Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Món Ngon Ẩm Thực Của Thành Phố Biển Nhất Định Nên Ăn

banh canh cha ca nha trang mon ngon bieu tuong cua thanh pho bien nhat dinh nen an

Bánh canh chả cá Nha Trang là một trong những món ăn ngon đặc trưng hết sức nổi tiếng ở Nha Trang, Khánh Hòa mà hầu như khách du lịch nào cũng phải ăn qua một lần. Tuy là một món ăn dân giã nhưng đã trở thành một đặc sản làm nên văn hóa ẩm thực Nha Trang được nhiều người biết đến.

Bánh canh chả cá Nha Trang có gì?

Bánh canh chả cá Nha Trang xuất hiện ở nhiều nơi trên mọi miền tổ quốc, thậm chí ở cả nước ngoài, nhưng hương vị chuẩn ngon thì không nơi nào qua được Nha Trang Khánh Hòa.

Một tô bánh canh chả cá Nha Trang ngon không chỉ có nước lèo ngon ngọt thôi là đủ mà còn phải phụ thuộc vào những miếng chả cá đi kèm có dai mềm, mọng nước, thơm ngon hay không. Đặc biệt, chả cá phải được làm từ các loại cá biển tươi sống có đặc tính thịt nhiều, lành tính, ngọt thịt, ít xương mới đem đến cho tô bánh canh hương vị thơm ngon và hấp dẫn hơn.

banh canh cha ca nha trang ngon hap dan
Bánh canh chả cá Nha Trang thơm ngon, hấp dẫn mộc mạc

Các nguyên liệu chính để làm ra một tô bánh canh chả cá Nha Trang gồm: Bánh canh, chả cá Nha Trang và các nguyên liệu kèm thêm gồm hành, tương ớt, nước mắm, ớt, hành phi, chanh, rau thơm. Ngoài ra, còn có thêm các nguyên liệu khác đi kèm để đa dạng thực đơn hơn như sứa, tôm, mực, xương heo,…

Phần đặc trưng của món bánh canh chả cá Nha Trang có thể nói đó là sự đơn giản, mộc mạc, không cần quá nhiều nguyên liệu đi kèm vẫn tạo ra một món ăn thơm ngon, đầy hấp dẫn. Phần nước lèo vô cùng khác biệt, thay vì sử dụng xương heo như các món bún, phở, bánh canh khác, phần nước lèo của món bánh canh chả cá Nha Trang sẽ sử dụng phần xương của cá biển tươi, đem làm sạch, sơ chế và hầm nước lèo.

Sợi bánh canh gồm ba loại bánh canh bột lọc, bánh canh bột gạo và bánh canh bún. Bánh canh bột lọc được làm bằng bột mì hoặc bột năng. Bánh canh bột gạo thì làm như bánh phở, còn bánh canh bún là loại bún cọng to.

soi banh canh
Sợi bánh canh nấu món bánh canh chả cá Nha Trang có nhiều loại

Chả cá Nha Trang sẽ có hai loại gồm chả cá chiên và chả cá hấp. Cá dùng làm chả cá thường là các loại: cá thu, cá mối, cá rựa, cá cờ, cá nhồng, cá chuồn,….

Một số địa chỉ bán bánh canh chả cá Nha Trang ngon bạn có thể tham khảo

– Bánh canh Bà Thừa (55 Yersin): bán vào buổi sáng và chiều tối, bánh canh bột gạo, chả cá chiên và cá thu dầm.

– Quán Nguyên Loan (123 Ngô Gia Tự): bán cả ngày, bánh canh chả cá chiên, hấp, cá ngừ dầm. Quán có bán thêm bún cá.

– Bánh canh Phúc và Cô Sáu đường Vân Đồn: bán chiều tối, bánh canh bột gạo, chả cá, cá thu dầm và đầu cá thu rất ngon.

dia chi tham khao quan banh canh cha ca nha trang
Một số địa chỉ bán bánh canh chả cá Nha Trang ngon bạn có thể tham khảo

– Bánh canh Cô Lộc (30 Phan Chu Trinh): bán buổi chiều, bánh canh bột gạo, bánh canh bột lọc, bánh canh bún, chả cá.

– Bánh canh cá đường Bà Triệu: bán buổi sáng và chiều, bánh canh bột gạo, chả cá, còn có thêm lòng, gan, trứng cá.

– Bánh canh đường Trần Văn Ơn: bán từ 11 giờ trưa đến khoảng 4 giờ chiều, bánh canh bún cá, đầu cá, lòng, trứng cá, trứng cút.

– Bánh canh đầu đường Lê Lai (bán buổi chiều tối gồm: trứng cút, lòng trứng, đầu cá thu, chả cá….)

– Bánh canh cô Hà (14 Phan Chu Trinh): bán cả ngày, bánh canh bột gạo, chả cá ở đây cực dai và ngon….

– Bánh canh Trần Thị Tính (4 Trần Thị Tính) :bán cả ngày, bánh canh bột gạo và bánh canh bún, đặc biệt có bánh canh giò….

Hoặc ghé các điểm chợ bán chả cá Nha Trang cũng sẽ có những quán bánh canh chả cá, bún chả cá Nha Trang để thưởng thức đó bạn nhé. Một trải nghiệm rất gì và này nọ đó.

Hy vọng, với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về món bánh canh chả cá Nha Trang – Món ăn ngon làm nên nền ẩm thực Nha Trang, cũng như có cho mình những địa chỉ có thể thưởng thức món này khi đến với Nha Trang. Chúc các bạn có những trải nghiệm ngon miệng khi thưởng thức món ăn ngon này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự nấu món bánh canh chả cá Nha Trang này ngay tại nhà với các bước nấu đơn giản, nhanh chóng. Tham khảo thêm công thức dưới đây bạn nhé!

Xem thêm: Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Bột Gạo

Trả lời

Call Now Button