Chả Cá Nha Trang Được Làm Từ Cá Gì ?

cha ca nha trang duoc lam tu ca gi

Chả cá Nha Trang được làm từ cá gì? là thắc mắc chung của rất nhiều người mỗi khi tìm mua chả cá Nha Trang, bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề này cũng như các thắc mắc xoay quanh chả cá Nha trang.

Dù chả cá Nha Trang được làm từ cá gì thì chả cá Nha Trang luôn có sự độc nhất trong lòng người tiêu dùng. Bởi lẽ chả cá nơi đây luôn có một nét đặc trưng riêng biệt mà bất cứ ai đã nếm thử một lần đều không thể quên. Vị ngọt dai đậm đà hoàn toàn tự nhiên của thịt cá tươi mà không nơi nào có thể bắt chước được.

Chả cá Nha Trang được làm từ cá gì?

Chả cá nha trang được làm từ cá gì? hay chả cá nha trang làm bằng cá gì? hay chả cá Nha Trang làm từ cá gì?,…. luôn là những câu hỏi được vô vàn bạn đọc quan tâm.

Nha Trang được thiên nhiên ưu ái cho vùng đất biển trù phú với rất nhiều các loại cá khác nhau, vì vậy chả cá Nha Trang được làm từ cá gì? cũng được đa dạng hơn như chả cá chả cá thu, chả cá nhồng, chả cá mối… và cũng có nhiều mức giá theo từng loại cá dùng, chẳng hạn như chả cá thu sẽ có mức giá tương đối cao, hỗn hợp cá sẽ có mức giá thấp hơn 1 chút

Tuy nhiên, dù chả cá Nha Trang được làm từ cá gì đi nữa vẫn sẽ có đặc điểm chung là cá thịt nhiều, ít xương, và đặc biệt thịt cá phải ngọt đậm đà như vậy thì mới cho ra miếng chả thơm ngon được.

cha ca nha trang duoc lam tu ca gi thi ngon
Chả cá Nha trang được làm từ nhiều loại cá tươi khác nhau

Bên canh đó, chả cá Nha Trang được làm từ cá gì còn phụ thuộc vào vụ mùa, biển động, nhu cầu của khách hàng mà mỗi cơ sở sản xuất chả cá Nha Trang sẽ chọn mỗi loại cá khác nhau, có nơi làm bằng cá mối, có nơi làm bằng cá thu, có nơi dùng cá thuẫn để làm, có nơi sử dụng cá nhồng, có nơi sử dụng cá củ đỏ, có nơi lại sử dụng hỗn hợp 2-3 loại cá.

Dù chọn chả cá Nha Trang được làm từ cá gì đi chăng nữa cũng phải lưu ý đến sự uy tín, chất lượng của sản phẩm, đồng thời đảm bảo VSATTP các bạn nhé!

Chả cá Nha Trang để được bao lâu?

Chả cá Nha Trang để được bao lâu? cũng là 1 trong những điều bạn đọc quan tâm sau chả cá Nha Trang được làm từ cá gì?. Việc chả cá Nha Trang để được bao lâu phụ thuộc vào nhiệt độ mà bạn sử dụng để bảo quản chúng, bạn có thể bảo quản chả cá Nha Trang trong tủ lạnh như bên dưới đây:

 1. Chả cá Nha Trang đã qua sơ chế

Nếu được hút chân không bằng bao bì nhựa PP đạt chuẩn thì chả cá Nha Trang bao quản được:

 • 4 – 6 tháng khi bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C (Nhiệt độ tử đông hoặc ngăn đông tủ lạnh).
huong dan bao quan cha ca nha trang
Chả cá Nha Trang nên được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C
 • 1 tháng khi bảo quản ở nhiệt độ từ 0 độ đến 5 độ C (Ngăn chứa thực phẩm tươi tủ lạnh nhà bạn)
 • 2 – 3 ngày nếu để nhiệt độ khoảng 10 độ C.

Để bảo quản chả cá được lâu mà không mất chất chúng tôi khuyên bạn nên bảo quản trong túi được hút chân không chuẩn. Nếu không được hút chân không thì thời gian bảo quản chả cá sẽ ngắn hơn gần 1/2 so với hút chân không. Cụ thể:

 • Khoảng 3 tháng khi bảo quản ở nhiệt độ – 18 độ C
 • Khoảng 3 tuần khi bảo quản ở nhiệt 0 độ – 5 độ C
 • Khoảng 2 ngày khi bảo quản ở nhiệt độ khoảng 10 độ C
 • Khoảng 36 tiếng khi ở nhiệt độ bình thường
 1. Chả cá Nha Trang tươi/sống

Với chả cá Nha Trang tươi sống sẽ bảo quản được ngắn ngày hơn, cụ thể

 • Khoảng 2 tháng khi bảo quản ở nhiệt độ – 18 độ C
 • Khoảng 2 tuần khi bảo quản ở nhiệt 0 độ – 5 độ C
 • Khoảng 2 ngày khi bảo quản ở nhiệt độ khoảng 10 độ C

Chả cá Nha Trang làm món gì ngon?

Chả cá Nha Trang làm món gì ngon? hay chả cá Nha Trang nấu gì ngon? hay chả cá Nha Trang làm gì ngon? cũng được rất nhiều bạn đọc quan tâm sau chả cá Nha Trang được làm từ cá gì?

cha ca nha trang lam mon gi ngon 1
Chả cá ngon nhất Nha Trang làm được rất nhiều món ăn ngon

Bạn có thể nấu chả cá Nha Trang với bún, bánh canh, nấu các món canh với chả cá Nha Trang, đem kho hay ăn không, làm gỏi, hay cuốn bánh tráng rau sống,…. cũng cực ngon rồi nhé!

Xem thêm: Tổng Hợp 9 Món Ăn Từ Chả Cá Nha Trang Ngon Khó Cưỡng

Và bạn có thể hoàn toàn có thể áp dụng cách làm chả cá Nha Trang tại nhà khi biết được chả cá Nha Trang được làm từ cá gì? đó nhé.

Xem thêm: Cách Làm Chả Cá Nha Trang Giòn Ngọt Không Bị Bở

Hi vọng, với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi Chả cá Nha Trang được làm từ cá gì ? chả cá Nha Trang bảo quản được bao lâu? hay chả cá Nha Trang làm món gì ngon? cũng như hiểu hơn về đặc sản chả cá Nha Trang ở vùng biển xinh đẹp này!

Ngoài ra, nếu bạn muốn thưởng thức chả cá Nha Trang ngon chuẩn vị gốc này tại tpHCM và các tỉnh lân cận như Binh Dương, Bình Phước, Đồng Nai, các tỉnh Miền Tây,… thì bạn có thể lựa chọn mua tại Chả cá nha trang Bitifood

Bitifood, đơn vị chuyên cung cấp đặc sản Nha Trang chính gốc, uy tín, có giấy chứng nhận VSATTP, hóa đơn VAT đầy đủ, giá cả lại phải chăng và ship nhanh chóng tại Sài Gòn, Bình Dương và các tỉnh lân cận.

cha ca nha trang bitifood
Bitifood đơn vị chuyên cung cấp Chả cá Nha Trang chính gốc

Ngoài chả cá Nha Trang, Bitifood còn cung cấp đa dạng nhiều loại hải sản dinh dưỡng và tiện lợi khác như Hàu sữa Hyogo Nhật Bản, Sò điệp Nhật, Vẹm xanh Chile, ốc Bolut Pháp, cá viên, ram đất Quy Nhơn, Chả mực, Mực nang, mực 1 nắng,….

Trả lời

Call Now Button