So Sánh Khô Mực Và Khô Mực 1 Nắng, Khô Mực 2 Nắng Có Gì Khác Nhau? Loại Nào Ngon Hơn? Giá Mắc Hơn?

so sanh kho muc kho muc 1 nang kho muc 2 nang co gi khac nhau loai nao ngon hon gia mac hon

Nghe khô mực, khô mực 1 nắng, khô mực 2 nắng đã nhiều, vậy bạn có thể so sánh khô mực và khô mực 1 nắng, khô mực 2 nắng có gì giống và khác nhau, loại nào ngon hơn, giá loại nào mắc hơn hay không. Cùng tìm hiểu liền với thông tin dưới đây bạn nhé!

So sánh khô mực và khô mực 1 nắng có gì khác nhau?

Cùng so sánh khô mực và khô mực 1 nắng có gì khác giống nhau bạn nhé!

  • Điểm giống nhau:

Nhìn chung, khi so sánh khô mực và khô mực 1 nắng thì điểm chung lớn nhất giữ 2 loại này chính là nguyên liệu mực tươi để làm khô mực. Mực khi được đánh bắt sẽ được làm sạch, loại bỏ nội tạng và đem phơi

so sanh kho muc va kho muc 1 nang
Khô mực hay khô mực 1 nắng đều được làm từ nguyên liệu mực tươi

Đồng thời, cách thức phơi hay làm khô mực của 2 loại này cũng giống nhau là phơi nắng(phơi phiên, phơi treo) hay sấy khô

  • Điểm khác nhau:

Tuy cùng là 1 loại mực khô, nhưng khi so sánh khô mực và khô mực 1 nắng bạn sẽ thấy được sự khác biệt rất nhiều. Và bạn có thể thấy ngay cái tên gọi của chúng.

Với mực khô: Mực khô sẽ được phơi khô ráo hoàn toàn khoảng 4-6 ngày nắng trở lên. Chính vì vậy, việc bảo quản của mực khô so với mực khô 1 nắng sẽ dễ hơn rất nhiều

Với mực khô 1 nắng: So sánh khô mực và khô mực 1 nắng điểm khác nhau lớn nhất chính là thời gian làm khô. Thật vậy, như thên gọi mực khô 1 nắng, thì với loại khô mực này, sau khi được làm sạch sẽ phơi trong 1 ngày nắng(1 nắng) rồi đem hút chân không, cấp đông và bảo quản.

Mực khô 1 nắng vẫn còn độ mềm mọng, ngọt thịt, độ dày sớ thịt hơn rất nhiều so với mực phơi khô hoàn toàn.

So sánh khô mực 1 nắng và khô mực 2 nắng

Vậy, so sánh khô mực 1 nắng và khô mực 2 nắng cũng sẽ tương tự như so sánh khô mực và khô mực 1 nắng. Và tất nhiên, điểm khác nhau lớn nhất chính là thời gian phơi của từng loại mực. Mực 2 nắng sẽ được phơi trong 2 ngày nắng, và được hút chân không bảo quản ngăn đông.

so sanh kho muc 1 nang va kho muc 2 nang
Điểm khác nhau lớn nhất giữa khô mực 1 nắng và khô mực 2 nắng chính là thời gian phơi của từng loại mực

So về độ mềm mọng, sớ thịt dày thì sẽ thấp hơn 1 chút so với mực 1 nắng và hơn nhiều so với mực khô

Loại nào ngon hơn?

Dựa trên so sánh khô mực và khô mực 1 nắng, khô mực 2 nắng ở trên, bạn cũng sẽ biết được những ưu điểm của từng loại rồi phải không nào. Còn để nói loại nào ngon hơn thì còn phải phụ thuộc vào nhu cầu, khẩu vị cũng như mục đích sử dụng mà từng loại sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

Nhưng nhìn chung thì cả 3 loại đều ngon cũng với hàm lượng chất dinh dưỡng cao.

loai muc nao ngon
Tuy nhu cầu sử dụng mà sẽ có những đánh giá về độ ngon khác nhau cho mỗi loại

So về giá cả thì khô mực vẫn có mức giá cao hơn, vì xét về trong lượng thì để có 1kg khô mực phải mất 3,5-4kg mực tươi, khô mực 1 nắng, hay khô mực 2 nắng sẽ ít hơn. Nhưng tổng thể khô mực ăn liền hay khô mực hay khô mực 1 nắng, khô mực 2 nắng đều có giá thành tương đối cao.

Hy vọng, với những thông tin ở trên về so sánh khô mực và khô mực 1 nắng, khô mực 2 nắng, bạn có thêm những thông tin mới hữu ích, từ đó có cho mình những lựa chọn thích hợp nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc tin.

Bên cạnh đó, bạn CHỈ NÊN MUA MỰC KHÔ Ở NHỮNG ĐỊA CHỈ BÁN MỰC UY TÍN CHẤT LƯỢNG, ĐẢM BẢO NGUỒN HÀNG sẽ giúp bạn an tâm hơn khi dùng cũng như đảm bảo được độ ngon, chuẩn vị.

Ngoài ra, có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến MỰC KHÔ, MỰC 1 NẮNG, MỰC DẺO 2 NẮNG, MỰC NANG LÀM SẠCH đừng ngần ngại, hãy liên hệ với BiTi Food chúng tôi theo thông tin dưới đây để được giải đáp nhanh chóng và tận tình nhất.

Công Ty TNHH BiTi Food

  • Hotline/Zalo: 0907 502 079 (bán sỉ) – 0932 106 534 (bán lẻ)
  • Email: bitifood@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/bitifood
  • Website: https://bitifood.com/
  • Địa chỉ mua trực tiếp: 143/19 Phạm Huy Thông, P.6, Gò Vấp, TPHCM

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm MỰC KHÔ, MỰC KHÔ 1 NẮNG, MỰC DẺO 2 NẮNG  chất lượng, giá tốt tại link ở ngay dưới đây nhé ạ!

Link tham khảo: Mực 1 Nắng Phan Thiết Size 3-4 Con/Kg Túi 1Kg (Mực Ống)

Link tham khảo: Mực Dẻo 2 Nắng Phan Thiết Size 4 Con/Kg Túi 500gr (Mực Ống)

Link tham khảo: Mực Khô Câu Phan Thiết Size SA 12-14 Con/Kg Túi 250Gr

Trả lời

Call Now Button