Tìm Hiểu Về Hạn Sử Dụng Khô Mực Là Bao Lâu? Để Lâu Có Ảnh Hưởng Chất Lượng

tim hieu ve han su dung kho muc la bao lau de lau co anh huong chat luong

Bạn có thực sự hiểu rõ về hạn sử dụng khô mực hay không? hay liệu khô mực để lâu có bị giảm chất lượng hay giá trị dinh dưỡng hay không? hay cách bảo quản và chọn mực khô thế nào để có hạn sử dụng lâu thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây bạn nha!

Hạn sử dụng khô mực là bao lâu?

Thông thường hạn sử dụng khô mực sẽ là khoảng 12 tháng tức là 1 năm. Và phải đảm bảo về chất lượng ban đầu cũng như cách bảo quản mực khô dúng cách thì mới để được lâu như vậy nhé.

han su dung kho muc
Hạn sử dụng khô mực thường sẽ là 12 tháng

Nếu bạn mua phải mực khô không đảm bảo chất lượng, mực để lâu thì hạn sử dụng khô mực lúc này là rất thấp, rất nhanh hư, thậm chí ảnh hưởng đến chất lượng, giá trị dinh dưỡng có trong mực nữa.

Và tất nhiên, nếu bạn bảo quản sai cách thì hạn sử dụng khô mực cũng cực kỳ thấp, rất dễ bị hư mốc chỉ sau một thời gian ngắn bảo quản.

Nên có rất nhiều người chủ quan, nghĩ mực khô đã phơi thì thì hạn sử dụng khô mực là lâu, cứ quăng đại vào đâu đó cũng để được không sao. Nhưng cực kỳ sai lầm đó nhé. Thậm chí bảo quản trong tủ lạnh, ngăn mát mà sai cách thì vài ngày sau mực lên mốc, bị hư là chuyện bình thường. Không nên chủ quan đâu.

Mực khô để lâu có ảnh hưởng chất lượng gì không?

Hạn sử dụng khô mực là 12 tháng, vì vậy, nếu bảo quản đúng cách cùng chất lượng mực ngon thì mực khô để lâu trong khoảng thời gian quy định sẽ không bị ảnh hưởng tới chất lượng mực khô đâu nhé!

muc kho de lau co anh huong chat luong khong
Mực khô để lâu có ảnh hưởng chất lượng nếu biết cách bảo quản và chọn mực

Nên khi mua mực khô mà muốn mua nhiều để ăn dần thì bạn cần chọn mua đúng loại mực khô ngon, chuẩn, chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng nhé.

Xem Thêm: Những Cách Chọn Mực Khô Ngon Bạn Nên Biết?

Cách bảo quản mực khô lâu, ngon

Để hạn sử dụng khô mực lâu, ngon, không ảnh hưởng chất lượng thì bên cạnh tiêu chí chọn mực khô ngon ban đầu thì cách bảo quản mực khô để được lâu cũng cực kỳ cần thiết.

Bạn có thể bảo quản mực khô khi có tủ lạnh hoặc không có tủ lạnh đều được. Tuy nhiên, dù để trong hay ngoài tủ lạnh bạn cần phải lưu ý những điều sau:

Đầu tiên, đảm bảo mực khô được quấn kỹ, không lọt khí bên ngoài vào. Vì khi bị lọt khí mực sẽ rất dễ bị khô cứng khi ăn, thậm chí tạo điều kiện cho mốc phát triển nữa.

Thứ hai, để hạn sử dụng khô mực lâu, an toàn, không nên sử dụng báo quấn bọc mực khô bạn nhé, vì mực in trên báo không tốt cho sức khỏe người dùng. Chỉ nên dùng giấy trắng hoặc giấy gói chuyên dụng cho đồ ăn bạn nhé.

Thứ ba, không nên bảo quản tất cả mực khô chung 1 túi, nên tách nhỏ thành từng lượng vừa ăn cho mỗi lần dùng, như vậy, không lo lỡ 1 con bị hư là ảnh hưởng cả túi, và cũng đảm bảo những con mực khô chưa dùng tới không bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài quá nhiều.

bao quan muc kho nen chia tui nho theo luong vua an
Bảo quản mực khô nên chia túi nhỏ vừa mỗi lần sử dụng

Cuối cùng, nhất là khi bảo quản khô mực không có tủ lạnh, thì muốn hạn sử dụng khô mực được lâu, thì lâu lâu nên quan sát mực khô xem có dấu hiện nào lạ không, hoặc sau khoảng 3-4 tuần bảo quản cần lấy ra phơi nắng tầm 15-20 phút rồi bảo quản lại như lúc đầu để hạn chế tình trạng ẩm ướt nấm mốc.

Xem Thêm: Bật Mí Cách Bảo Quản Mực Khô Không Cần Tủ Lạnh

Hi vọng, với những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ hữu ích với bạn, giúp các bạn giải mã được thắc mắc hạn sử dụng khô mực như thế nào, để lâu có ảnh hưởng chất lượng khô mực hay không cũng như cách và lưu ý khi bảo quản khô mực lâu đúng cách. Để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa, hãy tham khảo mục “BLOG CHIA SẺ” của BITI FOOD bạn nhé.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm MỰC KHÔ, MỰC KHÔ 1 NẮNG, MỰC DẺO 2 NẮNG  chất lượng, giá tốt tại link ở ngay dưới đây nhé ạ!

Link tham khảo: Mực 1 Nắng Phan Thiết Size 3-4 Con/Kg Túi 1Kg (Mực Ống)

Link tham khảo: Mực Dẻo 2 Nắng Phan Thiết Size 4 Con/Kg Túi 500gr (Mực Ống)

Link tham khảo: Mực Khô Câu Phan Thiết Size SA 12-14 Con/Kg Túi 250Gr

Trả lời

Call Now Button