Cá Viên Để Ở Ngoài Được Bao Lâu? Những Lưu Ý Khi Bảo Quản Cá Viên?

ca vien de o ngoai duoc bao lau nhung luu y khi bao quan ca vien

Có bao giờ bạn thắc mắc cá viên để ở ngoài được bao lâu? hay cá viên đã chiên để quá đêm được không hay những lưu ý khi bảo quản cá viên là gì chưa? Nếu chưa hãy cùng BiTi Food bật mí ngay phía dưới bài viết này bạn nhé!

Cá viên để ở ngoài được bao lâu?

Vậy, cá viên để ở ngoài được bao lâu? Bạn thường thấy những xe cá viên chiên bày bán đa dạng các que cá viên chiên mà không cần bảo quản lạnh như thường thấy. Vậy liệu chúng có bị hư hay không?

ca vien de o ngoai duoc bao lau
Cá viên để ở ngoài được bao lâu

Thực tế cá viên để ở ngoài được bao lâu là khá ngắn trong môi trường nhiệt độ thường. Thậm chí nếu để quá vài tiếng mà không chế biến thì rất dễ bị hư, ôi thịu ngay lập tức. Và các chuyên gia dinh dưỡng hay nhà sản xuất đều không khuyến khích việc để cá viên để ở ngoài được bao lâu trong thời gian khoảng vài tiếng mà không sử dụng ngay.

Vì để ngoài tầm 3-4 tiếng mà không sử dụng ngay, cá viên rất dễ bị hư hao, chảy nước, ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Nếu muốn cá viên để ở ngoài được bao lâu là lâu, thì bạn cần phải ướp đá lạnh liên tục, nhưng đảm bảo cá viên được hút chân không kỹ, tránh để nước hay vi khuẩn xâm nhập cũng làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Hoặc không ướp đá nếu muốn cá viên để ở ngoài được bao lâu là lâu thì nên chiên qua 1 lớp dầu hoặc luộc hoặc trụng nước sôi. Tuy nhiên, cách làm này cũng chỉ nên áp dụng trong vài tiếng đổ lại, chứ để lâu cũng không tốt và ảnh hưởng đến chất lượng cá viên.

Vì vậy, cá viên để ở ngoài được bao lâu thì là rất ngắn chỉ khoảng 2-3 tiếng đổ lại, chứ không nên để quá lâu, và phải chế biến chúng ngay sau đó bạn nhé!

Cá viên đã chiên để qua đêm được không?

Cá viên đã chiên để qua đêm được không rất dễ tồn tại nguy cơ nhiễm khuẩn cực kỳ cao nếu cá viên chiên không được bảo quản cẩn thận. Một trong những cách bảo quản cá viên đã chiên thông dụng và được áp dụng nhiều nhất là cho vào tủ lạnh.

ca vien da chien de qua dem duoc khong
Cá viên đã chiên để qua đêm được không?

Cá viên đã chiên để qua đêm được không là được, nhưng với đồ đã chiên thì tốt nhất bạn chỉ bảo quản 1 lần qua đêm, không nên để quá lâu. Hãy sử dụng hết chúng càng sớm càng tốt vào ngày hôm sau.

Hãy dùng giấy bạc gói cá viên đã chiên lại và để trong hộp kín khí và cất trong ngăn mát tủ lạnh. Cá viên trước khi bảo quản lạnh phải nguội hoàn toàn. Ngày hôm sau khi lấy ra thì bạn chỉ cần chiên lại là được. 

Một cách bảo quản cá viên đã chiên qua đêm trong tủ lạnh cũng khá hiệu quả là bạn có thể cho cá viên chiên vào trong túi chân không, rồi đóng gói lại bằng máy hút chân không, sau đó cho vào tủ lạnh. Bằng cách này thì món chiên sẽ được bảo quản rất tốt.

Những lưu ý khi bảo quản cá viên được lâu

Bên cạnh việc biết cá viên để ở ngoài được bao lâu, thì khi bảo quản cá viên bạn cần nắm những lưu ý sau để cá viên bảo quản được lâu mà không lo ảnh hưởng đến chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng vốn có của chúng.

Đầu tiên, cần mua đúng sản phẩm chất lượng. Nên mua hàng mới, date mới để bảo quản được lâu

nen mua san pham ca vien chat luong de bao quan ca vien duoc lau
Nên mua cá viên chất lượng, date mới để bảo quản cá viên được lâu

Không nên trữ cá viên trong ngăn đông tủ lạnh quá lâu, bạn chỉ nên dùng chúng trong 1 tháng đổ lại là tốt nhất. Mặc dù chúng vẫn còn hạn sử dụng và không bị hư hao gì. Nhưng ăn thực phẩm trữ quá lâu sẽ không tốt cho sức khỏe.

Khi bảo quản cá viên phải đảm bảo cá viên được hút chân không hoặc bảo quản trong túi kín, hộp kín không bị ảnh hưởng mùi hay bị vi khuẩn xâm nhập.

Khi muốn rã đông cá viên, hãy rã đông chúng bằng cách cho từ ngăn đông xuống ngăn mát để nhiệt độ không bị quá chênh lệch như vậy cũng đảm bảo chất lượng cho cá viên nhất.

Hi vọng, với những chia sẻ ở trên của BiTi Food sẽ giúp bạn có câu trả lời cá viên để ở ngoài được bao lâu? những lưu ý khi bảo quản cá viên được lâu là gì? cũng như cách bảo quản cá viên đã chiên một cách an toàn, đúng cách. Cảm ơn các bạn đã đọc tin. Để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa, hãy tham khảo thêm ở mục BLOG CHIA SẺ của BiTi Food bạn nhé.

Trả lời

Call Now Button