Kinh Doanh Chả Mực Cần Những Gì?

kinh doanh cha muc can nhung gi

Chả mực là một trong những món ăn ngon, giàu dinh dưỡng được rất nhiều người yêu thích vì vậy kinh doanh chả mực cũng trở thành một trong những xu hướng được nhiều người lựa chọn. Nhưng để kinh doanh chả mực hiệu quả, bạn cần những gì thì đừng bỏ qua những thông tin phía dưới đây bạn nha.

Kinh doanh chả mực cần những gì?

  1. Nguồn nguyên liệu

Để kinh doanh chả mực được hiệu quả, thành công lâu dài thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là tìm được cho mình một nguồn hàng chất lượng, đảm bảo về giá, độ ngon, VSATTP đầy đủ,…

kinh doanh cha muc can tim duoc nguon nguyen lieu tot
Kinh doanh chả mực cần tìm được nguồn nguyên liệu chuẩn, giá tốt, tận xưởng, không qua trung gian

Đồng thời, nên mua ở những địa điểm gốc, hạn chế qua trung gian để được giá thành tốt nhất. Nếu muốn kinh doanh chả mực lâu dài, lớn, bạn nên tới tận nơi để đánh giá được chất lượng tốt nhất bạn nhé.

Ngoài ra, bạn có thể mua hàng tesk thử trước khi quyết định mua sỉ ở nơi nào bạn nha

  1. Tiền

Có lẽ tiền vốn và nguồn nguyên liệu được đánh giá về mức độ cần thiết để kinh doanh chả mực là tương đương nhau. Kinh doanh chả mực hay kinh doanh bất cứ sản phẩm nào thì bạn cũng phải chuẩn bị cho mình một nguồn vốn nhất định. Nếu được, hãy chuẩn bị thêm 1 khoản dư ra để phòng hờ những trường hợp bất ngờ xảy ra bạn nhé.

tien von de kinh doanh
Tiền vốn để kinh doanh

Tiền vốn để kinh doanh chả mực sẽ tùy thuộc vào mục tiêu kinh doanh lúc đầu của bạn là như thế nào, bạn nhập hàng với số lượng ra sao? nhiều hay ít,….

Ban đầu bạn có thể bán online, nhưng về lâu dài, bạn có thể sẽ tốn thêm chi phí mặt bằng nữa đó nhé.

  1. Kiến thức về chả mực

Kinh doanh chả mực muốn thành công, có được niềm tin của khách hàng thì bên cạnh chất lượng sản phẩm thì phải có kiến thức về chả mực hay còn gọi là chăm sóc tư vấn khách hàng là điều không thể bỏ qua.

kien thuc ve cha muc
Kinh doanh chả mực muốn thành công, có được niềm tin của khách hàng thì bên cạnh chất lượng sản phẩm thì phải có kiến thức về chả mực

Bạn muốn khách hàng tin tưởng, điều đầu tiên phải đặt tâm mình vào đó, song song với đó là những kiến thức chuyên môn chuẩn, không lan man, đi đúng trọng tâm những gì khách cần. Phải hiểu rõ về chả mực thì từ đó bạn mới có thể truyền tải nhưng thông tin chuẩn xác nhất cho khách hàng của mình được

  1. Cách bảo quản, vận chuyển

Việc nắm rõ những tiêu chí bảo quản, vận chuyển cũng là một trong những tiêu chí kinh doanh chả mực mà người bán cần nắm rõ. Việc bảo quản đúng cách sẽ giúp đảm bảo về chất lượng hàng hóa, độ tươi ngon nhất đến tay khách hàng tiêu dùng của mình.

Những lưu ý khi kinh doanh chả mực cần có?

Bên cạnh nhưng tiêu chí kinh doanh chả mực cần gì ở trên, thì bạn cũng cần nắm những lưu ý khi kinh doanh chả mực dưới đây:

Đầu tiên, xác định rõ khách hàng mục tiêu của mình là gì. Việc xác định rõ khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn khoanh vùng được mức giá, loại chả mực mà mình muốn bán. Bạn không thể bán cho những người thu nhập thấp ăn chả mực giá loại ngon và ngược lại. Nếu bạn chấp nhận bán hàng loại ngon thì bạn phải xác định tệp khách hàng ngay từ đầu.

xac dinh khach hang muc tieu
Cần xác định rõ khách hàng mục tiêu của mình là gì?

Thứ hai, khi mới đầu kinh doanh chả mực, hãy nhập với lượng vừa đủ trước, hoặc bạn có thể tìm kiếm những nguồn hàng ở gần mình (bán hàng qua tay trước) để tiết kiệm chi phí về vận chuyển và vốn nhập ban đầu. Vì nếu nhập tận xưởng, bạn sẽ phải nhập với số lượng khá lớn, thêm chi phí vận chuyển các kiểu sẽ khá là tốn. Nhưng nếu bạn đã có sẵn nguồn khách hàng rồi thì có thể nhập hàng với số lượng lớn để bán.

Thứ 3, hãy xác định giá bán ngay từ ban đầu. Đừng bán phá giá quá thấp để lấy khách hàng lúc đầu sau đó nâng giá bán lên sau. Với tâm lý người mua hàng họ sẽ không quá thích điều này. Và bạn cũng phải hiểu rằng, giá trị thực của sản phẩm là 400.000đ/1kg, nhưng bạn chỉ bán với giá 350.000đ thậm chí thấp hơn, thì sau dần trong tâm trí khách hàng thì giá trị sản phẩm đó chỉ từ 350.000đ trở xuống mà thôi. Nhớ bạn nhé.

Thứ 4, chi phí vận chuyển. Tùy thuộc vào mục tiêu, giá trị lợi nhuận của mình, bạn hãy căn sao cho hợp lý. Bạn có thể cộng vào giá bán hoặc không để hỗ trợ khách hàng phần phí vận chuyển. Nhưng như định giá giá bán, thì hãy chốt chi phí này ngay từ đầu để khách hàng không phải quá lăn tăn cho những lần mua sau này. Đừng để vì đôi chút phí ship, phí vận chuyển mà mất lòng đôi bên. Hãy đặt tâm lý là người khách hàng các bạn nhé.

Hy vọng, với những chia sẻ ở trên về kinh doanh chả mực cần những gì? có những lưu ý ra sao? sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức mới hữu ích. Cảm ơn các bạn đã đọc tin. Chúc các bạn kinh doanh chả mực thành công.

Trả lời

Call Now Button