Hỏi Đáp Mực Khô Gửi Bưu Điện Được Không?

hoi dap muc kho gui buu dien duoc khong

Có rất nhiều bạn đọc cũng như những bạn đang và chuẩn bị kinh doanh khô mực thắc mắc, liệu mực khô gửi bưu điện được không? quy trình thế nào? đóng gói ra sao để mực khô không bị hư, mốc!

  1. Mực khô gửi bưu điện được không

Mực khô gửi bưu điện được không thì câu trả lời hoàn toàn là được bạn nhé. Tuy nhiên, khi mực khô gửi bưu điện được không cần phải được đóng gói kỹ càng, cẩn thận, tránh để lẫn mùi ra bên ngoài.

muc kho gui buu dien duoc khong
Mực khô gửi bưu điện được không thì câu trả lời hoàn toàn là được bạn nhé

Và khi mực khô gửi bưu điện được không sẽ không tránh khỏi những tình trạng mực bị hư hao trong quá trình vận chuyển, mực bị chuột cắn,… Vì vậy, cách đóng gói làm sao cho chuẩn lúc này vô cùng quan trọng.

  1. Cách đóng gói mực khô gửi bưu điện

Mực khô gửi bưu điện được không đã có câu trả lời, nhưng cách đóng gói mực khô gửi bưu điện như thế nào đạt chuẩn, giảm tình trạng khô mốc, hư hao, thì bạn có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây:

  • Đầu tiên, đóng gói mực khô chuẩn

Trước khi gửi hàng mực khô gửi bưu điện được không, các bạn phải đảm bảo mực khô, không bị ướt, sau đó hút chân không để ngăn không cho mực khô tiếp xúc với không khí, hạn chế ẩm mốc, vi khuẩn xâm nhập hiệu quả.

hut chan khong kho muc can than truoc khi goi hang gui buu dien
Trước khi gửi hàng mực khô gửi bưu điện, cần đảm bảo khô mực được khô ráo rồi đóng gói hút chân không cẩn thận

Lưu ý: Để mực khô gửi bưu điện được không an toàn, đảm bảo chất lượng không bị hư, mốc tới tay khách hàng, nếu hàng đang trữ đông, khi rã đông, bạn có thể đem phơi qua lại với nắng cho thật khô ráo, và đóng gói hút chân không cẩn thận rồi hãy gửi đi cho khách bạn nhé.

Đồng thời, việc đóng gói khô mực bằng cách hút chân không sẽ giúp tiết kiệm không gian khi đóng hộp, giảm chi phí đóng gói cũng như phí vận chuyển tốt hơn.

  • Thứ 2, giữ độ ẩm tự nhiên nhất cho mực khô

Sau khi hút chân không, bạn có thể sử dụng thêm vài lớp giấy báo bọc khô mực lại, làm như này sẽ giúp cân bằng nhiệt độ bên trong với bên ngoài ổn định hơn. Tránh tình trạng bị hư mốc.

su dung giay bao de van chuyen muc 1 nang di
Bọc giấy báo bên ngoài để cân bằng độ ẩm cho mực khô
  • Cuối cùng, lựa chọn thùng đói gói chất lượng

Bạn có thể lựa chọn thùng xốp hoặc thùng carton chất lượng cao tùy ý để đóng gói mực khô gửi bưu điện được không, để đảm bảo chất lượng cho khô mực tốt nhất đến tay khách hàng.

  1. Quy trình gửi mực khô qua bưu điện

Đối với những ai lần đầu gửi đồ mực khô qua bưu điện, các bạn có thể tham khảo quy trình gửi đồ cơ bản như sau:

  • Bước 1: Đóng gói đồ

Để đảm bảo sản phẩm của bạn vẫn giữ được chất lượng cũng như không bị bóp méo về hình thức, các chủ shop nên bọc gói cẩn thận bằng bìa carton, thùng xốp, có chèn thêm bong bóng khí chống sốc hoặc chèn các miếng xốp trong thùng hàng để tránh hành hóa bị xô lệch.

dong goi hop can than
Đóng gói hộp cẩn thận

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên kiểm tra lại số lượng sản phẩm trong đơn hàng. Để tránh thất lạc, bạn nên viết số điện thoại người gửi và người nhận bên ngoài, hoặc dán tem đơn, dán băng keo cẩn thận.

  • Bước 2: Tìm bưu điện gần nhất để gửi hàng 

Sau khi đóng gói hoàn tất, bạn có thể gửi hàng bất cứ chi nhánh nào của bưu điện. Nhưng để thuận tiện nhất bạn nên ưu tiên gửi qua bưu điện gần nhà. Để trong trường hợp hàng hoá thất lạc, bạn có thể kịp thời xử lý.

Để tra cứu địa chỉ bưu điện gần nhất, bạn có thể lên tìm trên Google hoặc lên trực tiếp trang web của bưu điện là www.vnpost.vn.

  • Bước 3: Hoàn thành các thủ tục và gửi hàng

Khi gửi mực khô qua bưu điện, nhân viên tại đây sẽ đưa cho bạn thông tin để điền. Những thông tin cơ bản mà bạn cần đặc biệt lưu ý, tránh điền sai đó là: Địa chỉ và thông tin liên hệ của người gửi và người nhận, phương thức thanh toán (thanh toán luôn, COD…), hình thức vận chuyển (nhanh hay thường), hoàn hàng như nào, nội dung hàng là gì, có phải đồ dễ vỡ hay thuộc danh sách cần lưu ý hay không…

Sau khi đã hoàn thành tất cả các thủ tục, bạn chỉ cần đưa hàng cho nhân viên bưu điện để họ xử lý đơn của bạn.

Nếu bạn có nhiều đơn hàng trong ngày, bạn có thể liên hệ bưu cực đến lấy tại nhà, tùy ý, tùy khu vực và tùy hình thức hợp tác.

Hy vọng, với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có cho mình câu trả lời mực khô gửi bưu điện được không? cách đóng gói thế nào? quy trình gửi ra sao. Chúc các bạn thành công.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm MỰC KHÔ, MỰC KHÔ 1 NẮNG, MỰC DẺO 2 NẮNG  chất lượng, giá tốt tại link ở ngay dưới đây nhé ạ!

Link tham khảo: Mực 1 Nắng Phan Thiết Size 3-4 Con/Kg Túi 1Kg (Mực Ống)

Link tham khảo: Mực Dẻo 2 Nắng Phan Thiết Size 4 Con/Kg Túi 500gr (Mực Ống)

Link tham khảo: Mực Khô Câu Phan Thiết Size SA 12-14 Con/Kg Túi 250Gr

Trả lời

Call Now Button