Nên Chọn Mua Chả Cá Nha Trang Hay Chả Cá Vũng Tàu?

nen chon mua cha ca nha trang hay cha ca vung tau

Chả cá Nha Trang hay chả cá Vũng Tàu đã không còn quá xa lạ gì với chúng ta, đặc biệt là ở khu vực miền Nam. Vậy, nên chọn mua chả cá Nha Trang hay chả cá Vũng Tàu thì ngon đây? Tìm câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay với chúng tôi bạn nhé!

Sự khác và giống nhau của chả cá Nha Trang và chả cá Vũng Tàu

Nhìn chung, chả cá Nha Trang hay chả cá Vũng Tàu đều là những món ngon đặc sản được làm từ thịt cá tươi cho ra thành phẩm cuối cùng là chả cá. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ có 1 hương vị, cách làm, nguyên liệu sử dụng, hình dáng khác nhau.

  1. Khác biệt về hình dáng bên ngoài

Chả cá Nha Trang sẽ có kích thước đều đặn, độ dày khoảng 1cm, bề mặt khá phẳng, phần thịt bên trong trắng. Chả cá Vũng tàu thì có bề mặt hơi nhăn, có độ mỏng hơn so với chả cá Nha Trang.

hinh dang cha ca nha trang
Chả cá Nha Trang sẽ có kích thước đều đặn, độ dày khoảng 1cm, bề mặt khá phẳng, phần thịt bên trong trắng

Chả cá Nha Trang khi chiên không bị phồng hay xẹp mà sẽ giữ nguyên được hình dáng ban đầu.

  1. Khác biệt về cách làm

Chả cá Nha Trang sử dụng cá tươi nạo lấy thịt trộn cùng hành, tỏi, tiêu, gia vị và quết thật nhuyễn, càng nhuyễn càng dai. Chả cá tươi Nha Trang đảm bảo không trộn bột, không hàn the, không chất bảo quản, phù hợp tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể đem chiên hoặc hấp đều được.

cach lam cha ca nha trang hay cha ca vung tau se co doi phan giong nhau
Cách làm chả cá Nha Trang hay Vũng Tàu sẽ có đôi phần giống nhau, nhưng sẽ khác ở kỹ thuật phết, tỉ lệ trộn nguyên liệu

Chả cá Vũng Tàu cũng có cách làm tương tự, nhưng sẽ có đôi chút khác ở phần trộn thịt cá cùng gia vị, kỹ thuật phết, nhào hỗn hợp thịt cá.

Dù cách làm chả cá Nha Trang hay chả cá Vũng Tàu đều phải đòi hỏi kinh nghiệm, tay nghề lâu năm thì mới cho ra thành phẩm chất lượng nhất, ngon nhất.

  1. Khác biệt về nguyên liệu

Có thể nói chả cá Nha Trang hay chả cá Vũng Tàu đều sử dụng chung là nguồn nguyên liệu cá biển tươi. Tuy nhiên, nếu xét về độ tươi ngon của cá, thì khó có nơi nào qua được Nha Trang.

ca moi nguyen lieu lam cha ca nha trang
Cá mối, một trong những nguyên liệu thịt cá được dùng nhiều làm chả cá Nha Trang cũng như chả cá Vũng Tàu

Bởi nguyên liệu cá biển đánh bắt ở Nha Trang là nguyên liệu tươi trong ngày, đánh bắt gần bờ tối đi sáng về. Nhưng với Vũng Tàu thì phải đánh bắt xa bờ nhiều hơn, có khi vài ngày, vài tuần thậm chí vài tháng mới vào bờ.

Nguyên liệu cá tươi làm chả cá Nha Trang thường là cá nhồng, cá mối, cá củ đỏ, cá rựa, cá thu ảo,… Nguyên liệu cá tươi làm chả cá Vũng Tàu thường là cá thu ảo, cá mối,….

  1. Khác biệt về hương vị

Về thực tế, khi ăn chả cá Nha Trang sẽ có hương vị nhỉnh hơn 1 chút so với chả cá Vũng Tàu về độ dai, giòn, ngon, ngọt của chả cá. Nếu ai đã từng thử qua hương vị chả cá Nha Trang chuẩn rồi bạn sẽ nhận ra sự khác biệt ngay.

Đặc biệt, chả cá Nha Trang làm chuẩn vị sẽ không có vị tanh, khi ăn cũng kỳ thơm, ngọt đó nhé.

Nên chọn mua chả cá Nha Trang hay chả cá Vũng Tàu?

Vậy, nên chọn mua chả cá Nha Trang hay chả cá Vũng Tàu? Câu hỏi này cũng khá là khó đúng không nào. Tuy nhiên, tùy thuộc vào sở thích, khẩu vị mà mỗi người sẽ có cách chọn mua chả cá Nha Trang hay chả cá Vũng Tàu cho bản thân mình.

vay nen chon mua cha ca nha trang hay cha ca vung tau
Vậy, nên chọn mua chả cá Nha Trang hay chả cá Vũng Tàu?

Còn bạn thì sao, bạn sẽ chọn mua chả cá Nha Trang hay chả cá Vũng Tàu?

Dù chọn mua chả cá Nha Trang hay chả cá Vũng Tàu thì chúng tôi khuyên bạn CHỈ NÊN MUA HÀNG Ở NHỮNG ĐỊA CHỈ MUA UY TÍN, CHẤT LƯỢNG, CÓ NGUỒN GỐC XUẤT XỨ RÕ RÀNG để đảm bảo an toàn khi sử dụng bạn nhé! Chúc các bạn tìm được những địa chỉ mua chả cá Nha Trang hay chả cá Vũng Tàu uy tín, chất lượng.

Trả lời

Call Now Button