3 Cách Rã Đông Chả Cá Nha Trang Giữ Được Độ Tươi Ngon

3 Cach ra dong cha ca nha trang giu duoc do tuoi ngon

Lưu nhanh 3 cách rã đông chả cá Nha Trang mà vẫn giữ được độ tươi ngon của chá cả. Thử ngay bạn nhé!

Chả cá Nha Trang thường được bảo quản ĐÔNG LẠNH trong môi trường ở nhiệt độ thấp khoảng -18 độ C để chả luôn tươi ngon và dùng được lâu hơn. Tuy nhiên, khi đem ra sử dụng nếu không biết cách rã đông chả cá Nha Trang chính xác sẽ khiến cho chả cá bị ươn, mất đi vị ngọt dai của chả.

Thông thường nhiều người thường rã đông chả cá bằng cách để cả bịch chả cá ở nhiệt độ bên ngoài phòng và chờ chả rã đông từ từ. Tuy nhiên nếu nhiệt độ môi trường bên ngoài cao và không phù hợp, lớp chả cá bên ngoài có thể bị hư trong khi lớp chả cá bên trong lại chưa tan hết đá. Do đó bạn không nên sử dụng phương pháp này. Cùng Bitifood lựa chọn ra 3 cách rã đông chả cá Nha Trang tối ưu sau nha.

  1. Cách rã đông chả cá Nha Trang bằng cách ướp đá

 

cach ra dong cha ca nha trang bang cach uop da
Cách rã đông chả cá Nha Trang bằng cách ướp đá

Dùng thùng xốp khoét một lỗ ở đáy thùng và trải một lớp nước đá dày khoảng 7cm dưới đáy thùng. Cho bịch chả cá vào thùng xốp và đậy nắp thùng lại. Cách này thì mất khoảng từ 12 – 15 tiếng.

Lưu ý:

Thùng xốp cần phải khoét một lỗ ở đáy thùng để rút nước. Không được để nước thấm vào chả cá vì sẽ làm giảm chất lượng chả.

Các bịch chả cá không nên chồng lên nhau, nếu không thời gian rã đông sẽ kéo dài hơn dự kiến.

2. Cách rã đông chả cá Nha Trang bằng ngăn mát tủ lạnh

top 3 cach ra dong cha ca nha trang
Rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh là một trong những cách rã đông chả cá Nha Trang chuẩn nhất

Cho những bịch chả cá vào trong ngăn mát tủ lạnh. Sau thời gian từ 15 – 18 tiếng chả cá sẽ rã đông hoàn toàn. Hoặc sờ vào mềm có độ đàn hồi là sử dụng được.

Đây là CÁCH RÃ ĐÔNG CHẢ CÁ TỐT NHẤT vì nhiệt độ môi trường luôn giữ ở mức ổn định nhất.

3. Cách rã đông chả cá bằng cách cho vào nước sạch ngâm

ra dong cha ca nha trang bang nuoc sach
Rã đông chả cá bằng cách ngâm với nước sạch

Dùng bịch nilon cột chặt bịch chả cá lại để nước không thể thấm vào chả cá. Cho bịch chả cá vào nước lã. Chờ khoảng 2 – 3 tiếng là được. Hoặc khi dùng đầu ngón tay ấn vào miếng chả cá có độ mềm đàn hồi là được

Đây là cách rã đông chả cá được nhiều người sử dụng nhất. Tuy nhiên, nếu thời gian thì bạn nên rã đông chả cá bằng cách 1 và cách 2.

Lưu ý: Không ngâm trực tiếp chả cá trong nước, ngâm qua túi sạch cột chặt, hoặc hộp có nắp kín. Chả cá đã chiên hay cấp đông khi gặp nước sẽ khiến chả cá dễ bị ươn, không còn độ tươi ngon ngọt nữa.

Xem thêm: Chả Cá Nha Trang Nấu Món Gì Ngon?

Với các cách rã đông chả cá Nha Trang giữ được độ tươi ngon ở trên đều áp dụng được cho các loại thực phẩm đông lạnh. Chúc các bạn có thêm những mẹo nhỏ để có những bữa ăn ngon tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến chả cá nha trang đừng ngần ngại, hãy liên hệ với Bitifood chúng tôi theo số hotline 0907502079 (Zalo) Hoặc qua email: bitifood@gmail.com để được giải đáp nhanh chóng và tận tình nhất.

Call Now Button