Cá Hồi Na Uy Có Tốt Không? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?

ca hoi na uy co tot khong gia bao nhieu mua o dau

Cá hồi Na Uy cực kỳ nổi tiếng trên thế giới và được rất nhiều người yêu thích. Vậy, thực tế cá hồi Nauy có tốt không? giá cá hồi Nauy có mắc không? cá hồi na uy mua ở đâu tốt chuẩn? thì hãy cùng BITI FOOD tìm ngay câu trả lời trong thông tin ở bài viết dưới đây bạn nha.

Cá hồi Na Uy có tốt không?

Để mà nói cá hồi Na Uy có tốt không thì câu trả lời là CÓ bạn nhé. Bởi trên 45% sản lượng cá hồi trên toàn thế giới là đến từ đất nước Na Uy đó các bạn ạ.

ca hoi na uy co tot khong
Cá hồi Na Uy có tốt không thì câu trả lời là CÓ bạn nhé

Như vậy có thể thấy cá hồi Na Uy có tốt không rồi phải không nào. Với những trang trại nuôi cá hồi tại Nauy được kiểm định vô cùng nghiệm ngặt cùng với những công nghệ hiện đại, được chăm sóc và quản lý chặt chẽ đã mang đến chất lượng vượt trội về sản phẩm cũng như giá trị mà cá hồi Na Uy mang lại cho đất nước này.

Quy trình nuôi cá hồi Na Uy được đánh giá là một quy trình nuôi chất lượng cao nhất thế giới. Cá hồi được nuôi ở Na Uy được kiểm soát chặt chẽ bằng những công nghệ hiện đại, theo dõi liên tục trong quá trình phát triển, những loại thức ăn của cá hồi Na Uy cũng được kiểm tra giám sát bởi chính phủ Na Uy. Chính vì thế, khả năng nhiễm hóa chất của cá hồi nuôi tại Na Uy là rất thấp.

Trong hệ thống nuôi cá hồi của Na Uy hoàn toàn không sử dụng kháng sinh và các chất biến đổi gen, để luôn đảm bảo môi trường nguyên sơ và chất lượng sạch nhất của cá hồi.

Năm 2019, các trang trại nuôi cá hồi ở Na Uy gần như đã loại bỏ việc sử dụng kháng sinh. Cùng với sự giám sát cẩn thận từ các bác sĩ thú y tận tâm về sức khỏe cá, ngành nuôi trồng thủy sản của Na Uy đã loại bỏ 99% việc sử dụng kháng sinh trong quá trình nuôi cá hồi, chỉ 0,14 gam kháng sinh được đưa vào mỗi tấn cá hồi.

ca hoi nuoi tai nauy luon dat chuan
Cá hồi nuôi tại Nauy luôn đạt tiêu chuẩn, và khắt khe

Đặc biệt, các trang trại nuôi cá hồi ở Na Uy, có trách nhiệm thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, để tránh tác động đến môi trường tự nhiên nhất có thể.

Mọi trang trại cá hồi trên biển của Na Uy đều được quy hoạch theo lối bền vững và có nhiều không gian cho cá di chuyển. Chỉ 2,5% khối lượng trong các trang trại đại dương là cá, 97,5% còn lại là nước. Đây là mật độ tối đa cho phép để tối ưu hóa sự phát triển của cá hồi và để đảm bảo môi trường nước ngoài đại dương.

Giữa mỗi chu kỳ canh tác, các trang trại này sẽ được nghỉ ngơi để bảo vệ và phục hồi môi trường tự nhiên. Trong thời kỳ này, đáy biển được giám sát rất chặt chẽ. Na Uy hạn chế số lượng trang trại dưới 750 trên 28.953 km bờ biển và giấy phép được phân bổ một cách khoa học để tránh việc phát triển quá mức.

Vậy, cá hồi na uy giá bao nhiêu tiền 1kg?

Cá hồi na uy giá bao nhiêu tiền 1kg sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bên cạnh tác động về thời giá, loại đông lạnh hay tươi thì giá cá hồi Nauy còn phụ thuộc vào bạn mua nguyên con, hay mua lẻ, mua thịt hay phần xương, đầu vây, đuôi.

ca hoi na uy gia bao nhieu tien 1kg
Cá hồi na uy giá bao nhiêu tiền 1kg sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Trung bình giá bán lẻ nguyên con của cá hồi Na Uy sẽ là khoảng 450.000đ – 600.000đ/1kg tươi. Hàng đông lạnh sẽ rẻ hơn khoảng trên dưới 100.000đ/1kg. Với phần thịt phi lê sẽ giao động trong khoảng 500.000 – 800.000đ/1kg. Phần xương, đầu, vây, lườn cá hồi Nauy sẽ rẻ hơn đôi chút từ mấy chục ngìn trở lên cho 1kg mà thôi.

Cá hồi na uy mua ở đâu chất lượng?

Cá hồi na uy mua ở đâu chất lượng thì bạn nên chọn mua ở những địa chỉ mua bán uy tín, chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Bạn có thể mua cá hồi Nauy ở những cửa hàng hải sản lớn hay ở những siêu thị lớn cũng rất dễ tìm đó nha.

ca hoi na uy mua o dau
Cá hồi na uy mua ở đâu chất lượng thì bạn nên chọn mua ở những địa chỉ mua bán uy tín

Nhưng dù mua ở đâu, cũng cần tìm mua ở những nơi uy tín, quan sát thật kỹ, hạn sử dụng tươi mới,… trước khi quyết định mua hàng bạn nhé!

Hy vọng, với những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới bổ ích. Cũng như giải đáp được các thắc mắc cá hồi Nauy có tốt không? giá cá hồi Nauy có mắc không? cá hồi na uy mua ở đâu tốt chuẩn? Cảm ơn các bạn đã đọc tin!

Trả lời