Gợi Ý Cách Bảo Quản Mực Khô Đã Nướng Vẫn Giữ Được Vị Dai Ngọt Ngon Như Lúc Đầu

goi y cach bao quan muc kho da nuong van giu duoc vi dai ngot ngon nhu luc dau

Chắc cũng không ít lần bạn nướng quá tay mực khô mà ăn không hết thì không biết cách bảo quản mực khô đã nướng thế nào, hay bỏ đi. Thì đừng vội bỏ đi bạn nhé. Hãy cùng BiTi Food thực hiện cách bảo quản mực khô đã nướng luôn ngọt, dai, vô cùng đơn giản dưới đây.

Cách bảo quản mực khô đã nướng

Cách bảo quản mực khô đã nướng không quá khó như bạn nghĩ, bạn có thể bảo quản lại chúng ngay cả khi không có tủ lạnh cũng được luôn đó nhé. Tuy nhiên nhớ dùng chúng sớm, nhất là khi bảo quản không có tủ lạnh.

  • Cách bảo quản mực khô đã nướng khi không có tủ lạnh

Cách bảo quản mực khô đã nướng khi không có tủ lạnh này chỉ nên để khoảng 1-2 ngày đổ lại không quá lâu thì vẫn sẽ được hương vị dai dai, ngọt ngọt như lúc mới nướng.

cach bao quan muc kho da nuong khong can tu lanh
Cách bảo quản mực khô đã nướng không có tủ lạnh là bọc kín bằng giấy và để trong nồi đậy vung kín

Cách làm cụ thể như sau:

Đầu tiên, bạn lấy mực khô đã nướng cho vào giấy lớn hoặc giấy bọc thức ăn chuyên dụng, bọc kín, tầm 3-4 lớp để không bị bay hương của mực. Và cũng không làm ruồi, nhặng đậu vào.

Lưu ý: Không nên sử dụng báo để bọc khi làm theo cách bảo quản mực khô đã nướng này. Vì mực in của báo rất độc cho sức khỏe người sử dụng đó nhé.

Tiếp theo, bạn cho gói mực vào trong nồi sạch và đặt kín vung lại. Cho nồi sạch vào chậu nước, lượng nước cách miệng nồi khoảng 7 – 10cm, không để nước tràn vào nồi. Khi ăn thì bạn mở gói mực ra và nướng lại 1 – 2 phút để mực được nóng, giòn trở lại.

  • Cách bảo quản mực khô đã nướng khi có tủ lạnh

Cách bảo quản mực khô đã nướng khi có tủ lạnh thì được lâu hơn tầm vài ngày nhưng cũng không nên để lâu mà nên ăn chúng càng sớm càng tốt.

Với cách bảo quản mực khô đã nướng trong tủ lạnh bạn có thể bảo quản ngăn mát hoặc ngăn đá tùy ý. Nếu bảo quản trong ngăn đá sẽ được lâu hơn đó. Khi ăn lấy ra nướng lại 1-2 phút là được.

Khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh:

Với cách bảo quản mực khô đã nướng trong ngăn mát tủ lạnh bạn chỉ cần để mực khô đã nướng trong hộp kín và bảo quản như bình thường, tránh để chung với thực phẩm tươi sống.

cach bao quan muc kho da nuong trong ngan mat tu lanh
Cách bảo quản mực khô đã nướng trong ngăn mát tủ lạnh nên để trong hộp kín

Khi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh:

Với cách bảo quản mực khô đã nướng trong ngăn đông tủ lạnh, bạn nên hút chân không, và bảo quản trong ngăn đá như được tốt hơn, cũng lưu ý không để chung với thực phẩm tươi sống, nặng mùi bạn nhé.

Mực khô đã nướng để được bảo lâu

Với mực khô đã nướng để được bao lâu thì thường trong vòng 24h đổ lại nếu không có tủ lạnh, hoặc vài ngày nếu có tủ lạnh, và bạn nên ăn chúng đi nhé, không nên để chúng quá lâu.

Bởi vì mực khô đã nướng đã qua sơ chế nếu bảo quản không kỹ mực khi ăn sẽ rất dai, khô và cứng, thậm chí ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng có trong mực khô nữa

Những lưu ý khi bảo quản mực khô đã nướng

Như đã nói ở trên, việc bảo quản mực khô đã nướng không nên để quá lâu, bạn nên ăn chúng càng sớm càng tốt.

muc kho da nuong nen an cang som cang tot
Mực khô đã nướng không nên để lâu, ăn càng sớm càng tốt

Cách bảo quản mực khô đã nướng khi ở trong tủ lạnh cần được bọc kín trước khi bảo quản, đảm bảo không bị bay mùi cũng như để cạnh những thực phẩm sống khác. Vì mực nướng có mùi rất đặc trưng, và ây là thực phẩm chín nên không để cạnh các thực phẩm sống sẽ bị nhiễm khuẩn và nhanh chóng bị hỏng. Nên để riêng hộp mực khô vào 1 ngăn chuyên dụng riêng, hạn chế tiếp xúc với thực phẩm tươi sống hoặc rau củ quả.

Để cách bảo quản mực khô đã nướng vẫn giữ được độ dai, ngọt, ngon như ban đầu thì bên cạnh cách bảo quản bạn cần mua mực khô ngon, chuẩn, chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng nha.

Không nên cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người yếu bụng ăn mực khô đã nướng bảo quản lại quá lâu.

Hi vọng, với những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ hữu ích với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã đọc tin! Để biết thêm nhiều thông tin hơn nữa, hãy tham khảo mục “BLOG CHIA SẺ” của BITI FOOD bạn nhé.

Bạn có thể tham khảo các sản phẩm MỰC KHÔ, MỰC KHÔ 1 NẮNG, MỰC DẺO 2 NẮNG  chất lượng, giá tốt tại link ở ngay dưới đây nhé ạ!

Link tham khảo: Mực 1 Nắng Phan Thiết Size 3-4 Con/Kg Túi 1Kg (Mực Ống)

Link tham khảo: Mực Dẻo 2 Nắng Phan Thiết Size 4 Con/Kg Túi 500gr (Mực Ống)

Link tham khảo: Mực Khô Câu Phan Thiết Size SA 12-14 Con/Kg Túi 250Gr

Trả lời

Call Now Button