Phụ Nữ Sau Sinh Ăn Mực Khô Được Không?

phu nu sau sinh an muc kho duoc khong

Cùng Bitifood giải mã những thắc mắc phụ nữ sau sinh ăn mực khô được không? hay sau sinh mổ có ăn được mực không ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Vậy, phụ nữ sau sinh ăn mực khô được không?

Trên thực tế, phụ nữ sau sinh ăn được mực khô không? hay phụ nữ sau sinh ăn mực khô được không? thường được khuyên là không nên, nếu có vẫn sẽ khuyến khích dùng mực tươi nhiều hơn là mực khô.

vay phu nu sau sinh an muc kho duoc khong
Vậy, phụ nữ sau sinh ăn mực khô được không?

Mặt khác, phụ nữ sau sinh ăn mực khô được không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hình thức sinh là gì, sinh mổ hay sinh thường, cơ địa mẹ trước đó có bị dị ứng với mực hay hải sản hay không?

Thêm vào đó, mang bầu và sau sinh khiến cơ thể mẹ bủm bị thay đổi nội tiết tố, càng dễ bị kích ứng hơn so với cơ địa người thông thường rất nhiều. Mà trong mực tươi, hay mực khô lại chứa nhiều protein, khoáng chất dồi dào sẽ đẩy nhanh quá trình sản xuất collagen và mô cơ trên da. Quá trình tăng sinh không kiểm soát này sẽ dẫn đến tình trạng da bị cương cứng sau điều trị, gây sẹo lồi.

Ngoài các yếu tố trên, trong mực ngoài các thành phần dinh dưỡng thì vẫn chứa một lượng vi khuẩn và muối nhất định. Đây là nhân tố góp phần tạo nên các phản ứng lên vùng da bị thương gây viêm nhiễm, kích ứng, sẹo lồi, mưng mủ và kéo dài thời gian phục hồi. Nên phụ nữ sau sinh ăn mực khô được không thường được khuyên là không nên.

an muc kho co bi seo loi khong
Ăn mực khô có nguy cơ bị sẹo lồi cũng như kích ứng, mưng mủ

Bên cạnh đó, nhất là mực khô, quá trình phơi nắng nhiều ngày khiến mực thu hút ruồi nhặng và sản sinh vi khuẩn. Sản phụ ăn mực khô không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hệ tiêu hóa của mẹ ở cữ rất dễ bị ảnh hưởng nếu ăn phải đồ ăn không lành mạnh. Ăn mực khô kém chất lượng có nguy cơ đau bụng, rối loạn tiêu hóa.

Quá trình sấy khô, bảo quản mực khô có thể được tẩm hóa chất độc hại. Các chất này đi vào cơ thể sẽ phá hủy nội tạng, tạo ra những gốc tự do gây bệnh nguy hiểm. Nếu mẹ vẫn băn khoăn ở cữ hay phụ nữ sau sinh ăn mực khô được không thì câu trả lời là không mẹ nhé. Mẹ cho con bú càng không nên ăn để tránh hóa chất hấp thụ vào sữa.

Nhưng không vì vậy, mà phụ nữ sau sinh ăn mực khô được không hoàn toàn không được ăn mẹ nha. Mẹ có thể cân nhắc đủ thời gian kiêng cữ và sử dụng, tuy nhiên, vẫn khuyến cáo mẹ sau sinh nên sử dụng mực tươi thay vì mực khô.

Xem thêm: Sau Sinh Bao Lâu Ăn Được Mực Khô?

Sau sinh mổ có ăn được mực không?

Sau sinh mổ có ăn được mực không hay mổ xong có được ăn mực không thì cũng đã có câu trả lời 1 phần nào ở mực trên. Với mẹ sinh mổ, các bạn nên hạn chế ăn mực để tránh tình trạng bị sẹo lồi, viêm, mưng mủ hay kích ứng lâu khỏi bạn nhé.

sau sinh mo an kho muc duoc khong
Sau sinh mổ có ăn được mực không thì câu trả lời là không nên bạn nhé

Những lưu ý cho sau sinh ăn mực khô được không

Sau sinh ăn mực khô được không? hay phụ nữ sau sinh ăn mực khô được không? thì mẹ sau sinh ăn mực được nhé nhưng cần ghi nhớ một số chú ý dưới đây:

  • Mẹ nào cơ thể có tính hàn cao không nên ăn mực. Bởi mực là thực phẩm có tính lạnh nên ăn vào sẽ khiến cho cơ thể mẹ lạnh hơn. Nếu mẹ sau sinh tiếp tục ăn mực sẽ làm hàn khí trong cơ thể tăng lên sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ.
  • Mẹ sau sinh đổ nhiều mồ hôi, tiêu chảy hay chậm tiêu cũng không nên ăn mực nhất là mực khô.
  • Sau khi ăn mực, mẹ sau sinh không nên ăn trái cây có tính hàn. Mực cũng có tính hàn và khi kết hợp cùng những loại trái cây đó, nhiệt độ cơ thể tăng lên sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ sau sinh.
  • Phụ nữ sau sinh ăn mực khô được không thì được khuyên là không nên ăn mực khô, mực rim. Vì những món này không giữ nguyên được chất dinh dưỡng mà còn chứa nhiều peptide nên mẹ sau sinh dễ bị rối loạn tiêu hoá.
  • Mẹ sau sinh dễ bị dị ứng, phát ban, sởi không nên ăn mực. Bởi mực rất giàu protein nên có thể gây ra dị ứng. Bên cạnh đó, sau sinh cơ thể mẹ còn rất yếu và nhạy cảm, nên dị ứng và phát ban là những phản ứng rất dễ xảy ra.

Như vậy, với những chia sẻ ở trên sẽ giúp mẹ sau sinh phần nào giải đáp được những thắc mắc phụ nữ sau sinh ăn mực khô được không? hay sau sinh mổ có ăn được mực không. Chúc mẹ có 1 kỳ ở cữ thành công, me và bé đều khỏe mạnh.

Trả lời

Call Now Button