Top 2 Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Nha Trang Ngon Như Ở Tiệm

top 2 cach nau banh canh cha ca nha trang ngon nhu o tiem

Top 2 cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang thơm ngon nóng hổi cho gia đình, bạn bè, người thân đổi vị thưởng thức vào ngày cuối tuần bạn nhất định nên thử.

Chả cá Nha Trang dai, thơm, ngọt kết hợp cùng nước dùng thơm ngon đậm đà, sợi bánh canh ngon dai thì còn chần chờ gì mà không vào bếp làm ngay cho mình một tô bánh canh chả cá Nha Trang liền với 2 cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang được nhiều người hay làm dưới đây.

  1. Cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang kiểu 1

Với cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang này thì tương đối nhanh không cần quá cầu kỳ, nhưng vẫn rất ngon khi thưởng thức các bạn nhé.

  • Chuẩn bị nguyên liệu:

Chả cá Nha Trang chiên, sợi bánh canh, xương ống, trứng cút, thịt cua/tôm nếu thích, nấm, rau thơm, hành ngò, rau ăn kèm bánh canh, hành tím + tỏi băm, ớt quả + ớt băm nhỏ, gia vị, nước màu( hoặc có thể thay thế bằng nước màu sa tế)

soi banh canh nguyen lieu chinh trong cach nau banh canh cha ca nha trang
Sợi bánh canh, 1 trong những nguyên liệu chính trong cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang
  • Hướng dẫn cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

Làm sạch các nguyên liệu tươi, rồi để ráo nước.

Chả cá nên mua loại đã chiên qua lớp vỏ, rồi chần sơ với nước sôi, để thật ráo nước. Sau đó đem chiên lại miếng chả rồi cắt miếng vừa ăn, hoặc chiên luôn miếng chả lớn rồi cắt khúc vừa ăn sau.

cha ca nha trang chien dem cat khuc vua an
Chả cá Nha Trang chiên đem cắt miếng vừa ăn rồi đem chiên hoặc để cả miếng lớn chiên rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn

Xương heo nên đun qua 1 lần nước sôi rồi đổ bỏ phần nước lần đầu, sau đó cho phần nước mới vào đun hầm sau. Hoặc có thể trụng qua với nước sôi để trong 2-3 phút rầu đổ nước đi để ráo.

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ để ra tô.

Nấm rơm rửa sạch, cắt làm đôi rồi đem xào sơ qua cho săn lại, nêm nêm chút mắm, tiêu, hạt nêm, rồi để ra tô.

Bước 2: Sơ chế phần thịt tôm/cua

Nếu không sử dụng thịt tôm/cua bạn có thể bỏ qua bước này.

Tôm có thể sử dụng tôm nguyên con đêm hấp cách thủy bóc vỏ hay không tùy khẩu vị. Một phần tôm còn lại đem băm nhỏ nhỏ chút.

Sau đó bắc cái chảo nhỏ phi thơm hành tỏi băm, rồi cho phần thịt cua + tôm băm nhỏ vào đảo đều qua lại, nêm nếm 1 chút gia vị gồm mắm, hạt nêm. Có thể thêm chút màu cho đẹp mắt. Rồi để ra cái tô.

Bước 3: Nấu nước bánh canh chả cá

Phi thơm hành tỏi băm với chút dầu ăn, sau đó đổ phần xương heo đã được sơ chế qua ở trên, tao qua lại tầm 2-3 phút rồi đổ nước lọc làm hầm trong khoảng 45 phút. Sau khi đun được tầm 30 phút đổ phần to nấm rơm đã chuẩn bị ở trên vào.

Trong quá trình hầm, lâu lâu vớt phần bọt bỏ đi để phần nước dùng được trong hơn, ngọt hơn.

Sau khi đã hầm xong, thì cho thêm chút màu điều hoặc sa tế để tạo sự hấp dẫn cho tô bánh canh. Rồi nêm nêm lại gia vị 1 lần nữa cho vừa ăn.

nuoc banh canh cha ca nha trang
Thêm chút màu điều hoặc sa tế cho màu nước dùng bánh canh chả cá được bắt mắt

Các bạn có thể cho vào phần nước hầm xương 1 ít nước bột năng để tạo độ sệt sánh cho phần nước dùng, nếu thích nước dùng trong có thể bỏ qua phần này.

Bước 4: Thành phẩm cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang

Cho bánh canh vào tô, cho thêm trứng chút, chả cá chiên cắt lát, một muỗng thịt tôm cua, rau thơm, hành ngò và chan nước vào là có thể dùng được rồi ạ.

Thêm chút ớt cay cay, chén nước châm đậm vị nữa là ngon quấn lưỡi luôn.

Xem thêm: Các Công Thức Làm Nước Chấm Chả Cá Nha Trang

  1. Cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang kiểu 2

Với cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang này, bạn sẽ kết hợp cùng với các loại cá biển tươi mà bạn thích như cá thu, cá vượt, cá nhồng,… Trong bài viết hôm nay sẽ làm theo cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang kết hợp cùng cá thu tươi bạn nhé. Đây là loại cá biển dễ kiếm và khá thông dụng trong năm.

  • Chuẩn bị nguyên liệu:

Chả cá Nha Trang chiên, sợi bánh canh, cá thu tươi, xương ống(nếu thích), trứng cút, rau thơm, hành ngò, rau ăn kèm bánh canh, hành tím + tỏi băm, ớt quả + ớt băm nhỏ, gia vị, nước màu( hoặc có thể thay thế bằng nước màu sa tế)

nguyen lieu ca thu tuoi cho cach nau banh canh cha ca nha trang
Chuẩn bị cá thu tươi cho cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang
  • Hướng dẫn cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang với cá thu:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Làm sạch các nguyên liệu tươi, rồi để ráo nước.

Chả cá nên mua loại đã chiên qua lớp vỏ, rồi chần sơ với nước sôi, để thật ráo nước. Sau đó đem chiên lại miếng chả rồi cắt miếng vừa ăn, hoặc chiên luôn miếng chả lớn rồi cắt khúc vừa ăn sau.

Xương heo nên đun qua 1 lần nước sôi rồi đổ bỏ phần nước lần đầu, sau đó cho phần nước mới vào đun hầm sau. Hoặc có thể trụng qua với nước sôi để trong 2-3 phút rầu đổ nước đi để ráo.

Trứng cút luộc chín, bóc vỏ để ra tô.

Bước 2: Sơ chế cá thu

Cá thu đem rửa sạch, nên rửa qua với muối, sau đó rửa sạch lại với nước sạch, lọc phần đầu với xương tách ra, phần thịt cá đem thái lát vừa ăn trộn đều với gia vị gồm: 3 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn rồi ướp khoảng 2 – 3 phút để thịt cá ngấm đều gia vị.

uop thit ca tuoi
Cá cắt lát mỏng vừa ăn hoặc cắt khúc rồi đem ướp gia vị

Bước 3: Nấu nước bánh canh

Phi thơm hành tỏi băm với chút dầu ăn, sau đó đổ phần xương heo đã được sơ chế qua ở trên, tao qua lại tầm 2-3 phút rồi đổ nước lọc làm hầm trong khoảng 45 phút. Khi đun được tầm 15 phút với xương, thì cho phần xương với đầu cá vào hầm tiếp.

Trong quá trình hầm, lâu lâu vớt phần bọt bỏ đi để phần nước dùng được trong hơn, ngọt hơn.

Phần thịt cá tươi cho vào khi nước sôi, đun khoảng 15-20 phút thì vớt phần thịt cá tươi ra để vào tô, rồi tiếp tục hầm tiếp.

Sau khi đã hầm xong, vớt xương cá, xương heo, đầu cá ra 1 tô lớn, rồi lọc lại nước qua ray 1 lần nữa thì cho thêm chút màu điều hoặc sa tế để tạo sự hấp dẫn cho tô bánh canh. Rồi nêm nêm lại gia vị 1 lần nữa cho vừa ăn

Các bạn có thể cho vào phần nước hầm xương 1 ít nước bột năng để tạo độ sệt sánh cho phần nước dùng, nếu thích nước dùng trong có thể bỏ qua phần này.

Bước 4: Thành phẩm cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang với ca thu tươi

Cho bánh canh vào tô, cho thêm trứng chút, chả cá chiên cắt lát, vài lát cá thu, rau thơm, hành ngò và chan nước vào là có thể dùng được rồi ạ.

Thêm chút ớt cay cay, chén nước châm đậm vị nữa là chuẩn vị ạ.

Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn bạn từng bước chi tiết cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang đơn giản tại nhà ngon như ở tiệm. Hy vọng với những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh canh chả này tại nhà. Chúc các bạn thành công.

Tuy nhiên, để công thức nấu bánh canh chả cá nha trang này ngon thành công như vậy, ngoài những nguyên liệu cơ bản thường có cũng như cách nấu, nêm nếm gia vị thì chả cá đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Đừng quên mua chả cá Nha Trang ngon, chuẩn gốc bạn nhé.

Để tránh mua nhầm chả cá kém chất lượng bạn nên mua tại các cửa hàng chất lượng, uy tín. Bạn có thể tham khảo địa chỉ mua bán chả cá Nha Trang ngon chuẩn tại tphcm dưới đây bạn nhé:

CÔNG TY TNHH BiTi FOOD

VPGD: 143/19 Phạm Huy Thông, P.6, Gò Vấp, TPHCM

Bitifood là đơn vị chuyên cung cấp đặc sản Nha Trang chính gốc, uy tín, có giấy chứng nhận VSATTP, hóa đơn VAT đầy đủ, giá cả lại phải chăng và ship nhanh chóng tại tp HCM, Bình Dương và các tỉnh lân cận.

cha ca nha trang bitifood
Bitifood đơn vị chuyên cung cấp Chả cá Nha Trang chính gốc

Ngoài chả cá Nha Trang, Bitifood còn cung cấp đa dạng nhiều loại hải sản dinh dưỡng và tiện lợi khác như Hàu sữa Hyogo Nhật Bản, Sò điệp Nhật, Vẹm xanh Chile, ốc Bolut Pháp, cá viên, ram đất Quy Nhơn, Chả mực, Mực nang, mực 1 nắng,….

Trả lời

Call Now Button