Dấu Hiệu Cá Viên Chiên Bị Hư Là Gì? Có Ăn Tiếp Được Không?

dau hieu ca vien chien bi hu la gi co an tiep duoc khong

Cá viên là một thực phẩm tiện lợi được khá nhiều nhiều yêu thích và trữ trong nhà. Tuy nhiên, bạn có biết dấu hiệu cá viên chiên bị hư như thế nào hay không? liệu cá viên chiên bị hư có ăn tiếp được không? hay làm thế nào để bảo quản cá viên chiên được lâu đây? Hãy cùng BiTi Food giải mã ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Những dấu hiệu cá viên chiên bị hư

Những dấu hiệu cá viên chiên bị hư dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết được thực phẩm còn ăn được hay là đã hư cần bỏ đi rồi:

  • Đầu tiên, dựa vào màu sắc thực phẩm

Dấu hiệu cá viên chiên bị hư đầu tiên đó chính là dựa vào màu sắc. Thông thường dấu hiệu cá viên chiên bị hư thì màu sắc của chúng cũng sẽ thay đổi theo, cụ thể màu sắc sẽ xậm màu hơn, nghiêng về mà tối, xám.

dau hieu ca vien chien bi hu dua vao mau sac
Dấu hiệu cá viên chiên bị hư là nhìn vào màu sắc sẽ xậm đen hơn so với lúc ban đầu
  • Thứ hai, có mùi lạ

Nếu dấu hiệu cá viên chiên bị hư dựa vào màu sắc hơi khó nhận ra thì mùi lạ chắc chắn bạn sẽ nhận thấy rõ hơn. Khi mở tủ lạnh ra sẽ có một luồng khí lạnh tỏa ra, đó là điều bình thường. Nhưng nếu ngửi thấy mùi hôi hoặc mùi gì đó thì có thể có sản phẩm đang bị phân hủy trong tủ đông. Thì chắc chắn là mùi hư của thực phẩm

Vì vậy, hãy kiểm tra tủ đông thường xuyên và tin vào khứu giác của mình để loại bỏ thực phẩm hư sớm nhất, tránh làm ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác.

  • Cuối cùng, kết cấu sản phẩm kỳ lạ

Và dấu hiệu cá viên chiên bị hư dễ nhận biết nhất là khi cá viên mang ra rã đông đúng cách mà thấy cá viên bị dính, nhão, chảy nước lạ, có mùi hôi thì chắc chắn sản phẩm đã bị hư rồi nhé!

khui bao bi co hien tuong nhot chay nuoc la dau hieu ca vien chien bi hu
Khui bao bì bị chảy nước là dấu hiệu cá viên chiên bị hư

Vậy cá viên chiên bị hư có ăn tiếp được không?

Cá viên chiên bị hư có ăn tiếp được không thì câu trả lời là HOÀN TOÀN KHÔNG ĐƯỢC ĂN nữa bạn nhé mà nên bỏ chúng đi ngay lập tức.

Bạn bảo quản đông lạnh mà nhìn ra các dấu hiệu cá viên chiên bị hư thì sản phẩm đó đã bị hư hỏng không thể ăn được nữa. Thậm chí đã bị các vi khuẩn xấu tấn công. Nếu chúng ta cố chấp ăn nhẹ có thể gây đau bụng, đi ngoài, tiêu chảy. Nặng là ngộ độc thực phẩm thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng nữa đó nha.

Những lưu ý khi bảo quản cá viên chiên được lâu

Để không xảy ra những dầu hiệu cá viên chiên bị hư khi bảo quản, bạn cần nắm những lưu ý sau đây:

Cần chú ý đến chất lượng cá viên đem đi bảo quản. Cá viên còn hạn sử dụng, mới, đạt chất lượng thì khi kết hợp bảo quản đúng cách sẽ để được lâu và ít xuất hiện dấu hiệu cá viên chiên bị hư.

can chon chat luong ca vien dem di bao quan
Cần chọn chất lượng cá viên đem đi bảo quản để đảm bảo cá viên chiên không bị hư

Khi bảo quản, muốn để được lâu, cá viên cần được bảo quản kỹ, đóng gói hút chân không kỹ càng để không bị hở, vì nếu hở như vậy rất dễ làm cho vi khuẩn xâm nhập làm ảnh hưởng chất lượng của cá viên.

Thời gian đông lạnh cũng không nên quá lâu, dù hạn sử dụng của sản phẩm vẫn còn, các bạn chỉ nên trữ cá viên ở 1 lượng vừa đủ dùng trong thời gian dài vừa đủ khoảng 1-2 tháng đổ lại chứ không nên trữ quá lâu mặc dù hạn sư dụng của cá viên cao hơn nhiều.

Hi vọng, với những thông tin được chia sẻ ở trên về những dấu hiệu cá viên chiên bị hư cũng như những lưu ý khi bảo quản cá viên để tránh cá viên bị hư, để được lâu. Cảm ơn các bạn đã đọc tin!

Để biết nhiều thông tin hơn nữa về cá viên chiên, cá viên surimi, chả cá, chả cá surimi hãy liên hệ với BiTi Food chúng tôi theo thông tin dưới đây bạn nha:

Công Ty TNHH BiTi Food

  • Hotline/Zalo: 0907 502 079 (bán sỉ) – 0932 106 534 (bán lẻ)
  • Email: bitifood@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/bitifood
  • Website: https://bitifood.com/
  • Địa chỉ mua trực tiếp: 143/19 Phạm Huy Thông, P.6, Gò Vấp, TPHCM

Trả lời

Call Now Button