển khác. Khi mua tôm khô Cà Mau tại Hà Nội bạn nhớ chú ý đến điểm này nhé.

Và thông thường những con tôm khô Cà Mau tại Hà Nội được làm từ tôm thiên nhiên sẽ có kích thước khá nhỏ hơn so với tôm nuôi, tôm biển thông thường.

  1. Nên mua tôm khô có thông tin bao bì rõ ràng

Để xác định được có đúng là tôm khô Cà Mau hay không bạn cần nên mua những loại tôm khô được đóng gói trong bao bì/hộp có tem, mác, thông tin được in ấn rõ ràng.

nen mua tom kho co thong tin ro rang
Nên mua tôm khô có thông tin bao bì rõ ràng

Như vậy, vừa giúp mua tôm khô Cà Mau tại Hà Nội xác định được đúng nguồn gốc, còn đảm bảo về tiêu chí an toàn vệ sinh hơn là mua những loại tôm được bày bán tràn lan ngoài chợ, không được che đậy rất dễ bị nhiễm bụi, khuẩn, hay côn trùng, ruồi bọ bu.

Khi mua tôm khô Cà Mau tại Hà Nội có tem mác rõ ràng, còn giúp bạn xác định được thời gian đóng gói, sử dụng, cũng như những tiêu chuẩn vệ sinh nếu có. Điều này cực kỳ cần thiết trong giai đoạn thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường như hiện nay.

  1. Xem xem địa chỉ mua bán đó có uy tín hay không

Và cuối cùng, để mua tôm khô Cà Mau tại Hà Nội chuẩn gốc thì bạn cần phải lựa chọn mua ở những địa chỉ uy tín. Vì ở những địa chỉ này, chắc chắn đầu vào của sản phẩm sẽ phải được kiểm tra rõ ràng về chất lượng, nguồn gốc.

Và sẽ không vì lợi nhuận nhỏ trước mắt mà người ta bỏ qua cái “uy tín” đã xây dựng bao lâu nay được. Nên khi mua hàng ở đây bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng.

Một số địa chỉ mua tôm khô Cà Mau tại Hà Nội uy tín

Để mua tôm khô Cà Mau tại Hà Nội uy tín, chất lượng bạn có thể tham khảo một số địa điểm sau:

  1. Siêu thị

Ở các siêu thị bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các mặt hàng tôm khô đặc sản Cà Mau. Nhưng nhìn chung, sẽ là những mặt hàng ở phân khúc tầm trung về giá, về chất lượng sẽ nhiều hơn. Trừ các siêu thị chuyên về đặc sản, organic sẽ có phân khúc tầm cao về giá, chất lượng

co the mua tom kho ca mau tai ha noi o nhung sieu thi lon nho
Có thể mua tôm khô Cà Mau tại Hà Nội uy tín tại siêu thị
  1. Các cửa hàng chuyên về đặc sản vùng miền

Khác với siêu thị, với các cửa hàng chuyên về đặc sản vùng miền bạn sẽ dễ dàng mua được những sản phẩm chất lượng hơn. Và tất nhiên, vì là mặt hàng đặc sản nên sẽ phần lớn là phân khúc giá cao nhiều hơn.

Bạn có thể tìm kiếm trên mạng hoặc tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè, đối tác đã từng mua mặt hàng này ở những cửa hàng chuyên về đặc sản.

Hi vọng, với những chia sẻ ở trên về thông tin làm thế nào để mua được tôm khô Cà Mau tại Hà Nội uy tín, chất lượng sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn mua và thưởng thức đúng loại tôm khô Cà Mau chính gốc, giá tốt.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tôm khô Cà Mau chất lượng, giá tốt tại link ở ngay dưới đây nhé ạ!

Link tham khảo: Tôm Khô Đất Sinh Thái Cà Mau Organic Tài Thịnh Phát Hộp 200gr

Link tham khảo: Tôm Khô Thẻ Thiên Nhiên Cà Mau Tài Thịnh Phát Hộp 200gr

Trả lời

Call Now Button