Câu chuyện khởi sự kinh doanh Chả Cá Nha Trang BiTi Food

hình ảnh chả cá nha trang ở tphcm

Chào bạn thân mến! Mình là Phạm Cao Cường – người sáng lập thương hiệu BiTi Food kinh doanh Chả Cá Nha Trang ở TPHCM. Cường rất vui và cảm kích vì bạn đang đọc bài viết này. Đây là câu chuyện hoàn toàn có thật, dựa trên quá trình hình thành từ những ngày đầu tiên của BiTi Food kinh doanh Chả Cá Nha Trang. Bạn hãy cùng đọc và cảm nhận những điều Cường chia sẻ để chúng ta hiểu nhau hơn nhé.

[table id=1 /]

Sản xuất kinh doanh Chả Cá Nha Trang

Hình ảnh sản xuất kinh doanh Chả cá Nha Trang

1. Chả Cá Nha Trang BiTi Food được thành lập từ khi nào?

Cường yêu thích sản phẩm Chả Cá, ngành Chả Cá mà mình đang kinh doanh. Từ khi nào và vì điều gì khiến mình yêu thích như vậy?

Cường chính thức ra kinh doanh Chả cá Nha Trang từ năm 2018, nhưng thật sự là Cường đã bắt đầu tiếp xúc nhiều với chả cá từ 2 năm trước đó bằng việc đầu tiên là giúp cô Em gái đi lấy hàng Chả cá Nha Trang ngoài quê gửi vô Bến xe Miền Đông ở Sài Gòn, vào những buổi sáng, trước khi đến văn phòng. Ngày đó Cường làm nhân viên kinh doanh cho một công ty về công nghệ và tự động hóa. Rồi Cường cùng Em gái gói hàng, giao hàng,…

Việc kinh doanh chả cá Nha Trang của 2 anh em chớm bắt đầu từ đây.

Và lâu hơn nữa là Cường đã làm quen với chả cá từ nhỏ đến bây giờ. Bắt đầu từ những dịp xem Mẹ làm chả cá, chế biến món chả cá cho cả nhà. Ngày đó, Mẹ còn nạo cá bằng muỗng, quết cá làm chả bằng cối đá chứ không có máy móc như sau này.
Cường đặc biệt thích món chả cá liệt Mẹ làm. Chả cá liệt có màu hơi xám xám, không được đẹp mắt lắm nhưng ăn rất ngọt, thơm và giàu canxi. Hay những buổi Mẹ đi chợ về mang miếng Chả cá Nha Trang chiên còn nóng hổi, thơm lừng.

Những hình ảnh, hương vị đó cứ theo suốt tuổi thơ Cường đến tận bây giờ.

hinh anh cha ca nha trang hcm blogs

Hình ảnh Chả Cá Nha Trang

2. Nguồn cảm hứng kinh doanh Chả Cá Nha Trang và Chả Cá các nước

Quá trình kinh doanh Chả cá Nha Trang, Cường bắt đầu tìm hiểu kỹ hơn về ngành chả cá ở Việt Nam và Thế Giới. Một điều thật thú vị là chả cá có ở khắp nơi trên thế giới. Chả cá Nhật Bản, chả cá Hàn Quốc, chả cá Thái Lan, chả cá Pháp,… Có dịp đi triển lãm Cường còn gặp chả cá Malaysia.

Trong đó, Cường thật sự ấn tượng với chả cá Nhật Bản với hơn 700 năm lịch sử (theo như tài liệu Cường đọc được). Vào thời phong kiến, Chả cá Nhật Bản dùng để tiến lên vua chúa, hoàng tộc thưởng thức. Sau này mới phổ biến ra bên ngoài.

Cường cũng có dịp được thưởng thức món Chả cá Nhật Bản. Thật sự mình rất ấn tượng với hương vị lẫn hình thức của chúng. Chả cá Nhật Bản thực sự như một tác phẩm nghệ thuật chứ không còn là một món ăn đơn thuần nữa. Hơn thế nữa, ở Nhật Bản còn cá cả làng chả cá truyền thống, họ tạo nên một NỀN VĂN HÓA về chả cá, một HỆ SINH THÁI về chả cá thật sự.

Tất cả những điều đó làm Cường bị lôi cuốn. Cường khát khao có một dịp đến ngôi làng đó, được tận mắt xem người Nhật làm chả cá, tận tay làm chả cá cùng họ!

Video BiTi Food kinh doanh Chả Cá Nha Trang

3. Chả Cá Nha Trang – Chả Cá Việt Nam

Nhìn về chả cá Việt Nam, Cường chưa tìm thấy tài liệu nào nói về lịch sử hình thành, nhưng thật sự chả cá đã đi vào bữa cơm, những món ăn của người Việt chúng ta từ rất xa xưa. Ít nhất là Cường biết từ đời Ông Bà mình đã có chả cá. Chả cá Việt Nam cũng rất đa dạng từ các loại chả cá biển và chả cá nước ngọt trải khắp các tỉnh từ Bắc vào Nam.

Việt Nam chúng ta cũng là nước xuất khẩu surimi (có thể hiểu là một dạng chả cá bán thành phẩm) top đầu thế giới.

Với nhiều lợi thế về mặt tự nhiên, nguồn thủy hải sản dồi dào, nếu chúng ta phát triển ngành chả cá lớn mạnh và chuyên nghiệp thì hay biết mấy nhỉ? – Cường nghĩ trong đầu vậy!

Nghĩ tới cái lớn để rồi bắt đầu từ cái nhỏ. Những ước mơ, ý tưởng đang nhen nhóm trong Cường về chả cá bao lâu nay như một ngọn đuốc giúp Cường vượt qua nhiều trở ngại từ những ngày bắt đầu kinh doanh Chả cá Nha Trang.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết! Chắc có lẽ qua câu chuyện này bạn đã hiểu hơn về Cường và quá trình khởi sự kinh doanh Chả Cá Nha Trang cùng BiTi Food.

Bạn thật sự quan tâm về Chả Cá, Chả Cá Nha Trang hay mong muốn kết nối, giao lưu, hợp tác cùng Cường và BiTi Food thì hãy liên hệ qua thông tin sau:

CÔNG TY TNHH BiTi FOOD

Hotline: 0907502079

Email: bitifood@gmail.com

 

Đọc thêm:

Call Now Button