Mẹ Bầu Ăn Cá Hồi Sống Được Không? Ảnh Hưởng Xấu Như Thế Nào?

me bau an ca hoi song duoc khong anh huong xau nhu the nao

Có bầu ăn cá hồi sống được không? có ảnh hưởng gì cho sự phát triển của thai nhi hoặc mẹ hay không? bởi các món sashimi hay hải sản tươi ăn sống cũng là một trong những món ngon thu hút cực kỳ nhiều người, trong đó có cả mẹ bầu. Hãy tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây cùng nhà BITI FOOD mẹ nha.

Mẹ bầu ăn cá hồi sống được không?

Mẹ bầu ăn cá hồi sống được không thường được các bác sĩ và chuyên gia khuyên dùng là KHÔNG NÊN mẹ nhé. Nhưng thèm quá thì phải làm sao, mẹ bầu mà?

me bau an ca hoi song duoc khong
Mẹ bầu ăn cá hồi sống được không thường được các bác sĩ và chuyên gia khuyên dùng là KHÔNG NÊN mẹ nhé

Thực tế, bầu ăn cá hồi sống được không thì VẪN CÓ THỂ ĂN ĐƯỢC, tuy nhiên cần phải lựa chọn nguồn hàng chuẩn, đồng thời ăn với lượng cực ít, cũng như tần suất ăn cực ít mà thôi. Mặt khác, cơ địa, sức khỏe của mẹ bầu lúc đó như thế nào nữa mẹ nhé. Tốt nhất, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ, hay chuyên gia dinh dưỡng mẹ nhé.

Sashimi cá hồi được bắt từ sông sẽ ít có khả năng nhiễm ký sinh trùng hơn. Thêm vào đó, quá trình bảo quản trong điều kiện đông lạnh cũng giúp giết chết ký sinh trùng ký sinh trong cá.

Nhưng tốt nhất, bầu ăn cá hồi sống được không thì tốt nhất KHÔNG NÊN ĂN các mẹ nhé. Các chuyên gia về sức khỏe khuyến cáo phụ nữ mang thai tốt hơn là nên ăn các loại cá chín hoặc các loại tôm, cua được làm chín dưới nhiệt độ 63 độ C. Với nhiệt độ này, các mầm bệnh sẽ bị tiêu diệt.

me bau nen an ca hoi da duoc che bien chin ky
Mẹ bầu nên ăn cá hồi đã được chế biến kỹ

Xem thêm: Cá Hồi Tốt Cho Mẹ Bầu Như Thế Nào? Những Lưu Ý Khi Ăn Như Thế Nào Tốt Nhất?

Tác hại của việc bà bầu có được ăn sashimi cá hồi không mẹ cần tránh

Những tác hại của việc bà bầu có được ăn sashimi cá hồi không mẹ cần tránh cụ thể như sau:

  1. Tăng khả năng mắc bệnh nhiễm khuẩn và nhiễm ký sinh

Mẹ bầu có thể thoải mái thưởng thức Sushi chín. Nhưng với cá hồi hồi, sashimi, sushi sống thì không nên ăn. Bởi bầu ăn cá hồi sống được không trong cá hồi sống có thể chứa nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng, cụ thể là sán dây. Sán dây có thể theo đường ăn uống đi vào cơ thể mẹ bầu, hút các chất dinh dưỡng, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi.

an ca hoi song khongdam bao chat luong rat se bi nhiem ky sinh trung
Ăn cá hồi sống quá nhiều, không đảm bảo chất lượng rất dễ bị nhiễm ký sinh trùng

Mặc dù việc nhiễm ký sinh trùng không lây qua nhau thai, nhưng gan và các mô dạ dày sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Nhiều trường hợp nhiễm ký sinh trùng có thể gây cho phụ nữ mang thai bị suy dinh dưỡng, thiếu máu, nặng có thể gây sẩy thai.

  1. Gây ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của mẹ và bé

Mẹ bầu ăn cá hồi sống được không được khuyên KHÔNG NÊN, bởi ăn cá hồi sống sẽ gây ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của mẹ và bé. Trong giai đoạn mang thai, hệ miễn dịch của mẹ bầu bị suy giảm. Nguyên nhân chính khiến mẹ bầu dễ gặp phải các cơn đau ốm. Hệ miễn dịch bị chèn ép làm gia tăng khả năng nhiễm các bệnh lây truyền qua nguồn thực phẩm.

me bau an ca hoi song co the anh huong den he mien dich
Mẹ bầu ăn cá hồi sống có thể gây ảnh hưởng đến hệ miễn dịch của mẹ và bé

Mặt khác, cá hồi tuy tốt nhưng vẫn chứa lượng nhỏ thủy ngân, kim loại nặng. Với người bình thường, khỏe mạnh, ăn có thể không sao, nhưng với cơ thể nhạy cảm, yếu của mẹ bầu và thai nhi, nếu sử dụng nhiều trong thời gian dài sẽ gây nguy hại cho sức khỏe. Ăn nhiều cá có chứa thủy ngân sẽ ảnh hưởng làm tổn thương hệ thần kinh thận phổi và thính giác ở trẻ.

Chính vì vậy, mẹ bầu chỉ nên ăn cá hồi ở lượng vừa đủ, không vượt quá 300gr/tuần. Không ăn sống, chỉ nên ăn cá hồi đã được qua chế biến kỹ, lựa chọn dùng cá hồi chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mẹ nhé.

Hy vọng, với những thông tin ở trên sẽ giúp mẹ bầu có thêm nhiều kiến thức mới bổ ích, đồng thời giải mã được thắc mắc bầu ăn cá hồi sống được không hay bà bầu có được ăn sashimi cá hồi không. Chúc mẹ và bé có 1 thai kỳ thật khỏe mạnh.

One thought on “Mẹ Bầu Ăn Cá Hồi Sống Được Không? Ảnh Hưởng Xấu Như Thế Nào?

  1. Pingback: Bầu 3 Tháng Đầu Có Được Ăn Cá Hồi Không? - BiTi Food

Trả lời

Call Now Button