Gợi Ý Cách Bảo Quản Mực Khô Đi Xa Trong Và Ngoài Nước An Toàn

goi y cach bao quan muc kho di xa trong va ngoai nuoc an toan

Bạn đã nghe về cách bảo quản mực khô tại nhà nhiều, vậy cách bảo quản mực khô đi xa thì sao, có sự khác biệt gì không cũng như bảo quản mực khô như thế nào là an toàn, không ảnh hưởng đến độ tươi ngon khi nhận hàng. Hãy cùng tham khảo ngay thông tin phía dưới đây bạn nha.

Cách bảo quản mực khô đi xa trong nước

Cách bảo quản mực khô đi xa trong nước sẽ đơn giản hơn 1 chút so với đi nước ngoài. Trên thực tế mực khô để ngoài 1 khoảng thời gian vẫn được, nhưng nếu để không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến chất lượng mực khi ăn rất nhiều, đặc biệt dễ bị khô cứng khi ăn. Và khi vận chuyện đi xa cũng vậy.

Cách bảo quản mực khô đi xa trong nước bạn có thể tham khảo như sau:

  • Với quãng đường ngắn (khoảng vài tiếng đổ lại): Với quảng đường ngắn thì cách bảo quản mực khô đi xa khá là đơn giản, bạn chỉ cần hút chân không kỹ, sau đó bọc qua vài lần lớp giấy kín rồi đóng thùng là có thể gửi đi mà không lo ảnh hưởng chất lượng.
cach bao quan muc kho di xa trong nuoc
Cách bảo quản mực khô đi xa trong nước cần được hút chân không, bọc báo và đóng trong thùng kín

Với cách bảo quản mực khô đi xa khoảng vài tiếng đổ lại bạn có thể cho trong thùng giấy/carton cũng được không nhất thiết phải cho thùng xốp, nhưng nếu có thì cho vào thùng xốp sẽ đảm bảo hơn.

  • Với quãng đường dài (khoảng vài ngày đổ lại): Với quảng đường dài ngày thì cách bảo quản mực khô đi xa sẽ hơi phức tạp hơn 1 chút. Bên cạnh việc hút chân không kỹ càng, bọc báo thì bạn phải đóng hàng trong thùng xốp, có lót thêm vài cục đá gel nữa nhé.

Như vậy, thì hàng đi xa vài ngày cũng không lo chất lượng mực bị ảnh hưởng đâu này.

Cách bảo quản mực khô như thế nào khi đi nước ngoài

Cách bảo quản mực khô như thế nào khi đi nước ngoài sẽ phức tập hơn khá nhiều so với trong nước. Bên cạnh các quy định về hành lý, cách đóng gói thì cách bảo quản mực khô đi xa ra nước ngoài cần phải đáp ứng thêm một số tiêu chí của một số hải quan/đất nước mà bạn tới nữa nhé.

Nhưng nhìn chung thì mực khô hầu như được mang đến phần lớn các nước trên thế giới. Nó không bị quy định khắt khe như với thịt heo.

Và cách bảo quản mực khô đi xa ra nước ngoài cần lưu ý những điều sau:

  • Các đóng gói: Mực khô phải được hút chân không kỹ càng đảm bảo không có mùi ảnh hưởng ra hành lý. Khi mực khô đã được hút chân không, bạn quấn thêm vài lớp giấy nữa, sau đó xếp gọn vào trong thùng xốp. Chèn thêm đá gel để giữ nhiệt độ ổn định cho thùng hàng (tuy nhiên vẫn có một số nơi không cho mang đá gel, nên bạn cần hỏi kỹ trước khi muốn cho bất cứ thứ gì vào thùng hàng mang lên máy bay nhé).

cach dong goi de mang muc kho len may bay

Cách bảo quản mực khô đi xa sau khi đóng thùng nên quấn vòng băng keo quanh thùng để đảm bảo không có chỗ hở, bay mùi. Và phải đảm bảo thùng hàng không bị chảy nước đâu nhé.

  • Quy định về hành lý: Hiện nay phần lớn cá mực khô khi mang lên máy bay thì không được mang ở dạng hành lý sách tay mà buộc phải ký gửi. Khi đóng hàng thì bạn cũng nhớ đến kích thước quy định mỗi thùng hàng khi ký gửi nhé.

Với các mặt hàng sơ chế mang lên máy bay đi nước ngoài thì cần có nguồn gốc rõ ràng, có tem mác trên bao bì cũ thể càng tốt, mà có song ngữ thì càng tốt hơn, để khi nhập cảnh sẽ tiết kiệm được thời gian kiểm tra hành lý, giấy tờ.

nen mua muc kho co dong goi tem mac khi mang ra nuoc ngoai
Nên mua mực khô có tem mác khi đem ra nước ngoài

Còn với khô mực 1 nắng thì bên cạnh hút chân không thì cách bảo quản mực khô đi xa đúng cách lúc này buộc phải đóng thùng xốp cộng thêm đá gel hoặc đá lạnh(đi trong nước dùng nhiều) dù đi trong nước hoặc nước ngoài, đi quãng đường ngắn cũng vẫn nên như vậy luôn nhé.

Xem Thêm: Hỏi Đáp Đi Máy Bay Có Được Mang Mực Khô Không? Những Lưu Ý Khi Mang Mực Khô Đi Máy Bay

Như vậy, cách bảo quản mực khô đi xa thật đơn giản phải không cả nhà. Chúc bạn đóng gói hàng mực khô gửi đi xa an toàn, không bị ảnh hưởng gì hết nhé. Để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa, hãy tham khảo mục “BLOG CHIA SẺ” của BITI FOOD bạn nhé.

Bên cạnh cách bảo quản mực khô đi xa đúng cách, đừng quên mua mực khô ở những địa chỉ mua bán uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo nguồn hàng ngon, tươi, chất lượng bạn nhé.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm MỰC KHÔ, MỰC KHÔ 1 NẮNG, MỰC DẺO 2 NẮNG  chất lượng, giá tốt tại link ở ngay dưới đây nhé ạ!

Link tham khảo: Mực 1 Nắng Phan Thiết Size 3-4 Con/Kg Túi 1Kg (Mực Ống)

Link tham khảo: Mực Dẻo 2 Nắng Phan Thiết Size 4 Con/Kg Túi 500gr (Mực Ống)

Link tham khảo: Mực Khô Câu Phan Thiết Size SA 12-14 Con/Kg Túi 250Gr

Trả lời

Call Now Button