Hải Sản Chế Biến Là Gì? Những Lợi Ích Của Hải Sản Chế Biến?

hai san che bien la gi nhung loi ich cua hai san che bien

Hải sản chế biến là gì? có gì khác biệt so với hải sản tươi sống hay không? hay những lợi ích của hải sản dạng chế biến là gì, cùng tìm hiểu ngay với nhà Bitifood trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Hải sản chế biến là gì?

Hải sản chế biến được hiểu nôm na là những sản phẩm hải sản đã được qua chế biến, trộn, sơ chế, làm chín 1 phần, hoặc chín hoàn toàn như chả cá, chả ram, chả ram tôm đất, chả mực, tôm hấp, ruốc bông cá, ruốc bông tôm, cá viên … và sẽ được bảo quản bằng hình thức cấp đông hoặc ngăn mát tùy loại. Khi ăn chỉ cần rã đông là có thể sử dụng được.

hinh anh hai san che bien
Hải sản chế biến là những sản phẩm hải sản đã được qua chế biến, trộn, sơ chế, làm chín 1 phần, hoặc chín hoàn toàn

Quy trình chế biến hải sản chế biến sẵn vô cùng kỳ công, và phải đảm bảo độ ATVSTTP, đáp ứng những tiêu chí chuẩn, chất lượng đến tay người tiêu dùng. Để khi bảo quản, hải sản chế biến sẽ để được lâu hơn mà hàm lượng dinh dưỡng hay độ tươi ngon không hề bị mất đi đâu nhé.

Những lợi ích của hải sản chế biến?

  1. Giải pháp cho những người bận rộn

Hải sản chế biến thường đã qua sơ chế và đem đi cấp đông, nên khi sử dụng, bạn chỉ cần rã đông và sơ chế lại theo ý, khẩu vị, hay món ăn của ngày hôm đó muốn ăn là được.

hai san che bien giai phap cho nguoi ban ron
Hải sản đã qua chế biến giải pháp cho những người bận rộn

Bạn sẽ không phải tốn công đoạn rửa, làm sạch nên sẽ tiết kiệm thời gian nấu rất nhiều, bởi làm sạch hải sản rất lâu và kỳ công, và không phải ai cũng có thể chế biến, làm sạch những loại hải sản tươi sống nhé. Nên những thực phẩm hải sản chế biến sẵn được mọi người lựa chọn rất nhiều, nhất là những bạn có công việc bận rận, không có quá nhiều thời gian nấu nướng.

Mỗi khi sử dụng chỉ tốn vài phút hay vài chục phút ngắn ngủ là bạn đã có một món ngon để thưởng thức mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian như khi dùng hải sản tươi sống

  1. Bảo quản được sản phẩm lâu hơn

Hải sản chế biến sẵn được làm theo quy trình, chất lượng chuẩn thì có thể bảo quản vài tháng cho đến vài năm trong tủ đá mà không bị giảm quá nhiều chất dinh dưỡng trong sản phẩm.

bao quan cha ca nha trang o nhiet do nao tot nhat
Bảo quản hải sản đã qua chế biến trong ngăn đó ở -18 độ C để được rất lâu

Có một số sản phẩm hải sản được chế biến chín có thể bảo quản ở nhiệt đồ thường, ngăn mát như ruốc bông cá, ruốc bông tôm,….

  1. Giữ được độ ngon của sản phẩm lâu hơn

Hải sản chế biến giữ được độ ngon của sản phẩm lâu hơn rất nhiều so với khi trữ đông hải sản tươi sống bạn nhé. Chẳng hạn như, cua, ghẹ tươi đem cấp đông tươi sau vài ngày hoặc vài tuần mang ra sử dụng phần thịt cua/ghẹ bên trong sẽ bị hóp đi rất nhiều hơn so với việc bạn hấp qua ghẹ/cua rồi đem cấp đông bảo quản.

Có những hình thức hải sản chế biến sẵn nào?

  1. Sơ chế để giữ nguyên hiện trạng của sản phẩm

Với hình thức hải sản chế biến này thường áp dụng cho các loại hải sản như tôm, cua, mực, ghẹ,… Có thể đem hấp hoặc làm chín qua sản phẩm sau đó đóng gói và cấp đông bảo quản.

tom hap
Tôm hấp theo công nghệ chuẩn rồi cấp đông được xem là 1 hình thức hải sản qua chế biến
  1. Sơ chế thành 1 món mới

Với hình thức hải sản chế biến này thường có các món như chả cá, chả mực, chả ram hải sản, chả ram tôm đất, ruốc bông, cá viên… Lúc này thành phẩm sẽ được sơ chế, chế biến để thành 1 sản phẩm mới, sau đó được đóng gói, và cấp đông bảo quản.

Hy vọng, với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có cái nhìn mới hơn về loại hải sản chế biến này. Ngoài ra, khi thưởng thức hay chọn mua những dòng hải sản chế biến, chúng tôi khuyên bạn CHỈ NÊN MUA HÀNG Ở NHỮNG ĐỊA CHỈ MUA BÁN HẢI SẢN CHẾ BIẾN UY TÍN, CHẤT LƯỢNG để đảm bảo ATVSTP cũng như sức khỏe cho người dùng.

Mọi thắc mắc cần giải đáp về hải sản chế biến có thể liện hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ tư vấn và phản hồi nhanh chóng nhất.

Công Ty TNHH Bitifood

  • Hotline/Zalo: 0907 502 079
  • Email: bitifood@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/bitifood
  • Website: https://bitifood.com/
  • Địa chỉ mua trực tiếp: 143/19 Phạm Huy Thông, P.6, Gò Vấp, TPHCM

Trả lời

Call Now Button