Hàu Sữa Nhật Quảng Ninh Có Đạt Tiêu Chuẩn Hàu Nhật Hay Không?

hau sua nhat quang ninh co dat tieu chuan hau nhat hay khong

Có rất nhiều bạn thắc mắc liệu hàu sữa nhật Quảng Ninh có chất lượng, đạt tiêu chuẩn hàu Nhật hay không, thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây bạn nha.

Quảng Ninh xưa nay nổi tiếng với các loại hàu sữa Thái Bình Dương. Đặc biệt là tại các bãi biển Vân Đồng, nơi nổi tiếng với nhiều vùng nước sạch đẹp, đáp ứng tiêu chuẩn nuôi hàu sữa.

Hàu sữa nhật Quảng Ninh được nuôi ở đâu?

Sau nhiều nghiên cứu và nuôi cấy thử nghiệm các giống hàu sữa nhật thì vùng biển Hạ Long – Quảng Ninh là sự lựa chọn phù hợp nhất để nuôi hàu sữa nhật Quảng Ninh.

hau sua nhat quang ninh duoc nuoi o vinh ha long
Hàu sữa nhật Quảng Ninh mới được nuôi chủ yếu ở 1 số vùng biển, vịnh tại Vịnh Hạ Long Quảng Ninh

Khi nuôi hàu sữa, thì vị ngon của hàu được quyết định bởi tính chất của nước biển và những sinh vật phù du. Vịnh có lượng thực vật phù du phong phú, chất lượng cao đóng vai trò là thức ăn cho hàu. Hơn nữa Vịnh cũng duy trì nhiệt độ nước tuyệt vời để hàu phát triển.

Hàu sữa Nhật Quảng Ninh có thịt mập mạp, ngọt béo tự nhiên và đậm đà. Hàu có vị ngọt tự nhiện, béo ngậy và chút hơi mặn của biển cả. Hàu Sữa Nhật Quảng Ninh ngon nhất là ăn ngay kiểu Sashimi cùng 1 lát chanh vắt lên để cảm nhận được hết vị ngọt, mặn, béo đặc trưng.

Quy trình nuôi hàu sữa Nhật Quảng Ninh như thế nào?

Quy trình nuôi hàu sữa Nhật Quảng Ninh tại các vùng nước tại Vịnh Hạ Long được nghiên cứu, kiểm tra và đầu tư khu nuôi trồng cực kỳ kỹ lưỡng, tỉ mỉ. Đặc biệt, những vùng nước nuôi hàu đều đáp ứng tiêu chuẩn theo công nghệ nuôi của Nhật Bản 100%, đảm bảo an toàn môi trường, hệ sinh thái,…. Hàu sữa Nhật Bản thậm chí còn được bỏ vào lồng và cho sóng biển đánh để “tập thể dục” tạo hình dạng tròn cho lớp vỏ bên ngoài.

quy trinh nuoi hau sua nhat quang ninh
Quy trình nuôi hàu sữa Nhật Quảng Ninh được nghiên cứu, kiểm tra và đầu tư khu nuôi trồng cực kỳ kỹ lưỡng, tỉ mỉ

Hàu sữa tại đây được nuôi hoàn toàn với công nghệ Nhật Bản với mật độ nuôi thấp và được chăm sóc cẩn thận. Chính vì vậy mà Hàu Sữa Nhật Quảng Ninh rất mập mạp, nhiều sữa, chứa nhiều chất dinh dưỡng không thua kém hàu sữa Nhật là bao. Không những thế, Hàu sữa Nhật Quảng Ninh còn được thu hoạch, đóng gói theo một quy trình kiểm soát chặt chẽ. Môi trường nước được lấy mẫu kiểm tra định kì theo tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Các tiêu chuẩn kiểm soát chất lượng hàu Nhật Bavabi bao gồm: Chỉ tiêu nước biển, chỉ tiêu vi sinh, độc tố trên vỏ, trên thịt hàu đều được giám sát và kiểm định nghiêm ngặt. Vừa đảm bảo an toàn, vừa duy trì được chất lượng hàu.

Sau khi được thu hoạch tại vùng biển Vịnh Hạ Long, hàu sữa Nhật Quảng Ninh được ngâm, rửa trực tiếp bằng nước biển tự nhiên. Ngay sau đó, hàu phải được cấp đông nhanh chóng bằng công nghệ Proton tiên tiến của Nhật.

Quá trình cấp đông ở nhiệt độ -40°C. Thời gian vào tâm sản phẩm chỉ mất chưa đến 10 phút. Điều này giúp giữ trọn độ tươi và vị ngọt của hàu đến tận tay người tiêu dùng. Hàu sữa Nhật là giống hàu có vỏ mỏng, vôi giòn nên tách rất dễ. Chỉ cần 10 phút ngâm hàu trong nước, sau đó dùng dao nhẹ nhàng tách vỏ hàu rồi ngâm vào 1 tô nước đá để làm sạch vỏ hàu và giúp hàu săn chắc.

Vậy, hàu sữa Nhật Quảng Ninh có đạt tiêu chuẩn như hàu Nhật hay không?

Có thể nói hàu sữa Nhật Quảng Ninh ngon chuẩn, đạt tiêu chuẩn như hàu sữa nuôi tại Nhật với kích thước to, độ mũm mĩm, bọng sữa, hàm lượng dinh dưỡng, cũng như quy trình nuôi chuẩn, tỉ mỉ, khoa học với công nghệ 100% theo Nhật Bản.

hau sua nhat quang ninh khong thua kem hau sua nhat la bao
Hàu sữa Nhật Quảng Ninh không thua kém so với hàu sữa tại Nhật là bao

Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về nguồn thức ăn, nguồn nước,… không thua kém hàu sữa Nhật là bao. Tuy nhiên, sản lượng hàu sữa Nhật Quảng Ninh được nuôi trồng hiện nay chưa có sản lượng nhiều như hàu được nuôi tại Nhật được. Nhưng, cho đến nay, hàu sữa Nhật Quảng Ninh cũng đã đáp ứng được cho cả nhu cầu của thị trường trong nước và quốc tế như Trung Quốc, Thái Lan, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc,….

Đặc biệt, với mức giá thành tốt hơn rất nhiều so với hàu sữa Nhật đó nhé.

Hy vọng, với bài chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức mới, đặc biệt hiểu rõ hơn về loại hàu sữa Nhật Quảng Ninh đang hot hiện nay. Cảm ơn các bạn đã đọc tin. Chúc các bạn có những trải nghiệm vui và ngon miệng khi thưởng thức những món ăn ngon này.

Trả lời

Call Now Button