Những Hiểu Lầm Về Cá Hồi Hoang Dã Và Cá Hồi Nuôi Không Phải Ai Cũng Biết?

nhung hieu lam ve ca hoi hoang da va ca hoi nuoi khong phai ai cung biet

Cá hồi là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao và được rất nhiều người ưa thích trên toàn thế giới, tuy nhiên cá hồi hoang dã hay cá hồi nuôi còn khiến nhiều người mắc phải những hiểu lầm không đáng có. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá những hiểu lầm phổ biến giữa hai loại cá hồi này.

 1. Sai lầm cá hồi hoang dã tốt hơn cá hồi nuôi

Nhiều người cho rằng cá hồi hoang dã tốt hơn cá hồi nuôi. Quan niệm này là 1 trong những hiểu biết sai lầm về cá hồi hoang da và cá hồi nuôi mà mọi người hay mắc phải nhất. ĐIỀU NÀY TUY LÀ SAI LẦM NHƯNG VẪN CÓ PHẦN ĐÚNG, nhưng không đúng hoàn toàn với tất cả các loại cá nuôi trên thế giới hay cá hồi được đánh bắt ngoại tự nhiên.

sai lam nhan biet ve ca hoi hoang da va ca hoi nuoi
Sai lầm cá hồi hoang dã tốt hơn cá hồi nuôi

Mọi người vẫn hay lầm tưởng rằng cá hồi nuôi nói riêng hay thủy hải sản nói chung đều “không đạt” về chất lượng, an toàn thực phẩm và môi trường sống như ở tự nhiên được. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều loại cá hồi nuôi phải được nuôi ở những điều kiện phải đạt chuẩn, kiểm định khắt khe về nguồn nước, nguồn thức ăn,…

Mặt khác, việc nuôi trồng đúng cách còn giúp bổ sung và phát triển bền vung cho nghề đánh bắt cá hồi hoang dã. Đồng thời là nguồn cung cấp cá hồi bền vững, có chất lượng cao mang lại sức khỏe cho người dân trên toàn thế giới.

Phần lớn hiện nay, cá hồi được phẩn bổ và sử dụng trên toàn thế giới là cá hồi nuôi bạn nhé. Trong đó, Nauy chiếm hơn khoảng 45% thị trường. Một con số khủng khiếp và cho ta thấy cá hồi Na Uy được nuôi với những công nghệ hiện đại, được chăm sóc và quản lý chặt chẽ đã mang đến chất lượng vượt trội về sản phẩm cũng như giá trị mà cá hồi Na Uy mang lại cho đất nước này.

 1. Sai lầm cá hồi đánh bắt tự nhiên ngon hơn

Cá hồi đánh bắt tự nhiên ngon hơn hay không còn phải phụ thuộc vào sở thích cá nhân của mỗi người nữa, có thể ngon với bạn nhưng chưa chắc đã ngon vớ người khác. Một số người có thể thích mùi vị của cá hồi đánh bắt tự nhiên, nhưng nhóm khác lại thích các loại cá hồi được nuôi ở trang trại.

sai lam ca hoi danh bat tu nhien ngon hon
Sai lầm cá hồi đánh bắt tự nhiên ngon hơn

Cá hồi hoang dã được đánh bắt trong tự nhiên có hương vị phức tạp hơn, vì trong quy trình sống chúng phải di chuyển rất nhiều nơi từ sông ra tới đại dương và quay trở về sông. Quá trình di cư này đã giúp cho cá hồi hoang dã có hương vị phức tạp và thịt của chúng cũng chắc, nhiều nạc hơn so với cá hồi nuôi. Phù hợp cho những món ăn như áp chảo, nấu cháo, hoặc các món ăn cần phải qua chế biến hơn là những món ăn sống như sashimi hoặc sushi.

Cá hồi nuôi có phần hương vị nhẹ nhàng hơn, vì môi trường sống của chúng có phần nhất quán và được kiểm soát chặt chẽ nên hương vị cũng được đảm bảo nhất quán. Thịt của cá hồi nuôi mềm mại, có những đường vân đều và đẹp mắt hơn. Cá hồi nuôi phù hợp với các món ăn sống như sashimi, sushi và salad…

 1. Sai lầm cá hồi thiên nhiên nhiều dưỡng chất hơn cá hồi nuôi

Nhiều người cho rằng cá hồi thiên nhiên nhiều dưỡng chất hơn cá hồi nuôi. Nhưng trên thực tế không phải như vậy.

sai lam ca hoi hoang da nhieu duong chat hon ca hoi nuoi
Sai lầm cá hồi thiên nhiên nhiều dưỡng chất hơn cá hồi nuôi

Dinh dưỡng của cá hồi phần lớn phụ thuộc vào những gì cá ăn được. Với cá hồi nuôi thường được bổ sung chất dinh dưỡng vào thức ăn, điều đó có nghĩa là bạn có thể nhận được hàm lượng omega-3 cao hơn, tốt hơn, loại chất béo tốt mang lại cho cá hương vị thơm ngon và giúp cá giữ ẩm khi nấu. Mặt khác, cá đánh bắt tự nhiên thường nạc hơn và ít mỡ hơn cá hồi nuôi.

 1. Sai lầm cá hồi nuôi không tốt cho sức khỏe

Trên thực tế cá hồi hoang dã hay cá hồi nuôi thì mức độ dinh dưỡng của cả hai thường rất giống nhau hoặc có chênh thì không quá chênh nhau là bao

Ví dụ: cá hồi nuôi có hàm lượng protein và cholesterol gần như tương đương với cá hồi hoang dã đánh bắt tự nhiên. Nó có hàm lượng chất béo cao hơn (như đã đề cập trước đó, góp phần tạo ra hương vị mềm mại hơn, giúp giữ ẩm khi nấu và mang lại hương vị nhẹ nhàng hơn so với loại tự nhiên).

sai lam ca hoi nuoi khong tot cho suc khoe
Sai lầm cá hồi nuôi không tốt cho sức khỏe

Cá hồi hoang dã có ít calo hơn và ít chất béo bão hòa hơn, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm lựa chọn nạc nhất thì có thể chọn chúng.

 1. Sai lầm cá hồi hoang dã ít chất ô nhiễm và hóa chất hơn

Điều này có thể đúng cách đây vài chục năm, nhưng giờ thì chưa chắc. trong khi đó, với những loại cá hồi nuôi đạt chuẩn, bạn sẽ được đảm bảo hơn về chất lượng của sản phẩm. Chưa kể, cá hồi hoang dã còn có tỉ lệ bị nhiễm thủy ngân cao hơn so với cá hồi nuôi đạt chuẩn rất nhiều bạn nhé.

Với những loại cá hồi nuôi đạt chuẩn, được kiểm soát chặt chẽ bằng những công nghệ hiện đại, theo dõi liên tục trong quá trình phát triển, những loại thức ăn của cá hồi cũng được kiểm tra giám sát bởi chính phủ hay tổ chức uy tín thì khả năng nhiễm hóa chất của cá hồi nuôi sẽ là rất thấp.

sai lam ca hoi hoang da it o nhiem hon
Sai lầm cá hồi hoang dã ít chất ô nhiễm và hóa chất hơn

Ngược lại, chúng ta không thể kiểm soát được môi trường sống của cá hồi hoang dã, những gì mà chúng ăn trong quy trình sống của chúng. Vì vậy, khả năng nhiễm ký sinh trùng của cá hồi hoang dã cao hơn cá hồi nuôi rất nhiều. 

Chính vì thế, cá hồi nuôi luôn được khuyến khích sử dụng trong các món ăn sống như sashimi và sushi để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người tiêu dùng thay vì cá hồi hoang dã.

 1. Sai lầm nuôi cá hồi trong trang trại ngoài khơi làm hại đến môi trường

Vấn đề bảo vệ môi trường trong các trang trại nuôi cá hồi là một trong những yêu cầu và ưu tiên trong quá trình nuôi cá hồi tại bất cứ đâu. Vì vậy, các trang trại nuôi cá hồi phải có trách nhiệm thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, để tránh tác động đến môi trường tự nhiên nhất có thể.

sai lam nuoi ca hoi ngoai khoi lam hai moi truong
Sai lầm nuôi cá hồi trong trang trại ngoài khơi làm hại đến môi trường
 1. Sai lầm đánh bắt cá hồi trong tự nhiên gây tổn hại đến môi trường

Có thể bạn chưa biết, khi cá hồi đi hết một vòng đời, và quay trở về sông nơi cá hồi được sinh ra, cá hồi sẽ sinh sản tại đây và chết đi. Chính vì thế, ở một số quốc gia có số lượng cá hồi trong tự nhiên rất lớn và không khai khác, khi cá hồi sinh sản và chết đi sẽ để lại trên bờ sông những con cá hồi chết, nếu không được dọn kịp thời sẽ gây ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên rất nhiều.

Ngày nay, để đảm bảo được số lượng cá hồi hoang dã trong tự nhiên và đánh bắt một cách hợp lý, những quốc gia có lượng cá hồi hoang dã lớn sẽ cho phép người dân đánh bắt cá hồi hoang dã ở một số ngày nhất định trong năm. 

sai lam danh bat ca hoi hoang da lam hai moi truong
Sai lầm đánh bắt cá hồi trong tự nhiên gây tổn hại đến môi trường

Hằng năm khi những đàn cá hồi quay trở về từ đại dương để sinh sản, thì người dân sẽ được đánh bắt trên đường chúng trở về. Số lượng đánh bắt sẽ do nhà nước quy định, để đảm bảo không làm sụt giảm số lượng cá hồi trong tự nhiên cũng như không gây ra lãng phí nguồn lợi thực phẩm khi không được sử dụng đúng cách.

Thật bất ngờ phải không bạn ơi! Hy vọng, với những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn có thêm những kiến thức mới và giải đáp được nhiểu hiểu lầm về cá hồi hoang dã và cá hồi nuôi này bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc tin!

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cá hồi không rõ nguồn gốc được rao bán với giá cực rẻ. Để đảm bảo sức khoẻ cho mình và gia đình, các bạn hãy nên chọn mua cá hồi chuẩn ở những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo nhé.

Quý khách có thể tham khảo giá và đặt mua CÁ HỒI THIÊN NHIÊN CẮT KIM CƯƠNG tại đây để đảm bảo chất lượng. BITI FOOD cam kết luôn mang đến sản phẩm chất lượng nhất, giá tốt nhất, đầy đủ giấy tờ, xuất xứ rõ ràng nhất đến tay khách hàng, với chính sách 1 đổi 1 nếu sản phẩm không chất lượng nên khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối khi mua hàng tại Bitifood nhé ạ.

ca hoi thien nhien cat kim cuong tui 500gr 1
Cá hồi thiên nhiên cắt sẵn tại nhà Bitifood

Công Ty TNHH Bitifood

 • Hotline/Zalo: 0907 502 079
 • Email: bitifood@gmail.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/bitifood
 • Website: https://bitifood.com/
 • Địa chỉ mua trực tiếp: 143/19 Phạm Huy Thông, P.6, Gò Vấp, TPHCM

One thought on “Những Hiểu Lầm Về Cá Hồi Hoang Dã Và Cá Hồi Nuôi Không Phải Ai Cũng Biết?

 1. Pingback: Nơi Mua Cá Hồi Tươi Nhập Khẩu Chuẩn Sashimi Tại TpHCM - BiTi Food

Trả lời

Call Now Button