Khái Niệm Cá Viên Ít Bột Là Sao? Ăn Có Tốt Cho Sức Khỏe Hay Không?

khai niem ca vien it bot la sao an co tot cho suc khoe hay khong

Cá viên thì không còn xa lạ gì với bất cứ ai trong chúng ta, tuy nhiên, hiểu rõ về cá viên có bột, cá viên ít bột hay mục đích cá viên có bột là gì, có ảnh hưởng gì với sức khỏe không thì chúng ta hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Cá viên ít bột là gì?

Khái niệm cá viên ít bột thì gần như đã thể hiện đầy đủ ở ngay cái tên gọi của chúng. Thành phần chính của loại cá viên này sẽ là cá (tùy đơn vị, nhà sản xuất mà sẽ sử dụng cá biển hay cá nước ngọt) kết hợp cùng gia vị cơ bản và thêm một chút bột.

khai niem ca vien it bot
Ngoài thành phần chính là cá viên ít bột sẽ thêm chút bột để tạo độ kết dính

Bột cho vào cá viên ít bột có thể là bột mì, bột bắp, bột năng, bột khoai mì, tinh bột biến tính, thậm chí là gelatin,… Tùy theo công thức của mỗi nhà sản xuất

Mục đích làm cá viên cho bột là gì?

Mục đích làm cá viên cho bột chính là giúp tăng độ dai và khả năng kết dính khi làm chả cá viên. Đồng thời, khi cá viên có bột thì sẽ phồng lên khi chiên nhìn rất bắt mắt và hấp dẫn.

Tuy nhiên, để giữ hương vị chủ đạo của chả cá viên ít bột là vị thơm, ngọt tự nhiên của cá, lượng bột thêm vào khi làm chả cá cần được điều chỉnh sao cho phù hợp. Bạn chỉ nên thêm một lượng vừa đủ, không nên lạm dụng bột sẽ khiến chả cá bị biến đổi cấu trúc dinh dưỡng, không cho hương vị chuẩn.

Một mục đích làm cá viên cho bột khác chính là tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu đầu vào khi làm chả cá viên. Vì bột nhất là bột mì có giá thành khá là rẻ, sẽ giúp giảm lượng cá tươi nguyên chất cần cho vào. Từ đó giảm giá chi phí nguyên vật liệu hiệu quả.

muc dich ca vien cho bot la gi
Một mục đích làm cá viên cho bột khác chính là tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu đầu

Ăn có viên ít bột có tốt không?

Vậy ăn cá viên ít bột có tốt không? hay ăn cá viên có bột có tốt không? Ở đây BiTi Food sẽ chia thành 2 trường hợp để dễ phân tích cho các bạn hiệu rõ và đúng nhất nhé.

  1. Với trường hợp cá viên ít bột

Với trường hợp cá viên ít bột, nằm trong ngưỡng ít, được kiểm định đầu đủ về chất lượng, VSATTP thì bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng trong trường hợp này bạn nhé. Khi ăn cá viên ít bột, có nguồn gốc xuất sứ, đảm bảo về chất lượng thì không lo ngại khi ăn, sẽ thích hợp cho trẻ nhỏ, người lớn tuổi hay cả gia đình đều sử dụng được bạn nhé.

  1. Với trường hợp cá viên nhiều bột

Với trường hợp cá viên nhiều bột thì khi sử dụng bạn cũng nên cẩn trọng, nhất là sử dụng cho trẻ nhỏ, người lớn tuổi. Chưa kể lượng bột quá nhiều khiến cho sản phẩm không có quá nhiều chất dinh dưỡng, khi ăn cũng không có lợi ích quà nhiều cho sức khỏe.

an ca vien nhieu bot co sao khong
Với trường hợp cá viên nhiều bột thì khi sử dụng bạn cũng nên cẩn trọng, nhất là sử dụng cho trẻ nhỏ, người lớn tuổi

Việc cho nhiều bột chuẩn, có nguồn gốc rõ ràng như kiểu bột mì, bột năng,… không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng nó sẽ gây biến đổi cấu trúc dinh dưỡng, không cho hương vị chả cá chuẩn nữa.

Nhưng nếu sử dụng cá viên nhiều bột không rõ ràng, có những loại bột nằm ngoài hạn mức cho phép hoặc không được sử dụng trong thực phẩm như hàn the, chất bảo quản,… thì sẽ gây ảnh hưởng cực kỳ lớn cho sức khỏe của người sử dụng đó bạn nha.

Hi vọng, với những thông tin được chia sẻ ở trên về cá viên ít bột sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức mới bổ ích. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác, đừng bỏ qua mục BLOG CHIA SẺ của BiTi Food bạn nha.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị sản xuất chả cá, cá viên, vì vậy không khó để tìm 1 nơi mua. Tuy nhiên, mua ở đâu uy tín, chất lượng thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ bạn nhé.

BiTi Food mang đến các sản phẩm Chả cá, Cá viên thơm ngon, giàu dinh dưỡng, an toàn và tiện lợi cho người tiêu dùng. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm cá viên BiTi Food dưới đây.

Trả lời

Call Now Button