Hỏi Đáp Phun Môi Ăn Cá Viên Chiên Được Không?

hoi dap phun moi an ca vien chien duoc khong

Cá viên chiên là món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích, vì vậy phun môi ăn cá viên chiên được không luôn là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi mới xăm môi xong. Vậy, phun môi có được ăn cá viên chiên không hãy cũng giải mã ngay trong bài viết này cũng BiTi Food bạn nha.

Giá trị dinh dưỡng của cá viên chiên có gì?

Trước khi đi tìm hiểu về phun môi ăn cá viên chiên được không chúng ta hãy xem giá trị dinh dưỡng của cá viên chiên như thế nào đã bạn nhé.

gia tri dinh duong cua ca vien
Giá trị dinh dưỡng của cá viên chiên gần giống như cá

Thành phần chính của cá viên chiên là từ cá, vì vậy, giá trị dinh dưỡng của cá viên cũng gần tương tự như cá mà thôi. Tùy từng loại cá sử dụng làm cá viên sẽ có những giá trị dinh dưỡng là khác nhau.

Nhưng nhìn chung, dinh dưỡng trong các loại cá cơ bản đều có: Protein, omega-3, vitamin D. Đây là những dưỡng chất quan trọng giúp duy trì hoạt động của các tổ chức bên trong cơ thể. Thiếu hụt protein sẽ khiến vết thương chậm lành, da khô hơn bình thường. Thiếu axit béo omega-3 cũng làm da bị khô và nhạy cảm hơn. Thiếu vitamin D gây suy giảm miễn dịch, dễ bị viêm nhiễm ngoài da.

Phun môi ăn cá viên chiên được không?

Xăm môi hay phun môi ăn cá viên chiên được không? vì mọi người hay lo ngại cá có chất tanh nên dễ gây mưng mủ, sưng phù môi sau khi xăm, phun.

Giải đáp cho khúc mắc phun môi ăn cá viên chiên được không này, các bác sĩ cho rằng không phải loại cá nào cũng tác động xấu đến xăm môi. Cá giàu dưỡng chất rất tốt cho quá trình làm lành vết thương. Ăn cá viên cũng là cách bổ sung giá trị dinh dưỡng từ cá.

Protein trong cá tham gia vào mọi quá trình hoạt động của tế bào. Điển hình là các hoạt động: Duy trì mô liên kết, tái tạo tế bào, sửa chữa tổn thương. Trong axit béo omega-3 có thành phần DHA rất tốt cho da. DHA góp phần xây dựng màng tế bào, kiểm soát độ ẩm và ngăn ngừa lão hóa. Omega-3 cũng thúc đẩy chuyển hóa tế bào để môi nhanh đóng vảy, lên màu đẹp tươi tắn.

xam phun moi an ca vien chien duoc khong
Xăm phun môi ăn cá viên chiên được không là được nếu ăn cá nước ngọt và ăn hợp lý

Phun môi ăn cá viên chiên được không, thì theo phân tích của bác sĩ thì bạn có thể ăn cá hoặc chả cá, cá viên nước ngọt 2 bữa/tuần. Tuy nhiên, bác sĩ cũng cảnh báo một số loại cá độc hại cho quá trình phục hồi môi sau xăm. Đó là cá nhiều nhớt, cá có độ tanh và độ mặn cao, hàm lượng đạm trong cá vượt mức 100mg/kg. Chúng khiến môi chậm lành và cản trở quá trình lên màu.

Thời gian kiêng ăn cá hay kiêng phun môi ăn cá viên chiên được không tùy theo mức độ phục hồi của môi. Vì vậy, phun môi ăn cá viên chiên được không thì KHÔNG NÊN nếu làm từ các loại cá biển bạn nhé. Đến khi môi lành hẳn, lên màu chuẩn thì bạn ăn cá hay cá viên bình thường nhé!

Các bác sĩ khuyến cáo bạn phun môi ăn cá viên chiên được không là không nên ăn các loại cá biển hay cá viên làm từ cá biển như: Cá thu, cá ngừ, cá trích, cá mòi, … Sau phun xăm môi không nên ăn khô vì chúng có độ mặn rất cao và có thể chứa nhiều hóa chất.

xam phun moi an ca vien chien duoc khong la khong nen an ca vien duoc lam tu ca bien
Phun môi không nên ăn cá viên được làm từ cá biển, đặc biệt cá thu, cá ngừ, cá trích, cá mòi,…

Và đồ dầu mỡ quá nhiều cũng không tốt trong quá trình phun môi, vì vậy, phun môi ăn cá viên chiên được không cũng chỉ nên ăn ở lượng vừa đủ và theo khuyến cáo như ở trên các bạn nhé. Đồng thời nên mua ở những địa chỉ uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo về thành phần, nguyên liệu để an toàn khi sử dụng bạn nha.

Hi vọng, với những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có cho mình câu trả lời xăm phun môi ăn cá viên chiên được không hay phun môi có được ăn cá viên chiên không. Cảm ơn các bạn đã đọc tin. Để biết thêm nhiều thông tin mới bổ ích, đừng bỏ qua mục BLOG CHIA SẺ của BiTi Food bạn nha.

Trả lời

Call Now Button