Chả Cá Nha Trang Làm Từ Cá Gì? Và Tại Sao…?

cha ca nha trang lam tu ca gi 2212

Chả Cá Nha Trang Làm Từ Cá Gì?

Chả cá Nha Trang làm từ cá gì? Chả Cá Nha Trang là một trong những đặc sản nổi tiếng của Khánh Hòa nhờ vào hương vị tự nhiên, độ giòn dai và vị ngọt đặc trưng của cá biển tươi. Bài viết này, BiTi Food sẽ giúp anh chị biết rõ Chả cá Nha Trang làm từ cá gì và Tại sao Chả cá Nha Trang làm bằng những loại cá này.

cha ca nha trang lam tu ca gi 2212

 

Chả cá Nha Trang làm từ cá gì?

Chả cá Nha Trang làm từ cá gì? Các loại cá thường dùng làm Chả Cá Nha Trang gồm:

Cá đỏ củ có thân cá màu đỏ, có sọc vàng giữa thân và chóp đuôi màu đen, khác với cá đỏ thông thường.

cá đỏ củ

Cá đỏ củ là một trong những loài có chất thịt mềm, ngọt, dai, ngon. Bên cạnh đó thịt cá đỏ củ còn có mùi thơm và khi thưởng thức thì có độ béo và là một loài cá có chất thịt ngon, được khá nhiều người ưa chuộng.

Màu đỏ hồng tươi tự nhiên của thịt cá đỏ củ là nguyên liệu làm món chả ngon mà không cần đến phẩm màu hay các gia vị khác.

Cá mối cũng là loại cá rất phổ biến dùng làm món chả cá Nha Trang.

cá mối

Cá mối là một loài cá sống ở biển, cá có thân dài hình trụ, hơi hẹp bên, giữa thân hơi phình to, đầu dài, hơi dẹt, nhiều xương, tuy hơi nhiều xương một chút nhưng có ưu điểm là thịt cá trắng, thơm và rất ngọt, cá nhiều xương hom mỏng, mềm.

Cá mối là loại cá có thể đánh bắt quanh năm, được ngư dân đánh bắt bằng cách thả câu, giăng lưới.

Cá nhồng là loại cá rất phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Thịt cá nhồng có hương vị tương tự như cá ngừ hay cá hồi.

cá nhồng

Chả cá Nha Trang làm từ cá gì khác không? Sau đây, BiTi Food sẽ tiếp tục chia sẻ về các loại cá biển được dùng làm chả cá Nha Trang nha. Đó là:

Cá rựa là loại cá phân bố ở vùng Đông Nam Á. Ở Việt Nam, cá rựa sống ở một số nơi trong vùng biển ở miền Trung Việt Nam.

cá rựa

Tại Việt Nam, cá rựa xuất hiện quanh năm nhưng nhiều nhất ở vùng biển miền Trung vào khoảng thời gian cuối mùa thu hay vào mùa hè và mùa thu.

Cá chai thịt dày, nhiều, mỗi con cá to có thể nặng gần cả ký, thịt thơm, dai, hơi khô, chắc như thịt gà, rất ít xương nhỏ. Thịt cá chai có nhiều calci, vitamin D tự nhiên.

cá chai


Ở Việt Nam, ngư dân vùng biển vẫn thường đánh bắt cá chai vào khoảng tháng 2 – 3 âm lịch. Hiện nay, cá chai có tên trong danh sách món cá đặc sản của những nhà hàng.

Cá thu thường là cá thu ảo, kích thước nhỏ hơn so với cá thu ngàng, cá thu phấn. Cá thu ảo dài nhất cũng chỉ 25 – 30 cm, chúng sống xa bờ, chủ yếu ở các biển ôn đới và nhiệt đới.

cá thu ảo

Mùa cá thu ảo thường kéo dài từ tháng 5 đến đầu tháng 10 dương lịch. Thịt cá dai nên cũng hay được dùng xay ra làm chả cá.

Ngoài những loại cá trên, Chả cá Nha Trang được làm từ cá gì khác? Có nhiều loại cá biển khác được dùng làm chả cá Nha Trang như cá liệt, cá chuồn,…

Có loại chả cá Nha Trang được làm từ một loại cá duy nhất như chả cá đỏ, chả cá mối, chả cá nhồng, chả cá rựa, chả cá chai, chả cá thu,…

Nhưng cũng có loại chả cá Nha Trang được làm từ thịt của nhiều loại cá kể trên phối trộn với nhau theo công thức đặc biệt.

Vậy, BiTi Food đã chia sẻ rõ cho anh chị biết Chả cá Nha Trang làm từ cá gì rồi.

Tại sao chả cá Nha Trang được làm từ các loại cá này?

Câu hỏi Chả cá Nha Trang làm từ cá gì? đã được BiTi Food chia sẻ ở phần trên. Vậy thì Tại sao chả cá Nha Trang được làm từ các loại cá này?

Bởi vì, các loại cá biển này rất phổ biến ở nước ta, được đánh bắt số lượng lớn, thịt cá ngọt, dai và khá lành tính, không gây dị ứng với số đông người dùng nên rất phù hợp để làm chả cá.

danh bat ca ngoai khoi

Mỗi loại cá biển có thịt có đặc tính khác nhau như độ dai, mùi vị và màu sắc. Vậy nên khi phối trộn các loại thịt cá này sẽ tạo ra loại chả cá có hương vị, độ giòn dai và màu sắc khác nhau cho nhiều sở thích của khách hàng với mức giá, phân khúc khách hàng khác nhau.

Và một yếu tố quan trọng nữa là tùy thuộc vào mùa đánh bắt cá ngoài khơi, tàu thuyền sẽ đánh bắt được loại cá nào nhiều, bán giá tốt, đáp ứng về chất lượng thì các xưởng sẽ chọn mua loại cá đó về làm chả cá.

Qua bài viết này, BiTi Food đã chia sẻ rõ cho anh chị biết Chả cá Nha Trang làm từ cá gì và tại sao Chả cá Nha Trang được làm từ những loại cá này rồi.

Anh chị có bất kỳ thắc mắc nào về Chả cá Nha Trang thì hãy liên hệ hotline 0907502079 (Zalo) để BiTi Food sẽ giải đáp rõ hơn cho anh chị nha.

Xem thêm

Chả Cá Nha Trang – Những Điều Ít Được Chia Sẻ – Nguồn Gốc Xuất Xứ

Hướng Dẫn Sử Dụng và Bảo Quản Chả Cá Nha Trang (Chiên)

One thought on “Chả Cá Nha Trang Làm Từ Cá Gì? Và Tại Sao…?

  1. Pingback: Chả Cá Nha Trang - Những Điều Ít Được Chia Sẻ - BiTi Food

Trả lời

Call Now Button