Chia Sẻ Kỹ Thuật Gói Chả Ram Tôm Đất Được Thợ Nghề Lâu Năm Truyền Lại

chia se ky thuat goi cha ram tom dat cua tho nghe lau nam truyen lai

Gói chả ram tôm đất Bình Định nói đơn giản sẽ là đơn giản, nhưng nói phức tạp cũng sẽ là phức tạp, bởi nếu gói đúng kỹ thuật thì không hề đơn giản chút nào. Cùng lắng nghe những chia sẻ về kỹ thuật gói chả ram tôm đất của những người thợ nghề lâu năm giàu kinh nghiệm trong bài viết dưới đây bạn nha!

Kỹ thuật gói chả ram tôm đất chuẩn là gì?

Có thể nói, để đạt đến 1 tầm gói chả ram tôm đất như những người thợ lành nghề, lâu năm thì chúng ta khó có thể nào sánh kịp, nhưng nếu làm theo những gợi ý nhỏ dưới đây từ những người thợ nghề lâu năm bạn sẽ có những thành phẩm cuốn chả ram tôm đất như ý từ những lần gói đầu tiên đó.

Gói chả ram tôm đất vừa tay ở đây chính là khi gói chả ram, bạn cần gói vừa phải đừng gói quá chắc cuốn chả ram hay quá lỏng cuôn chả ra,. Việc gói chắc cuốn chả ram quá, khi chiên sẽ dễ bị bục, nứt lòi phần nhân ra bên ngoài, còn cuốn lỏng quá, phần nhân sẽ dễ bị rơi rớt ra bên ngoài rất nhiều.

ky thuat goi cha ram tom dat binh dinh vua tay
Kỹ thuật gói chả ram tôm đất chuẩn thợ nghê lâu năm cần chắc và đều tay

Gói chả ram tôm đất chắc tay chính sẽ sự đều đặn, nhịp nhàng, đừng quá vội vàng, cứ thả lỏng là bạn sẽ làm được nhé

Cách gói chả ram tôm đất Bình Định chuẩn nhất

Vận dụng những mẹo kỹ thuật gói chả ram ở trên để thực hành ngay những cách gói chả ram tôm đất Bình Định dưới đây bạn nhé, thông thương gói chả ram tôm đất Bình định thường có 2 cách gói chính là lòi phần đuôi tôm ra bên ngoài hoặc không lòi phần đuôi tôm ra bên ngoài. Bạn có thể áp dụng làm theo cách nào cũng được

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu hoàn tất gồm phần nhân tôm, thịt được xào khô, để ráo dầu rồi thì các bạn tiến hành gói chả ram tôm đất theo hướng dẫn dưới đây

Xem thêm: Nguyên Liệu Làm Chả Ram Tôm Đất Cần Chuẩn Bị Những Gì?

  1. Hướng dẫn gói chả ram tôm đất lòi phần đuôi tôm

Với cách gói chả ram tôm đất lòi phần đuôi tôm bạn chỉ cần cho 1 muỗng cà phê thịt xay vào bánh tráng và cuốn bánh tráng theo đường chéo, gấp 2 cạnh lại và cuộn 1 vòng, rồi bỏ 1 con tôm lên và cuốn đến khi hết phần bánh tráng là được.

cach huong dan lam cha ram tom dat binh dinh loi phan duoi tom
Hướng dẫn làm chả ram tôm đất lòi phần đuôi tôm
  1. Hướng dẫn gói chả ram tôm đất không lòi phần đuôi tôm

Với cách hướng dẫn gói chả ram tôm đất không lòi phần đuôi tôm, bạn sẽ làm đơn giản hơn 1 chút so với cách gói lòi đuôi tôm. Bạn cho 1 con tôm, 1 muỗng cà phê thịt xay vào bánh tráng, và cuốn bánh tráng theo đường chéo, gấp 2 cạnh lại và cuộn đều là được.

huong dan lam cha ram tom dat binh dinh khong loi phan duoi tom
Hướng dẫn làm chả ram tôm đất không lòi phần đuôi tôm

Sau khi cuốn chả ram tôm đất xong, bạn đem ra phơi nắng khoảng 2 – 3 tiếng đến khi cứng lại là có thể bảo quản trong hộp kín hay túi zip bỏ trong ngăn đông hoặc sử dụng luôn bằng cách chiên ăn. Nếu không có nắng có thể hong khô dưới quạt hoặc sấy trong lò.

Hy vọng, với những chia sẻ ở trên về kỹ thuật gói chả ram tôm đất cũng như cách gói chả ram tôm đất sẽ giúp bạn có thêm những cách làm chả ram được ngon chuẩn vị như những người thợ lâu năm. Chúc các bạn thành công.

Ngoài ra, để được giải đáp các thắc mắc liên quan đến chả ram tôm đất, giá sỉ, giá lẻ hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Công Ty TNHH Bitifood

  • Hotline/Zalo: 0907 502 079
  • Email: bitifood@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/bitifood
  • Website: https://bitifood.com/
  • Địa chỉ mua trực tiếp: 143/19 Phạm Huy Thông, P.6, Gò Vấp, TPHCM

Trả lời

Call Now Button