Bé 7 Tháng Ăn Mực Được Không? Từ Mấy Tháng Có Thể Ăn Mực?

be 7 thang an muc duoc khong tu may thang co the an muc

Mực là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho bé, vì vậy được ba mẹ nghĩ tới khi cho bé ăn dặm, vậy bé 7 tháng ăn mực được không? mấy tháng tuổi là có thể ăn mực được? Hãy cùng Bitifood tìm câu trả lời ngay trong bài vết dưới đây bạn nhé!

Bé 7 tháng ăn mực được không?

Trên thực tế, từ tháng thứ 6 là bé đã bước vào thời kỳ ăn dặm giai đoạn đầu, và rất nhiều các thực phẩm được lựa chọn lúc này, trong đó có mực, rất nhiều cha mẹ đặt ra câu hỏi liệu bé 7 tháng ăn mực được không hay bé 7 tháng ăn cháo mực được không? thậm chí bé 8 tháng ăn mực được không hay bé 9 tháng ăn mực được không cũng luôn được hỏi cực kỳ nhiều.

be 7 thang an muc duoc khong
Bé 7 tháng ăn mực được không thì câu trả lời là chưa nên bạn nhé

Thực ra, ba mẹ lo lắng không sai. Nhưng bé 7 tháng ăn mực được không thì câu trả lời là chưa nên ba mẹ nhé!

Theo các chuyên gia dinh dưỡng khi trẻ được 7 tháng tuổi trở đi, mẹ có thể cho bé ăn những thực phẩm có vị tanh, nhưng bắt đầu từ các loại cá đồng trước mà thôi, đồ hải sản, cá biển thì chưa nên ba mẹ ạ.

Vậy, bé từ mấy tháng tuổi có thể ăn được mực?

Theo các chuyên gia, bé từ 10 tháng tuổi là thời điểm ba mẹ nên bắt đầu cho bé làm quen với cháo mực, cháo hải sản và bắt đầu đa dạng thực phẩm trong thực đơn hằng ngày của trẻ để tăng cường lượng dưỡng chất giúp bé phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

be tu may thang co the an muc
Bé từ 10 tháng tuổi là thời điểm ba mẹ nên bắt đầu cho bé làm quen với cháo mực, cháo hải sản

Như vậy, những câu hỏi như bé 7 tháng ăn mực được không hay bé 8 tháng ăn cháo mực được không thì các mẹ hãy chờ bé được đủ 10 tháng tuổi đã các mẹ nhé.

Những lưu ý khi cho bé ăn dặm

Việc bổ sung thực phẩm gì, giai đoạn nào, tốt nhất cha mẹ nên tìm hiểu và tham khảo theo ý kiến của các bác sĩ hay các chuyên gia dinh dưỡng giàu kinh nghiệm để có cho mình 1 hành trang kiến thức chuẩn cho bé ăn dặm ba mẹ nha. Bên cạnh đó, ba mẹ cần nắm những lưu ý sau khi cho bé ăn dặm

Phải cho bé ăn chín. Nấu đồ ăn dặm cho bé phải chín kỹ càng, tuyệt đối không cho bé ăn đồ ăn còn sống, chưa chín tới như vậy sẽ rất dễ khiến bé bị ảnh hưởng về đường tiêu hóa. Bởi hệ tiêu hóa của bé lúc này vô cùng yếu.

chon nguyen lieu sach
Chọn nguyên liệu sạch cho bé ăn dặm an toàn

Phải lựa chọn thực phẩm an toàn. Để nấu ăn dặm cho bé ba mẹ cần mua những thực phẩm sạch, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, cụ thể để tránh không gây ảnh hưởng đến sức khỏe non yếu của bé.

Tùy từng giai đoạn bổ sung sản phẩm phù hợp. Tuy hải sản giàu dinh dưỡng và khoáng chất, nhưng bé 7 tháng ăn mực được không là chưa được, tức chưa đúng giai đoạn, phải đủ 10 tháng tuổi mới nên cho bé dùng đồ hải sản, trước giai đoạn đó là bé sẽ sử dụng những sản phẩm phù hợp khác.

Hy vọng, với những chia sẻ ở trên sẽ giúp ba mẹ có thể trả lời được cho mình câu hỏi bé 7 tháng ăn mực được không hay là từ mấy tháng tuổi bé có thể ăn mực, hải sản. Chúc các bé thật khỏe mạnh. Để biết thêm nhiều kiến thức mới, bạn có thể tham khảo thêm ở mục “BLOG CHIA SẺ” của nhà BITI FOOD bạn nha!

Trả lời