So Sánh Vẹm Xanh Chile Và Vẹm Xanh Newzealand? Nên Mua Loại Nào?

so sanh vem xanh chile va vem xanh newzealand nen mua loai nao

Vẹm xanh nhập hiện nay nổi nhất phải kể đến vẹm xanh Chile và vẹm xanh Newzealand. Vẫn có rất nhiều thắc mắc xoay quanh 2 loại vẹm xanh này, không biết nên mua vẹm xanh Chile hay là vẹm xanh Newzealand? 2 loại này có gì giống và khác nhau không? Hãy cùng BITI FOOD tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

So sánh vẹm xanh Chile và vẹm xanh Newzealand có gì?

Vẹm xanh Chile và vẹm xanh Newzealand là 2 loại vẹm xanh được bán phổ biến và thông dụng nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay, vì vậy, không có gì lạ khi rất nhiều khách hàng thắc mắc, so sánh vẹm xanh Chile và vẹm xanh Newzealand cả. Tuy nhiên, loại nào cũng ngon, cũng có phần ưu và nhược điểm của chúng. Cụ thể:

  • Điểm giống nhau của vẹm xanh Chile và vẹm xanh Newzealand

Vẹm xanh Chile và vẹm xanh Newzealand đều được sinh trưởng trong môi trường biển Thái Bình Dương. Chúng đều được nuôi trồng ở môi tường biển sạch. Quy trình nuôi trồng, thu hoạch đều được đảm bảo.

moi truong nuoi trong vem xanh chile va vem xanh newzealand luon duoc dam bao
Môi trường nuôi trồng vẹm xanh Chile hay vẹm xanh Newzealand luôn được đảm bảo sạch

Đặc biệt, giá trị dinh dưỡng của loại vem xanh là vô cùng cao, giàu axit béo omega-3 chống viêm, đặc biệt là axit eicosapentaenoic (EPA), axit eicosatetraenoic (ETA) và axit docosahexaenoic. Đồng thời, giàu protein, sắt, salen, đồng, cùng nhiều nhóm vitamin b,c,e,…

  • Điểm khác nhau của vẹm xanh Chile và vẹm xanh Newzealand

Tuy cùng được nuôi trồng ở cùng vùng biển Thái Bình Dương nhưng vẹm xanh Chile và vẹm xanh Newzealand cũng sẽ có nhiều điểm khác nhau về mặt hàm lượng dinh dưỡng, size, hương vị, thời gian sinh trưởng và thu hoạch, cách nuôi trồng.

Vem xanh Chile:

Vẹm chile gần như được xem là những “cường quốc” về nuôi trồng vẹm xanh. Vẹm ở đây có kích thước khá lớn size thường rơi vào khoảng 40-60con/1kg và độ dày thịt (70-80% thịt). Khi thu hoạch về sẽ được làm sạch, hấp chín và cấp đông nhanh bằng công nghệ tiên tiến.

so sanh vem xanh chile va vem xanh newzealand
Vẹm chile có kích thước nhỏ hơn so với vẹm New Zealand

Vẹm chile được nuôi trồng hoàn toàn tự nhiên, thịt dai, giòn, chắc, có vị hơi mặn hơn 1 chút so với vẹm Newzealand.

Vẹm xanh Newzealand:

Với vẹm xanh Newzealand thì thường có kích thước lớn hơn vẹm Chile. Khi thu hoạch về được rửa sạch, tách vỏ, hấp chín và cấp đông nhanh.

Vẹm New Zealand được nuôi ở môi trường hữu cơ nên vị hương vị ngọt thanh, to đều, dày thịt, chắc thịt

Vậy nên mua vẹm xanh Chile hay vẹm xanh Newzealand

Thực chất, việc nên mua vẹm xanh Chile hay vẹm xanh Newzealand sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, nhưng chủ yếu là phụ thuộc vào kinh tế cũng như món ăn mà bạn muốn nấu là gì.

nen chon mua vem xanh chi le hay vem xanh newzealand
Nên chọn mua vẹm xanh Chile hay vẹm xanh Newzealand

Vì size vẹm xanh Newzealand nửa mảnh sẽ có size to hơn, và giá thành cũng cao hơn, thường được dùng để làm các món về nướng, sốt, salat,bỏ lò… nhiều hơn.

Còn vẹm xanh Chile nguyên con sẽ có size bé hơn và giá thành cũng thấp hơn rất nhiều, lên đến hơn nửa giá. Vì size nhỏ, nên vẹm chile thường dùng làm nước nấu, hấp, xào,….

Vì vậy, để chọn vẹm xanh Chile và vẹm xanh Newzealand sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của bạn nhé.

Hy vọng, với những chia sẻ ở trên về so sánh giữa vẹm xanh Chile và vẹm xanh Newzealand sẽ giúp bạn giải đáp được phần nào sự giống và khác nhau của 2 loại vẹm xanh hot này, cũng như có thể chọn lựa loại nào phù hợp với mục đích của mình nhất. Chúc các bạn có những trải nghiệm ngon miệng và vui vẻ khi thưởng thức món ngon này.

Ngoài ra, có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vẹm xanh Chilevẹm xanh Newzealand đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Bitifood chúng tôi theo thông tin dưới đây để được giải đáp nhanh chóng và tận tình nhất.

Công Ty TNHH Bitifood

  • Hotline/Zalo: 0907 502 079
  • Email: bitifood@gmail.com
  • Fanpage: https://www.facebook.com/bitifood
  • Website: https://bitifood.com/
  • Địa chỉ mua trực tiếp: 143/19 Phạm Huy Thông, P.6, Gò Vấp, TPHCM

Trả lời

Call Now Button