Chả Cá Nha Trang Hấp Bảo Quản Được Bao Lâu?

cha ca nha trang hap bao quan duoc bao lau

Chả cá Nha Trang hấp bảo quản được bao lâu? Bảo quản như thế nào tốt nhất? hay dùng chả cá chiên hay chả cá hấp Nha Trang ngon hơn?,… cũng giải mã những thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây cùng bitifood bạn nhé.

Chả cá Nha Trang hấp ngon hơn hay chả cá Nha Trang chiên ngon hơn?

Có lẽ rất nhiều bạn cũng thắc mắc vấn đề này, tuy nhiên chả cá Nha Trang hấp ngon hơn hay chả cá Nha Trang chiên ngon hơn? phụ thuộc vào khẩu vị ăn của từng người nữa.

  • Với chả cá hấp Nha Trang: ăn sẽ ngọt thịt chả cá hơn, mềm hơn thích hợp cho những bạn thích ăn healthy, ăn ít dầu mỡ
cha ca nha trang hap co do ngot mem hon cha ca nha trang chien
Chả cá Nha Trang hấp ăn ngọt mềm hơn chả cá Nha Trang chiên
  • Với chả cá chiên Nha Trang: ăn sẽ có vị đậm đà hơn, lớp da phủ 1 lớp chiên có độ giòn ngoài lớp vỏ, bên trong vẫn giữ được độ mềm. Loại này thích hợp cho những bạn thích ăn chiên, ăn giòn.

Chả cá Nha Trang hấp bảo quản được lâu không?

Với chả cá Nha Trang chiên nếu bảo quản trong ngăn đông có thể bảo quản lên đến 6 tháng. Còn với chả cá Nha Trang hấp thì sao? Tương tự như với chả cá chiên, chả cá hấp sẽ có thời gian sử dụng như sau:

  • Áp dụng đã hút chân không bằng bao bì nhựa PP đạt chuẩn:

4 – 6 tháng khi bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C (Nhiệt độ tử đông hoặc ngăn đông tủ lạnh).

huong dan bao quan cha ca nha trang
Chả cá Nha Trang nên được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C

1 tháng khi bảo quản ở nhiệt độ từ 0 độ đến 5 độ C (Ngăn chứa thực phẩm tươi tủ lạnh nhà bạn)

2 – 3 ngày nếu để nhiệt độ khoảng 10 độ C.

  • Áp dụng nếu bạn mua loại chả cá chưa được hút chân không thì thời gian sẽ bị giảm hơn cụ thể:

Khoảng 3 tháng khi bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C

Khoảng 3 tuần khi bảo quản ở nhiệt 0 độ – 5 độ C

Khoảng 2 ngày khi bảo quản ở nhiệt độ khoảng 10 độ C

Khoảng 36 tiếng khi ở nhiệt độ bình thường

Bảo quản vận chuyển chả cá Nha Trang hấp đi xa như thế nào?

Để chả cá hấp luôn được tươi ngon khi vận chuyển đi xa bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây:

  • Vận chuyển đi xa từ 2-3 ngày

Đối với các dòng chả cá đã qua sơ chế như chiên hoặc hấp thì nên hút chân không nếu vận chuyển xa 2 đến 3 ngày bạn nên bỏ vào thùng xốp và chèn thêm đá để giữ độ lạnh cho chả cá luôn được tươi.

cach van chuyen cha ca nha trang hap di
Đúng thùng xốp kèm đá để vận chuyển chả cá Nha trang hấp đi xa

Mẹo nhỏ: bạn có thể lót 1 lớp muối hột xuống dưới đáy thùng xốp như vậy đá sẽ lâu bị tan, chả cá sẽ được tươi lâu hơn. Tuy nhiên, khi dùng muối thì nên dùng 1 túi lớn để đựng chả cá, nên hạn chế để cá tiếp xúc trực tiếp với muối.

Quan trọng nhất là bạn cần dùng băng keo quấn kín phần tiếp giữa nắp và thân thùng xốp để không khí lạnh bên trong thùng không thoát ra ngài, làm thế này sẽ giúp giữ cho chả cá trong thùng luôn đảm bảo ở nhiệt độ thấp hơn bên ngoài giúp bảo quản chả cá được lâu hơn.

  • Vận chuyển xa trong khoảng 24 tiếng

Nếu vận chuyển trong 24 tiếng bạn chỉ cần hút chân khôngchả cá Nha Trang hấp (rút hết không khi ra khỏi bịt: không tao môi trường thuận lợi để vi khuẩn làm hư bánh chả cá) và gói lại thành là có thể chuyên đi! Tuy nhiên vẫn nên đóng thùng kèm với đá để giữ độ tươi cho chả cá bạn nhé.

Thời gian gửi hoặc vận chuyển chả cá tốt nhất là buổi tối, nhiệt độ giảm làm chả cá không bị hư nhanh.

Cách sử dụng chả cá Nha Trang ngon?

Khi sử dụng chả cá, nhiều người nhầm tưởng đem chả cá ra và dùng là được. Thật ra, bạn cần phải làm vài thao tác cơ bản để giữ đúng vị của những loại chả này. Cụ thể như sau:

Sau khi lấy chả cá Nha Trang hấp ra từ ngăn đông tủ lạnh, bạn cần để khoảng 2 tiếng để chả cá không còn đông cứng sau đó mới chế biến! Nếu có thời gian, tốt nhất, bạn nên để miếng chả cá từ ngăn đông xuống ngăn mát trước khoảng 12-14 tiếng trước khi chê biến.

Xem thêm: 3 Cách Rã Đông Chả Cá Nha Trang Giữ Được Độ Tươi Ngon

Hi vọng, với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức hơn về chả cá Nha Trang hấp cũng như cách bảo quản, chế biến như thế nào để vẫn giữ được vị của chả cá. Cảm ơn các bạn đã đọc thông tin.

Ngoài ra, có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chả cá nha trang đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Bitifood chúng tôi theo số hotline 0907502079 (Zalo) Hoặc qua email: bitifood@gmail.com để được giải đáp nhanh chóng và tận tình nhất.

Trả lời

Call Now Button