Giải Mã Nên Mua Tôm Khô Bự Hay Tôm Khô Bé Để Tặng Hay Để Dùng

giai ma nen mua tom kho bu hay tom kho be de tang hay de dung

Thường thường tâm lý mua tôm khô làm quà tặng sẽ thường tặng size tôm khô bự, tuy nhiên đều này chưa chắc đã là tốt nhất. Hãy cũng BITI FOOD giải mã nên mua tôm khô bự hay tôm khô bé để tặng hay mua dùng rõ nhất trong bài viết được chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Chúng ta sẽ cũng lý giải nên mua size tôm khô bự hay tôm khô bé trong cả 2 trường hợp dùng để tặng và dùng để ăn trong gia đình mình luôn nhé.

Nên mua tôm khô bự hay tôm khô bé để tặng

Thông thường theo tâm lý chúng, thường khi mua để tặng sẽ chọn size lớn, size bự như size tôm khô bự, size mực khô bự,… Thực tế này đúng không sai, tuy nhiên là chưa đủ. Không cứ phải size to là ngon là phù hợp mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa như về giá, chất lượng.

nen mua size tom kho bu hay be de tang qua
Nên mua tôm khô bự hay tôm khô bé để tặng

Riêng với tôm khô, thay vì chạy theo size quá to thì bạn có thể mua size vừa ở tầm trung để đem tặng cũng được. Size vừa cả về chất lượng, độ dai dẻo hay giá thành cũng khá là hợp lý.

Nhưng, nếu có điều kiện hơn, thì việc chọn size tôm khô bự cũng hợp lý. Nhưng nhớ nên mua ở những địa chỉ mua bán uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Tuy nhiên, với tôm khô thì loại tôm khô đất đem làm quà tặng sẽ là hợp lý nhất. Vì tôm khô đất ăn vị đậm đà hơn, thơm hơn, ngọt hơn, độ dai mềm hơn rất nhiều và đặc biệt không có mùi tanh như những loại tôm biển, tôm nuôi. Và giá trị dinh dưỡng của loại tôm này cũng cao hơn nhiều so với những loại tôm khô thông thường khác.

tom kho dat size be nhung duoc khuyen de dung lam qua tang
Tôm khô đất tuy size bé nhưng được khuyên nên dùng để làm quà tặng

Nhưng loại tôm khô đất này lại không có size tôm khô bự như những loại tôm khác, mà size của chúng rất là bé, nhưng giá thành lại cao hơn (bởi con tôm tươi to nhất cũng chỉ bằng ngón trỏ của người lớn mà thôi). Nếu là người sành ăn họ sẽ rất thích loại tôm khô này. Và tất nhiên, đem tặng trong trường hợp này là vô cùng hợp lý, sang trọng.

Nhưng phải kết luận 1 điều, sẽ tùy theo điều kiện, chi phí, quy mô phần quà mà bạn nên lựa chọn size tôm khô bự hay vừa hay bé hay loại tôm khô đất hay bất cứ loại tôm khô nào bạn nhé.

Nên mua tôm khô bự hay tôm khô bé để dùng

Với mục đích để dùng thì sẽ dễ suy nghĩ hơn với việc mua để làm quà tặng. Tuy nhiên, sẽ tùy theo mục đích chế biến mà bạn nên lựa chọn size tôm khô thích hợp.

nen mua size tom kho bu hay be de dung
Nên mua tôm khô bự hay tôm khô bé để dùng

Nếu dùng để ăn sống, củ kiệu thì nên chọn size tôm khô bự

Nếu dùng để nấu canh, xào rau thì nên chọn size tôm khô nhỏ

Nếu dùng để chế biến các món khác như kho quẹt, gỏi, chiên,… thì nên chọn size tôm khô vừa bạn nha.

Hi vọng, với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quyết định nên mua size tôm khô bự hay bé để làm quà tặng hay sử dụng. Cảm ơn các bạn đã đọc tin. Để biết thêm nhiều kiến thức mới khác. Đừng quên, xem thêm bài viết được chia sẻ trong mục “BLOG CHIA SẺ” của BITI FOOD bạn nha.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tôm khô Cà Mau chất lượng, giá tốt tại link ở ngay dưới đây nhé ạ!

Link tham khảo: Tôm Khô Đất Sinh Thái Cà Mau Organic Tài Thịnh Phát Hộp 200gr

Link tham khảo: Tôm Khô Thẻ Thiên Nhiên Cà Mau Tài Thịnh Phát Hộp 200gr

Trả lời

Call Now Button