Có Gì Khác Biệt Giữa Tôm Khô Thẻ Cà Mau Và Tôm Khô Đất Cà Mau

co gi khac biet giua tom kho the ca mau va tom kho dat ca mau

Nếu bạn là một tín đồ của món tôm khô, đặc biệt là tôm khô Cà Mau, chắc có lẽ ít nhiều hiểu được sự khác nhau giữa tôm khô thẻ Cà Mau và tôm khô đất Cà Mau, và cũng lý giải được vì sao có sự chênh lệch giá bán cao đến vậy giữa 2 loại tôm này. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn cùng với BITI FOOD ngay trong ngày hôm nay bạn nha!

Sự khác biệt giữa tôm khô thẻ Cà Mau và tôm khô đất Cà Mau

  • Đầu tiên, đó là hương vị

Nếu là người sành về ăn tôm đất hoặc thậm chí được thử qua 2 loại cùng lúc bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt về hương vị của tôm khô thẻ Cà Mau và tôm khô đất Cà Mau.

phan biet giua tom kho the ca mau va tom kho dat ca mau dua vao huong vi
Phân biệt tôm khô thẻ Cà Mau và tôm khô đất Cà Mau dựa vào hương vị

Tôm khô thẻ Cà Mau ăn sẽ có vị ngọt thanh, ăn dai hơn 1 chút còn tôm khô đất Cà Mau ăn sẽ mềm, ngọt hậu vị lâu hơn so với tôm thẻ. Điều này do môi trường sống tác động lên chúng khá nhiều.

Đặc biệt sẽ có sự khác biệt rõ rệt giữa tôm thẻ ở biển, tôm thẻ nuôi, tôm thẻ thiên nhiên trong rừng ngập mặn

  • Thứ hai, đó là về màu sắc

Tiếp theo đó là về màu sắc, thông thường màu sắc của tôm đất khô Cà Mau sẽ có màu đậm hơn so với tôm thẻ khô Cà Mau đó nhé.

tom dat kho ca mau thuong co mau dam hon so voi tom kho the ca mau
Tôm đất khô Cà Mau thường có màu đậm hơn so với tôm thẻ khô Cà Mau

Nhưng dù mua loại tôm nào đi nữa thì hãy nên chọn những loại tôm có màu sắc tươi sáng tự nhiên (nhưng khi thử phải có vị ngọt, không bị tê đầu lưỡi) như vậy chứng tỏ tôm khô Cà Mau được sử dụng từ nguyên liệu tươi sống làm, còn màu sắc tôm khô nhợt màu phần lớn là sử dụng tôm đã chết lâm sàn, tôm ngâm đá, ngâm nước lâu hoặc tôm đông lạnh

  • Cuối cùng, là giá bán

Và dễ nhận biết hơn cả là về giá bán. Thông thường giá bán của tôm khô đất Cà Mau sẽ cao hơn khá nhiều so với giá bán tôm khô thẻ Cà Mau.

gia ban tom dat kho ca mau thuong cao hon tom the kho ca mau kha nhieu
Thông thường giá bán của tôm khô đất Cà Mau sẽ cao hơn khá nhiều so với giá bán tôm khô thẻ Cà Mau

Lý giải điều này có thể nói như sau, tôm thẻ có thể tự nuôi, sản lượng trong thiên nhiên nhiều, ổn định, kích thước to. Còn riêng với tôm đất không thể tự nuôi được, nó chỉ có trong thiên nhiên, đồng thời ăn thức ăn là sinh vật phù du, rong rêu nên kích thước khá là nhỏ, sản lượng không ổn định.

Thêm vào đó, giá trị dinh dưỡng của tôm đất thiên nhiên được đánh giá cao hơn so với tôm nuôi, tôm biển khá là nhiều.

Giá bán của tôm thẻ hay tôm đất còn có sự chênh lệch nhiều giữa tôm nuôi sinh thái, tôm thiên nhiên, tôm nuôi, tôm biển.

Thông thường giá tôm đất khô đất Cà Mau loại 1 sẽ có mức giá giao động trên 2.500.000đ/kg, loại trung bình cũng từ 2.000.000đ/kg. Còn tôm khô thẻ Cà Mau sẽ thấp hơn khá nhiều, loại 1 sẽ có mức giá giao động từ 1.500.000đ/kg trở lên, loại trung bình cũng giao động từ 900.000đ/kg trở lên.

Nên chọn mua tôm khô thẻ Cà Mau hay tôm khô đất Cà Mau

Vậy, nên chọn mua tôm khô thẻ Cà Mau hay tôm khô đất Cà Mau đây. Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ phụ thuộc vào sở thích, tình hình kinh tế của mỗi người mà sẽ có sự lựa chọn là tôm khô thẻ hay tôm khô đất.

Tuy nhiên, dù chọn mua tôm khô thẻ Cà Mau hay tôm khô đất Cà Mau bạn cần phải mua ở những địa chỉ mua bán uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chế biến khép kín, vệ sinh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng bạn nhé!

Hi vọng, những chia sẻ ở trên sẽ hữu ích với mọi người, giúp mọi người có thêm những kiến thức mới bổ ích. Để biết thêm nhiều kiến thức mới đừng bỏ qua mục “BLOG CHIA SẺ” của BITI FOOD bạn nha. Cảm ơn các bạn đã đọc tin!

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm tôm khô Cà Mau chất lượng, giá tốt tại link ở ngay dưới đây nhé ạ!

Link tham khảo: Tôm Khô Đất Sinh Thái Cà Mau Organic Tài Thịnh Phát Hộp 200gr

Link tham khảo: Tôm Khô Thẻ Thiên Nhiên Cà Mau Tài Thịnh Phát Hộp 200gr

Trả lời

Call Now Button