Chả Ram Tôm Đất Để Được Bao Lâu? Bảo Quản Như Thế Nào?

cha ram tom dat de duoc bao lau bao quan nhu the nao

Vậy, chả ram tôm đất để được bao lâu? để lâu có ảnh hưởng gì tới chất lượng sản phẩm hay không? cách bảo quản như thế nào tốt? hãy cùng Bitifood giải mã ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé

Chả ram tôm đất để được bao lâu?

Chả ram tôm đất để được bao lâu? Với cách bảo quản chả ram tôm đất chuẩn, đúng quy cách trong ngăn đông tủ lạnh thì có thể để được rất lâu, lên đến 12 tháng với những thành phẩm được làm sẵn từ thợ nghề lâu năm. Tuy nhiên, với chả ram tự làm tại nhà, chúng tôi khuyên bản chỉ nên sử dụng trong 1 tháng đổ lại, tránh để quá lâu.

vay cha ram tom dat de duoc bao lau
Chả ram tôm đất để được bao lâu phụ thuộc nhiều vào cách bảo quản, quy trình sản xuất ra thành phẩm

Tuy chả ram tôm đất để được bao lâu là rất lâu nhưng các bạn cũng không nên để chúng quá lâu trong ngăn đá tủ lạnh nhà mình các bạn nhé. Vì thực chất, việc bảo quản trong ngăn đông bằng tủ lạnh thông thường sẽ không tốt như việc bảo quản bằng các tủ chuyên dụng như nhà sản xuất, nhà bán lớn, nên các bạn nên sử dụng chúng sớm, không nên để quá lâu sẽ khiến sản phẩm không được quá ngon, chuẩn vị như ban đầu nữa nhé.

Cách bảo quản chả ram tôm đất

Việc chả ram tôm đất để được bảo lâu phụ thuộc rất nhiều vào cách mà bạn bảo quản như thế nào đó nhé.

  • Đối với chả ram tôm đất chưa chiên

Cho chả vào túi zip hoặc hộp đựn kín có nắp và để trong ngăn đá. Nên bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C bạn nha.

bao quan cha ram tom dat binh dinh trong ngan dong
Bảo quản chả ram tôm đất Bình Định trong ngăn đông ở -18 độ C

Lưu ý: Không nên bảo quán chả ram ở nhiệt độ quá thấp, vì khi đó chả sẽ bị giảm đi độ giòn. Trước khi bảo quản chả trong ngăn đông, phải đảm bảo chả được khô ráo hoàn toàn, không có nước, như vậy chả mới để được lâu, không bị đông đá khi để trong tủ lạnh và khi đem ra chiên sẽ thấm ngược lại làm cho vỏ chả ram xấu và không được giòn.

  • Đối với chả ram tôm đất đã chiên

Chả đã chiên, nếu bạn ăn không hết, hoặc muốn mang đi xa, đi picnic, thì sau khi chiên xong bạn dùng giấy bạc để bảo quản nhé. Giấy bạc giúp giữ nhiệt lâu nên đảm bảo chả sẽ giòn lâu hơn.

cuon cha ram tom dat binh dinh chien trong giay bac giup cha duoc gion lau hon
Bọc chả ram tôm đất Bình Định chiên trong giấy bạc giúp chả được giòn lâu hơn

Bạn chỉ cần trải một lớp giấy bạc lên mặt phẳng, lót tiếp một tấm giấy thấm dầu rồi cho chả ram đã chiên vào. Sau đó, bạn gói lại là sẽ giữ được độ giòn của chả nhé.

Cách bảo quản chả ram tôm đất vận chuyển đi xa

Chả ram tôm đất để được bao lâu khi vận chuyển đi xa thì bạn cũng cần biết cách để bảo quản sao cho thành phẩm được tươi ngon nhất, không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài nhé.

Nếu mọi người vận chuyển đi xa trong thời gian ngắn tầm vài tiếng thì cấp đông trước, sau đó cho vào thùng xốp để giữ độ lạnh.

Còn nếu vận chuyển đi xa trên khoảng 10 tiếng thì mọi người cho chả ram tôm đất vào thùng xốp, thêm vào đó đá hoặc đá khô chuyên dụng. Chả ram tôm đất phải được bọc túi hút chân không cẩn thận hoặc túi zip, hộp kín để nước không bị thấm vào trong.

bao quan cha ram tom dat binh dinh van chuyen di
Bảo quản chả ram tôm đất đi xa nên để trong thùng xốp và kèm đá

Như vậy, với những chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có câu trả lời trong vấn đề chả ram tôm đất để được bao lâu? bảo quản như thế nào tốt? rồi phải không.

Ngoài ra, để được giải đáp các thắc mắc liên quan đến chả ram tôm đất, giá sỉ, giá lẻ hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Công Ty TNHH Bitifood

  • Hotline/Zalo: 0907 502 079
  • Email: bitifood@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/bitifood
  • Website: https://bitifood.com/
  • Địa chỉ mua trực tiếp: 143/19 Phạm Huy Thông, P.6, Gò Vấp, TPHCM

Trả lời

Call Now Button