Cồn Công Nghiệp Có Nướng Được Mực Không?

con cong nghiep co nuong duoc muc khong

Nướng mực bằng cồn hay nướng mực khô bằng cồn đã không còn quá xa lạ gì nữa rồi. Nhưng, cồn công nghiệp có nướng được mực không? cồn nướng mực là cồn gì? thì hãy tham khảo thông tin bên dưới cùng Bitifood bạn nhé!

Cồn nướng mực là cồn gì?

Nướng mực bằng cồn thì hầu như ai cũng biết qua, vậy còn cồn nướng mực là cồn gì? cồn nướng mực là cồn bao nhiêu độ? thì có lẽ vẫn còn nhiều người chưa biết, và cả cồn công nghiệp có nướng được mực không cũng vậy. Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về loại cồn để nướng mực là cồn gì bạn nhé!

con nuong muc la con bao nhieu do
Cồn nướng mực nên chọn còn 90 độ trắng

Cồn để nướng mực nên là còn 90 độ, và tốt nhất là cồn trắng 90 độ bạn nhé. Và bạn nên dùng cồn y tế màu trắng 90 để nướng mực là tốt nhất, vì khi nướng lửa sẽ xanh hơn và mùi ít nồng hơn. Còn nếu nướng mực bằng cồn màu xanh, thì màu xanh của Methylen sẽ bám vào mực nướng, ăn sẽ không hề tốt cho sức khỏe.

Và riêng loại cồn 70 độ chỉ để sát khuẩn không dùng cho nướng mực.

Khi nướng mực bằng cồn, bạn nên tránh mua các loại cồn khô, cồn hóa chất để nướng mực nhé, dễ dính tạp chất, ăn vào tai hại khó lường cho sức khỏe ngay. Nên mua còn đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, tốt nhất nên mua trong nhà thuốc.

Xem Thêm: Có Nên Nướng Khô Mực Bằng Cồn Không? Ăn Có Đảm Bảo Cho Sức Khỏe?

Cồn công nghiệp có nướng được mực không?

Vậy, cồn công nghiệp có nướng được mực không? Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi cồn công nghiệp có nướng được mực không chúng ta phải biết còn công nghiệp là cồn gì? thành phần ra sao?

vay con cong nghiep co nuong duoc muc khong
Vậy, cồn công nghiệp có nướng được mực không?

Cồn công nghiệp là Cồn Methanol thường hay sử dụng để sản xuất kinh doanh, vệ sinh lau chùi công nghiệp… là chính, nên tuyệt đối không uống và tránh tiếp xúc với da và mặt.

Thông thường, cồn công nghiệp có nồng độ methanol ở mức 5%, mà với mức methanol như thế này thì cực kỳ không tốt để sử dụng cho việc nướng, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.

Chính vì vậy, cồn công nghiệp có nướng được mực không thì câu trả lời hoàn toàn là không bạn nhé! Bạn nên sử dụng còn y tế 90 độ để nướng mực, mực khô thay vì sử dụng cồn công nghiệp.

Một số lưu ý khi nướng mực bằng cồn an toàn

Mặc dù nước mực bằng cồn không gây hại cho sức khỏe. Nhưng nếu không cẩn thận trong quá trình nướng mực, nướng khô mực bằng cồn thì cồn sẽ làm bạn bị bỏng đấy. Vậy nên là phải cần thận trong quá trình nước mực khô nhé.

Không được châm thêm cồn khi đang cháy vì như thế cồn dễ bắt lửa và sẽ gây phỏng cho bạn.

nhung luu y khi nuong muc bang con
Không được châm thêm cồn khi đang cháy vì như thế cồn dễ bắt lửa và sẽ gây phỏng cho bạn

Không nên để trẻ em nướng mực hay đứng gần khu nướng mực khô nhé.

Khi nướng mực bằng cồn phải để chai cồn xa nơi nướng mực.

Khi nướng nhớ lật đều hai mặt mực. Tránh thân mực tiếp xúc lâu với lửa gây cháy, mất ngon. Nếu cẩn thận bạn có thể kẹp mực vào vỉ và nướng trên ngọn lửa của cồn, tránh cồn tiếp xúc với mực.

Sợ râu mực bị cháy, không chín đều thì nên nướng riêng. Bạn có thể để phần râu mực ở phần sườn khi nướng để không bị cháy.

Hy vọng, với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức mới, đồng thời có cho mình câu trả lời cồn công nghiệp có nướng được mực không? Cồn nướng mực là cồn gì? Cảm ơn các bạn đã đọc tin.

One thought on “Cồn Công Nghiệp Có Nướng Được Mực Không?

  1. Pingback: Bật Mí Cách Nướng Khô Mực Bằng Cồn Ngon An Toàn Cho Sức Khỏe - BiTi Food

Trả lời

Call Now Button