Chả Cá Vạn Giã Tại Nha Trang Có Gì Khác Biệt?

cha ca van gia tai nha trang co gi khac biet

Nhắc đến chả cá mọi người sẽ nghĩ ngay đến Chả cá Vạn Giã tại Nha Trang. Tại sao lại như vậy?

Chả cá Vạn Giã có từ bao giờ?

Chả cá Vạn Giã tại Nha Trang có từ rất lâu trong đời sống ẩm thực của người dân miền biển, được thực khách cả nước ưa chuộng bởi độ dai, giòn, thơm và vị ngọt đậm đà được chế biến từ cá biển tươi.

Ban đầu, chỉ xuất phát từ việc làm cho gia đình, đãi người thân quen, sau đó nhân từ từ ra buôn bán nhỏ lẻ và thành công như bây giờ.

xuat xu cha ca van gia tai nha trang
Chả cá Vạn Giã tại Nha Trang ban đầu chỉ làm cho gia đình, từ từ mới làm bán rộng rãi

Chả cá Vạn Giã tại Nha Trang có gì nổi bật?

Không phải tự nhiên Chả cá Vạn Giã tại Nha Trang lại nổi tiếng xa gần trong cả nước, thậm chí là ở cả nước ngoài. Tuy nhiên, cái gì cũng có lý do của nó.

Vốn là những “cái nôi đầu tiên” của ngành chả cá, không chỉ có kinh nghiệm lâu năm mà nguyên liệu sử dụng chả cá Vạn Giã Nha Trang cũng khó có nơi nào sánh kịp, bởi lẽ:

  • Nguồn cá tươi tại chỗ

Vạn giã thuộc huyện Vạn Ninh nằm trên Quốc lộ 1A, phía Bắc tiếp giáp với huyện Đông Hòa (tỉnh Phú Yên) nối qua đèo Cả, phía Nam chung vách với huyện Ninh Hòa vốn là anh em sinh đôi. Tại đây nổi tiếng với vịnh Vân Phong về vẻ đẹp thiên nhiên và tiềm năng kinh tế của một cảng nước sâu.

cha ca van gia tai nha trang
Vịnh Vân Phong Vạn Giã được mệnh danh “Cơm trước mặt, cá sau lưng”

Người dân xứ Vạn Giã xưa nay sống chủ yếu bằng nghề nông và nghề biển. Vị trí được thiên nhiên ưu đãi, nên ông cha ta ngày trước gọi Vạn Ninh là xứ sở của “cơm trước mặt, cá sau lưng”, nên chả cá Nha Trang Vạn Giã cực kỳ ngon bởi nguyên liệu cá tươi sẵn có.

Chả cá Vạn Gia tại Nha Trang có độ tươi ngon phụ thuộc lớn chính là nguyên liệu cá tươi. Và điều này không đâu qua được Vạn Giã.

Nghề đánh bắt cá ở Vạn Giã là đánh bắt trong vịnh Vân Phong, tối đi là sáng sớm đã vào bờ, nên CÁ CỰC KỲ TƯƠI. Trong khi phần lớn nghề đánh bắt cá ở những nơi khác phần lớn là đánh bắt xa bờ, rất lâu mới vào bờ một lần, có khi lên đến cả mấy tháng trời.

  • Chỉ sử dụng các loại cá có đặc điểm nhiều thịt, ít xương, ngọt đậm tự nhiên

Chả cá Vãn Giã tại Nha Trang được làm từ rất nhiều loại cá khác nhau nhưng đều có đặc điểm chung là cá có thịt nhiều, ít xương, và đặc biệt thịt cá phải ngọt đậm đà thì mới cho ra miếng chả thơm ngon được.

cha ca ngon nha trang phai duoc lam tu ca cu do
Cá củ đỏ là một trong những loại cá được dùng làm chả cá ngon Vạn Giã tại Nha Trang phổ biến

Tùy theo mùa mà người dân lựa chọn những loại cá như: thu, mối, nhồng, đỏ củ, rựa… để làm chả cá. Có chỗ sẽ làm riêng 1 loại cá, có chỗ sẽ dùng hỗn hợp 2-3 loại cá trở lên.

Dù chả cá Nha Trang Vạn Giã được làm từ cá gì, thì mỗi loại đều có hương vị thơm ngon đặc trưng rất riêng không lẫn vào đâu được, nếu được thử một lần bạn khó có thể nào quên được hương vị của nó.

  • Đặc biệt, cá phải được đánh bắt ở vùng biển Nha Trang

Chả cá Vạn Giã tại Nha Trang phải được làm từ cá đánh bắt ở vùng biển này thì mới có được vị ngon đúng chuẩn khác biệt. Nhiều khi sử dụng cùng một công thức cách làm chả cá Nha Trang nhưng sử dụng cá ở vùng khác thì hương vị không được như chả cá Nha Trang Vạn Giã.

  • Tay nghề làm chả cực điêu luyện, kỳ công

Những người làm Chả Cá lành nghề có thể cảm nhận được khá chính xác độ dẻo, độ kết dính khi quết hoặc xay trộn thịt cá, hay độ chặt khi tạo hình bánh chả cá, hay chiên hấp chả đến đâu thì đủ chín.

Đặc biệt, không sử dụng hàn the hay chất cấm độc hại nhưng vẫn giữ được sự giòn, ngọt trong từng miếng chả mà không phải chả cá của nơi nào cũng được vậy.

Chỉ kể sơ nhiêu đó thôi, bạn có thể thấy chả cá Vạn Giã tại Nha Trang nổi tiếng như hiện nay thật không sai phải không nào. Để được thưởng thức những miếng chả cá Vạn Giã tại Nha Trang chuẩn nhất bạn đừng quên tìm mua tại những cơ sở, cửa hàng uy tín nhất nhé!

Nếu bạn chưa biết mua chả cá Vạn Giã Nha Trang ở đâu, một gợi ý nhỏ đến bạn chính là chả cá Nha Trang nhà Bitifood. Bitifood là đơn vị chuyên cung cấp đặc sản Nha Trang chính gốc, uy tín, có giấy chứng nhận VSATTP, hóa đơn VAT đầy đủ, giá cả lại phải chăng và ship nhanh chóng tại tp HCM, Bình Dương và các tỉnh lân cận.

cha ca nha trang bitifood
Bitifood đơn vị chuyên cung cấp Chả cá Nha Trang chính gốc

Ngoài chả cá Nha Trang, Bitifood còn cung cấp đa dạng nhiều loại hải sản dinh dưỡng và tiện lợi khác như Hàu sữa Hyogo Nhật Bản, Sò điệp Nhật, Vẹm xanh Chile, ốc Bolut Pháp, cá viên, ram đất Quy Nhơn, Chả mực, Mực nang, mực 1 nắng,….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *