Mực 1 Nắng Để Tủ Đông Được Bao Lâu? Cách Bảo Quản Đúng Cách Được Lâu

muc 1 nang de tu dong duoc bao lau cach bao quan dung cach duoc lau

Bạn có biết mực 1 nắng để tủ đông được bao lâu hay không? hay cách bảo quản mực một nắng như nào được lâu, không lo ảnh hưởng đến chất lượng của mực. Hãy cùng BiTi Food tham khảo ngay thông tin được chia sẻ dưới đây bạn nhé!

Mực 1 nắng để tủ đông được bao lâu?

Có rất nhiều bạn đọc thắc mắc mực 1 nắng để tủ đông được bao lâu hay mực 1 nắng để được bao lâu khi bảo quản trong tủ đông. Thông thường, với mực 1 nắng mới và được bảo quản đúng cách thì bạn có thể bảo quản mực 1 nắng để tủ đông được bao lâu là khoảng 1 năm (12 tháng)

muc 1 nang de tu dong duoc bao lau
Mực 1 nắng để tủ đông được bao lâu là khoảng 1 năm (12 tháng)

Tuy nhiên, để đảm bảo được độ tươi ngon, thì mực 1 nắng để tủ đông được bao lâu tới 1 năm đi nữa, bạn cũng nên sử dụng chúng trong khoảng 1-2 tháng đổ lại mà thôi, không nên trữ quá lâu, hay để quá lâu không ăn tới. Vì ít nhiều chất lượng, cũng như độ tươi ngon sẽ không thể như lúc ban đầu được.

Chưa kể, trong quá trình bảo quản, bạn có thể đảm bảo được rằng mực 1 nắng để tủ đông được bao lâu không bị tác động ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như mùi thức ăn khác, bao bì bảo quản mực bị rách do va chạm với bao vì hoặc thực phẩm khác (nếu bao bì rách rất dễ xảy ra tình trạng vi khuẩn xâm nhập, không tốt cho thực phẩm),…

Cách bảo quản mực một nắng đúng cách và những lưu ý khi bảo quản

  1. Cách bảo quản mực một nắng đúng cách

Cách bảo quản mực một nắng đúng cách thì bạn chỉ cần để mực 1 nắng trong hộp kín hoặc túi kín (đảm bảo không lọt không khí vào hoặc không bị hở) và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là được.

cach bao quan muc 1 nang dung cach trong tu dong
Cách bảo quản mực một nắng trong tủ đông nên được bọc kín, hút chân không càng tốt
  1. Những lưu ý khi bảo quản mực 1 nắng

Để mực 1 nắng để tủ đông được bao lâu là lâu và không ảnh hưởng chất lượng hay giá trị dinh dưỡng có trong mực, bạn có nắm những lưu ý trong cách bảo quản mực 1 nắng sau:

Phải đảm bảo chất lượng mực 1 nắng đem đi bảo quản. Và nên chọn những mặt hàng mực 1 nắng mới, tươi ngon.

Phải luôn đảm bảo tiêu chí kín, không lọt không khí vào khi bảo quản mực 1 nắng để tủ đông được bao lâu. Tốt nhất nên sử dụng bao bì đóng gói hút chân không, như vậy sẽ càng để được lâu hơn cũng như vệ sinh hơn so với cột túi bóng thông thường hay sử dụng hộp.

Nên bảo quản mực một nắng chung với những thực phẩm cũng dạng khô tương tự, tránh để chung với những thực phẩm còn tươi, có mùi khác, như vậy sẽ hạn chế được rất nhiều sự lây mùi chéo khi bảo quản thực phẩm.

Luôn đảm bảo nhiệt độ bảo quản trong tủ lạnh thì mực 1 nắng để tủ đông được bao lâu sẽ lâu và không lo ảnh hưởng chất lượng bạn nhé. Luôn ưu tiên trong khoảng mức nhiệt độ -18 độ C. Vì nhiều bạn muốn “tiết kiệm” điện năng bằng cách vặn nhỏ nút nhiệt độ trong tu lạnh về mức min, nhưng vô hình chung đây là điều khiến mực cũng như nhưng thực phẩm trữ đông khác dễ bị hư hỏng nhanh.

nen bao quan muc 1 nang o nhiet do 18 do c
Luôn đảm bảo nhiệt độ bảo quản mực 1 nắng ở -18 độ C;

Lưu ý: Khi mức nhiệt độ thấp, nếu các thực phẩm bảo quản ít và đã đông hoàn toàn có thể sẽ ít ảnh hưởng hơn, nhưng nếu có 1 vài thực phẩm mới bảo quản để vào sẽ khiến những thực phẩm trữ đông trước đó bị rã đông. Vừa khiến thực phẩm với và cũ không đông hoàn toàn. Và tất nhiên nếu nhiều thực phẩm cùng trữ đông mà vặn nhỏ mức nhiệt thì càng lâu đông và dễ hư hơn.

Như vậy, bạn có thể thấy được việc bảo quản đúng cách sẽ giúp mực 1 nắng để tủ đông được bao lâu lâu hơn cũng như không bị ảnh hưởng chất lượng trong quá trình bảo quản mặc dù để lâu.

Hi vọng, với những thông tin được sẽ sẻ ở trên sẽ giúp bạn đọc giải mã được thắc mắc mực 1 nắng để tủ đông được bao lâu cũng như có những lưu ý và cách bảo quản mực 1 nắng được lâu đúng cách. Cảm ơn các bạn đã đọc tin! Để biết thêm nhiều kiến thức mới bổ ích, đừng bỏ qua mục BLOG CHIA SẺ của BiTi Food bạn nhé!

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm MỰC KHÔ CÂU , MỰC KHÔ 1 NẮNG, MỰC DẺO 2 NẮNG chất lượng, giá tốt tại link ở ngay dưới đây nhé ạ!

Link tham khảo: Mực 1 Nắng Phan Thiết Size 3-4 Con/Kg Túi 1Kg (Mực Ống)

Link tham khảo: Mực Dẻo 2 Nắng Phan Thiết Size 4 Con/Kg Túi 500gr (Mực Ống)

Link tham khảo: Mực Khô Câu Phan Thiết Size SA 12-14 Con/Kg Túi 250Gr

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *